Hứa là làm, Thuỷ Tiên “khoe” đang xây 10 nhà cộng đồng tránh lũ cho người dân miền Trung

Là một trong những nghệ sĩ chăm chỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện nhất trong showbiz Việt, năm 2020, Thuỷ Tiên cùng mạnh thường quân cả nước đã tích cực giúp người dân miền Tây chống hạn mặn và người dân miền Trung ổn định sau bão lũ. Mới đây, trên trang cá nhân, nữ ca sĩ cho biết 10 công trình nhà chống lũ cho người dân ở Hà Tĩnh đang trong quá trình xây dựng.

“Tiên xin phép update tiến độ xây dựng của 10 nhà cộng đồng tránh trú bão lũ tại Hà Tĩnh, đã khởi công từ trước Tết. Công trình được chính quyền địa phương giám sát thi công chặt chẽ, sau khi hoàn thành sẽ giao lại cho chính quyền địa phương bảo quản chăm sóc, đất xây dựng do chính quyền địa phương cấp.

Mỗi nhà 2 tầng, mỗi tầng có diện tích từ 450-500 m2 sẽ chứa được nhiều người dân hơn, tiện cho các cụ già lớn tuổi không phải leo lầu cao, nền sẽ xây cao thật cao so với nền thường dù nước lũ dâng cao thì tầng 1 vẫn không ngập. Tiến độ xây dựng xong là 6 tháng ạ.

Cảm ơn tất cả mọi người đã cùng Tiên góp sức để giúp cho người dân nơi này

Cảm ơn chính quyền địa phương đã hết sức giúp đỡ hỗ trợ cho dự án này

Yêu thương và trân trọng.”

Hứa là làm, Thuỷ Tiên khoe đang xây 10 nhà cộng đồng tránh lũ cho người dân miền Trung - Ảnh 1.

Theo thiết kế, mỗi nhà bao gồm 2 tầng và mỗi tầng có diện tích từ 450 – 500 m2. Nền được xây cao so với nền thường. Khi nước ngập cao, tầng bên dưới sẽ được tận dụng để chứa trâu bò, vật nuôi, còn bên trên người dân sẽ dùng để tránh trú bão lũ. Còn khi thời tiết khô ráo, những công trình này sẽ trở thành nhà sinh hoạt cộng đồng cho người dân.

Hứa là làm, Thuỷ Tiên "khoe" đang xây 10 nhà cộng đồng tránh lũ cho người dân miền Trung 1
Hứa là làm, Thuỷ Tiên "khoe" đang xây 10 nhà cộng đồng tránh lũ cho người dân miền Trung 2

Những công trình này hiện đang được giám sát thi công chặt chẽ, sau khi hoàn thành sẽ giao lại cho chính quyền địa phương bảo quản chăm sóc.

Hứa là làm, Thuỷ Tiên "khoe" đang xây 10 nhà cộng đồng tránh lũ cho người dân miền Trung 3
Hứa là làm, Thuỷ Tiên "khoe" đang xây 10 nhà cộng đồng tránh lũ cho người dân miền Trung 4

Khi biết tin người dân miền Trung đang gặp khó khăn vì bão lũ, Thuỷ Tiên đã kêu gọi các mạnh thường quân cùng mình quyên góp ủng hộ. Khoảng 12h đêm ngày 14/10, nữ ca sĩ tiết lộ chưa đến 2 ngày cô đã nhận được số tiền quyên góp hơn 20 tỷ đồng để hỗ trợ người dân miền Trung. Ngay sau đó, cô cũng giấu chồng “lén” tới miền Trung để gíup đỡ bà con. Cô không chỉ đưa tận tay bà con vùng lũ nhu yếu phẩm, thực phẩm mà còn trao tiền cho từng hộ để họ vượt qua khó khăn trước mắt.

Số tiền mà nữ ca sĩ nhận được trong đợt kêu gọi giúp đỡ người dân vùng bão lũ là hơn 170 tỷ đồng. Cầm trên tay số tiền lớn như vậy, Thuỷ Tiên hứa sẽ xây nhà cộng đồng tránh lũ, mua thuyền cứu hộ cho người dân. Và lời hứa ấy hiện tại đang được nữ ca sĩ thực hiện với mong ước sẽ giúp người dân có cuộc sống bớt khó khăn hơn.


PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan