Kết năm 2020, VTV3 dừng loạt show huyền thoại, thay MC, đổi mới thiết kế: Phải chăng đang tìm lại thời hoàng kim?

Trước khi có sự đổ bộ ồ ạt của các gameshow như hiện tại, có thể nói VTV3 là kênh “nắm trùm” trong việc sản xuất các chương trình truyền hình từ thời sự đến giải trí, gắn bó với nhiều thế hệ. Kết thúc năm 2020, những “đứa con tinh thần” của VTV3 ít nhiều đã có sự thay đổi lớn: một số chương trình phải dừng phát sóng, thay MC, thay đổi nội dung mới mẻ hơn với khán giả.

Hãy Chọn Giá Đúng dừng phát sóng sau 17 năm

Hãy Chọn Giá Đúng là chương trình gắn bó với nhiều thế hệ khán giả, là món ăn tinh thần được mọi người yêu thích trên sóng truyền hình quốc gia. Trong đó, người chơi phải đoán giá các sản phẩm đúng giá hoặc thấp hơn để lĩnh thưởng. Đây là chương trình được mua bản quyền từ The Price Is Right, do Ban sản xuất các chương trình giải trí, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, được phát sóng thứ Bảy hàng tuần trên VTV3 từ ngày 26 tháng 6 năm 2004 đến ngày 26 tháng 12 năm 2020.

Sau số phát sóng ngày 26/12, trên fanpage Hãy Chọn Giá Đúng bất ngờ đưa ra thông báo, chương trình sẽ chính thức dừng lại sau 17 năm lên sóng khiến nhiều khán giả tiếc nuối. Show đã trải qua 5 đời MC như: Nhà báo/ MC Lại Văn Sâm, Lưu Minh Vũ, Trần Ngọc, Dương Hồng Phúc, Phan Tuấn Tú – Nguyễn Hoàng Linh.

Kết năm 2020, VTV3 dừng loạt show huyền thoại, thay MC, đổi mới thiết kế: Phải chăng đang tìm lại thời hoàng kim? - Ảnh 1.

MC Lại Văn Sâm

Kết năm 2020, VTV3 dừng loạt show huyền thoại, thay MC, đổi mới thiết kế: Phải chăng đang tìm lại thời hoàng kim? - Ảnh 2.

MC Lưu Minh Vũ

Kết năm 2020, VTV3 dừng loạt show huyền thoại, thay MC, đổi mới thiết kế: Phải chăng đang tìm lại thời hoàng kim? - Ảnh 3.

MC Trần Ngọc

Kết năm 2020, VTV3 dừng loạt show huyền thoại, thay MC, đổi mới thiết kế: Phải chăng đang tìm lại thời hoàng kim? - Ảnh 4.

MC Dương Hồng Phúc

Kết năm 2020, VTV3 dừng loạt show huyền thoại, thay MC, đổi mới thiết kế: Phải chăng đang tìm lại thời hoàng kim? - Ảnh 5.

Tuấn Tú – Hoàng Linh hóa thân thành cặp vợ chồng “Văn Két – Thị Sắt” cũng chính là cặp đôi MC cuối cùng của chương trình

Café Sáng Với VTV3 bất ngờ nói lời tạm biệt khán giả sau 8 năm lên sóng

Số cuối cùng của Café Sáng Với VTV3 đã lên sóng vào ngày 31/12/2020 vừa qua, chính thức khép lại hành trình 8 năm đồng hành cùng khán giả.

Café Sáng Với VTV3 là chương trình thời sự đã mang đến cho khán giả nhiều thông tin thú vị, bổ ích cũng như tạo nguồn cảm hứng tích cực để bắt đầu ngày mới. Bên cạnh đó, với những thông điệp và nhiều câu chuyện nhân văn hay những cuộc trò chuyện cùng khách mời nổi tiếng đã để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả truyền hình. Chương trình phát sóng lần đầu vào 6h30 đến 7h15 ngày 9/7/2012 và đều đặn phát hằng ngày vào khung giờ này.

