Keangnam ứng dụng nền tảng số IMAX IoT Platform vào quản trị số, xây dựng căn hộ, chung cư thông minh

Buổi lễ ký kết được thực hiện trong khuôn khổ Hội nghị chung cư bất thường ngày 19/03/2023 của cư dân chung cư Keangnam Palace Landmark. Theo đó, tại hội nghị, ban quản trị và cư dân đã thông qua nghị quyết triển khai nền tảng  IMAX IoT Platform, ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai mô hình căn hộ thông minh Home IoT, chung cư thông minh Smart Building, cộng đồng thông minh, hướng tới xây dựng mô hình xã hội thông minh.

Lễ ký kết cũng là sự kiện quan trọng, đánh dấu những thành công bước đầu của quá trình làm việc giữa Ban Quản trị tòa nhà Keangnam, Công ty Quản lý tòa nhà PMC và Công ty TNHH Công nghệ cao IMAX hơn một năm qua. 

Đồng thời, mở ra bước tiến mới trong quá trình hợp tác giữa các bên, nhằm đưa ứng dụng vào thực tiễn đời sống cư dân, cho phép tạo nên một môi trường số gần gũi, thân thiện, giải quyết các vấn đề về giao tiếp, cung cấp thông tin giữa ban quản trị, ban quản lý, tổ dân phố với cư dân và giữa các cư dân với cư dân, cư dân với lễ tân, bảo vệ, nhân viên kỹ thuật… nhanh chóng, kịp thời.

Tòa nhà Keangnam ứng dụng nền tảng số IMAX IoT Platform, triển khai quản trị số, căn hộ, chung cư thông minh
Hình ảnh buổi lễ ký kết hợp tác

Theo ông Nguyễn Mạnh Tùng, Nhà sáng lập nền tảng IMAX IoT Platform: “Ứng dụng chuyển đổi số cho phép cư dân dễ dàng nâng cấp căn hộ của mình trở nên thông minh hơn. Bên cạnh các tính năng cho cộng đồng cư dân như diễn đàn nội khu; thông báo số từ ban quản lý, ban quản trị, tổ dân phố; khảo sát số; phản ánh số; hành chính số; biểu phí, hóa đơn, thanh toán online; thông tin, liên lạc… IMAX IoT Platform còn giúp kết nối cư dân với toàn bộ tiện ích, dịch vụ nội ngoại khu; mua sắm và trải nghiệm nền tảng thương mại điện tử.

IMAX IoT Platform là công cụ quản lý hiệu quả và tối ưu cho ban quản lý, ban quản trị qua các báo cáo định kỳ, thống kê dữ liệu thường xuyên, tức thời trong từng hoạt động giao tiếp với người dân”.

Tòa nhà Keangnam ứng dụng nền tảng số IMAX IoT Platform, triển khai quản trị số, căn hộ, chung cư thông minh 1
Ông Nguyễn Mạnh Tùng – Nhà sáng lập nền tảng IMAX IoT Platform chia sẻ tại buổi lễ

Nền tảng này cũng cho phép tích hợp đồng bộ các dịch vụ tiện ích trong khu đô thị, tòa nhà chung cư như bãi đậu xe, thang máy, truy cập nội khu thông minh qua Face ID, QR code, cài đặt ngân sách chi tiêu năng lượng, quản lý mời khách tham quan căn hộ…

Có thể nói, IMAX IoT Platform là một ứng dụng “all in one”, đồng bộ hầu hết các hệ sinh thái phần cứng và phần mềm. Tất cả tạo nên đột phá mang tính cách mạng, phù hợp với hầu hết các loại hình từ chung cư, khu đô thị hiện hữu tới các dự án mới quy hoạch đồng bộ smartcity từ khâu thiết kế.

“Chúng tôi hy vọng nền tảng IMAX IoT Platform sẽ sớm lan tỏa “phong cách sống số”, giá trị của số hóa để từng bước chung tay xây dựng xã hội thông minh giàu sức kết nối và chia sẻ”, ông Tùng nhấn mạnh.

Tòa nhà Keangnam ứng dụng nền tảng số IMAX IoT Platform, triển khai quản trị số, căn hộ, chung cư thông minh 2
Phát biểu của cư dân Keangnam tại sự kiện

Cũng theo nhà sáng lập nền tảng IMAX IoT Platform, khi phát triển nền tảng số này, tính bảo mật trong việc quản lý thông tin cá nhân, dữ liệu người dùng là điều được doanh nghiệp hết sức quan tâm.

Theo Nghị định 53, Luật An ninh mạng có hiệu lực từ ngày 01/10/2022 quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam. Dưới góc độ là một nền tảng số mở được xây dựng ý tưởng và phát triển hoàn toàn bởi các kỹ sư công nghệ trong nước, ông Tùng cho biết, hiện Cloud Server của IMAX IoT Platform đang được đặt tại Việt Nam, được vận hành bởi các trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp, cam kết vận hành 24/7, không gián đoạn trong bất cứ tình huống nào. Bên cạnh đó, nền tảng cũng đáp ứng đầy đủ các quy trình ngặt nghèo liên quan tới các bước rà soát an ninh, bịt các lỗ hổng nếu có trong quá trình phát triển và vận hành, đề cao bảo mật dữ liệu người dùng.

Tòa nhà Keangnam ứng dụng nền tảng số IMAX IoT Platform, triển khai quản trị số, căn hộ, chung cư thông minh 3
Ông Đào Huy Khánh – Trưởng Ban Quản trị tòa nhà Keangnam phát biểu tại buổi lễ ký kết

Tại buổi lễ ký kết với Công ty TNHH Công nghệ cao IMAX, ông Đào Huy Khánh, Trưởng ban Quản trị tòa nhà Keangnam chia sẻ, việc triển khai ứng dụng công nghệ IoT thông qua app IMAXTEK Smartlife để vận hành, quản lý tòa nhà sẽ có ý nghĩa rất lớn, thiết thực đối với cộng đồng cư dân.

Với ứng dụng này, các phản ánh của cư dân trong tòa nhà sẽ được ghi nhận, xử lý bởi chủ thể nội dung nhận phản ánh. Khả năng tổng hợp ý kiến từ các chủ đề sẽ giúp ban quản lý, ban quản trị có kế hoạch tập trung giải quyết các vấn đề trong ngắn hạn, dài hạn…

Bên cạnh đó, ứng dụng nền tảng số IMAX IoT Platform cũng giúp các tiện ích trong tòa nhà được quản lý thông minh hơn. Cư dân dễ dàng hơn trong việc đăng ký sử dụng các dịch vụ nội khu, ghi nhớ điểm đỗ xe, quản lý phương tiện tới từng căn hộ…

Ngoài ra, các hoá đơn định kỳ của cư dân cũng sẽ được gửi tới từng căn hộ (như hoá đơn nước, phí đỗ xe hàng tháng, phí dịch vụ…). Cư dân có thể thanh toán trực tuyến, quản lý lịch sử thanh toán thuận tiện, dễ dàng, ông Khánh cho hay.

Đánh giá nền tảng số IMAX IoT Platform sau thời gian ứng dụng tại chung cư Keangnam, ông Khánh cho rằng, IMAX được đầu tư rất bài bản, có nghiên cứu chuyên sâu và để ý tới các vấn đề nổi cộm của các chung cư, cư dân hiện nay. Qua đó, giải quyết những vấn đề đó cho người dùng để cuộc sống trở nên tiện lợi hơn, thông minh hơn, cùng chung tay nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, xã hội.

Tòa nhà Keangnam ứng dụng nền tảng số IMAX IoT Platform, triển khai quản trị số, căn hộ, chung cư thông minh 4
Ông Đào Huy Khánh chia sẻ về việc lựa chọn nền tảng IMAX để vận hành quản trị số

“Bất kỳ nhà phát triển app cư dân, app quản lý nào thì cũng nhắm tới việc giải quyết triệt để các vấn đề mà người họ đang cần, chứ không phải làm ra một cái app theo ý mình. Đó cũng chính là sự khác biệt giữa ứng dụng IMAXTEK Smartlife và các app công nghệ khác”, ông Khánh nhấn mạnh mà cho rằng, trong quá trình phát triển IMAX, đội ngũ của IMAX đã rất lắng nghe, cởi mở trước những ý kiến đóng góp của ban quản trị, cư dân để ngày càng hoàn thiện. Đó chính là lý do khiến tòa nhà Keangnam chọn IMAX vào triển khai quản trị số, xây dựng căn hộ thông minh, chung cư thông minh.

Tòa nhà Keangnam ứng dụng nền tảng số IMAX IoT Platform, triển khai quản trị số, căn hộ, chung cư thông minh 5
Cư dân chung cư Keangnam chia sẻ về trải nghiệm và làm quen với nền tảng số IMAX IoT Platform

Có mặt tại buổi lễ ký kết, một cư dân chung cư Keangnam cũng chia sẻ, sau thời gian trải nghiệm và làm quen, IMAX đã cho thấy đây là một ứng dụng rất tiện lợi, dễ dùng, ngay cả với những cư dân lớn tuổi.

“Ứng dụng giúp tôi giải quyết nhiều vấn đề trong việc liên hệ, giải đáp những thắc mắc hàng ngày với ban quản trị, ban quản lý. Tôi thấy rất vui. Chắc chắn tôi sẽ chia sẻ cho những người hàng xóm của mình, trong đó có cả những người nước ngoài, người Hàn Quốc. Hiện ứng dụng có cả ngôn ngữ nước ngoài, rất thuận tiện cho việc sử dụng, nhằm cùng chung tay xây dựng cộng đồng thông minh, văn minh và đoàn kết”, vị cư dân này cho hay.

Tòa nhà Keangnam ứng dụng nền tảng số IMAX IoT Platform, triển khai quản trị số, căn hộ, chung cư thông minh 6
Ông Đỗ Đức Thông, Phó Chủ tịch phường Mễ Trì và ông Nguyễn Mạnh Tùng, Nhà sáng lập nền tảng IMAX IoT Platform

Cũng tại buổi lễ, ông Đỗ Đức Thông, Phó Chủ tịch phường Mễ Trì đã đánh giá rất cao nền tảng IMAX IoT Platform. Ông Thông hy vọng, IMAX có thể song hành cùng phường Mễ Trì và các cụm cư dân, chung cư khác trên cùng địa bàn để phổ cập chuyển đổi số, xây dựng xã hội thông minh, mang lại cuộc sống tiện ích, tiện nghi, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân.

Tòa nhà Keangnam ứng dụng nền tảng số IMAX IoT Platform, triển khai quản trị số, căn hộ, chung cư thông minh 7
Một số hình ảnh tại sự kiện

Tin liên quan