Kết năm 2020, VTV3 dừng loạt show huyền thoại, thay MC, đổi mới thiết kế: Phải chăng đang tìm lại thời hoàng kim? - Ảnh 6.

Nhiều MC đình đám của VTV từng gắn bó với chương trình này như nhà báo Tạ Bích Loan, nhà báo Lại Văn Sâm, MC Đức Bảo, Mai Trang, Hồng Nhung, Minh Hà, Trịnh Lê Anh và nhiều MC trẻ khác. Được biết, chương trình dừng phát sóng để chuẩn bị cho sự trở lại của một phiên bản hoàn toàn mới với tên dự kiến Morning Show hấp dẫn và thú vị hơn.

Kết năm 2020, VTV3 dừng loạt show huyền thoại, thay MC, đổi mới thiết kế: Phải chăng đang tìm lại thời hoàng kim? - Ảnh 7.

Dàn MC kỳ cựu của chương trình

” Giáo sư Cù Trọng Xoay ” Đinh Tiến Dũng trở thành MC Ai Là Triệu Phú 2021

Trong chương trình Café Sáng phát sóng trên VTV3 ngày 31/12, MC Diệp Chi công bố “giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng sẽ “cầm trịch” Ai Là Triệu Phú thay thế nhà báo Phan Đăng. Theo đó, Đinh Tiến Dũng là người dẫn dắt Ai Là Triệu Phú bắt đầu từ số đầu tiên của năm 2021, phát sóng vào tối ngày 5/1.

Đinh Tiến Dũng là cái tên không hề xa lạ gì với khán giả truyền hình. Nam MC sinh năm 1981 nổi tiếng qua nhân vật giáo sư Cù Trọng Xoay kết hợp cùng nghệ sĩ Xuân Bắc trong chương trình Hỏi Xoáy Đáp Xoay một thời. Ngoài ra, anh từng dẫn dắt thành công show Nhà Sáng ChếQuyền Lực Ghế Nóng. Ngoài ra, anh cũng là người tham gia viết kịch bản cho các chương trình Gặp Nhau Cuối Năm, Xuân Phát Tài

Kết năm 2020, VTV3 dừng loạt show huyền thoại, thay MC, đổi mới thiết kế: Phải chăng đang tìm lại thời hoàng kim? - Ảnh 8.

Nhờ tài hoạt ngôn, dí dỏm và vốn kiến thức trên nhiều lĩnh vực, sự có mặt của “giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng chắc chắn sẽ mang đến một làn gió mới cho Ai Là Triệu Phú

Bên cạnh đó, bộ nhận diện thương hiệu mới của chương trình sẽ có tông màu chủ đạo là tím đậm. Một hệ thống gồm 8 máy tính mới, cài đặt sẵn phần mềm bản quyền của chương trình cũng đã được chuyển từ Anh về Việt Nam và được nhân sự của VTV cài đặt online dưới sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia nước ngoài.

Kết năm 2020, VTV3 dừng loạt show huyền thoại, thay MC, đổi mới thiết kế: Phải chăng đang tìm lại thời hoàng kim? - Ảnh 9.

Sân khấu quen thuộc hơn 15 năm qua của Ai Là Triệu Phú có sự thay đổi mới mẻ hơn với chiếc màn hình hiển thị logo kích cỡ lớn, chuyển động, mang lại hiệu ứng thị giác sinh động. Thiết kế này đã xuất hiện trong nhiều phiên bản của các nước như Anh, Chi Lê, Hà Lan…

Có thể thấy, VTV3 đang có mong muốn mang đến cho khán giả những chương trình huyền thoại với một phiên bản mới mẻ và hoàn chỉnh nhất. Trong thời thế phải cạnh tranh với nhiều nhà sản xuất đang nổi lên và loạt gameshow giải trí đang áp đảo thị trường, phải chăng VTV3 đang muốn tìm lại thời hoàng kim của mình?

Ảnh: Internet, BTC


Bell Shino

Tin liên quan