“Hãy ngoại tình với vợ/chồng mình đi”: Chuyên gia sửa chữa hôn nhân Hoàng Anh Tú tiết lộ câu hỏi giữ gìn hạnh phúc hôn nhân

“Tôi vẫn hay đùa rằng: Hãy ngoại tình với vợ mình đi. Hãy ngoại tình với chồng mình đi. Bởi khi đó, tình yêu vẫn đấy nhưng mình yêu vợ mình, yêu chồng mình bằng con người khác của mình.”

Câu trả lời hóm hỉnh của chuyên gia sửa chữa hôn nhân Hoàng Anh Tú đã phần nào giúp những người đang cảm thấy “lạc lối” trong hôn nhân của chính mình tìm được cách giảm bớt những lo lắng, hoài nghi. Theo anh Tú, một cuộc hôn nhân được gọi là hạnh phúc là một cuộc hôn nhân có sự cùng nhau. Không có ai phải cô đơn trong đó, họ được sẻ chia, được thấu hiểu, được là chính mình.

Mọi người vẫn thường hay nói là “Hôn nhân là mồ chôn của tình yêu” còn anh Tú cho rằng hôn nhân là sự bắt đầu cho một cuộc sống mới chứ không phải là sự nối tiếp sau đám cưới. Vì thế, nhiều người coi kết quả của tình yêu là đám cưới mà quên rằng kết quả của một tình yêu là cuộc sống chung của hai người.

Anh Tú nói, phụ nữ luôn là người nhìn ra những hỏng hóc trong hôn nhân của họ nhiều hơn đàn ông. Và còn bởi đàn ông thường rất khó để chia sẻ, cởi mở lòng mình, lại vô tâm và dễ thoả hiệp. Nhưng đàn ông cũng gặp nhiều định kiến trong xã hội khiến họ ngại than thở nếu gặp khó khăn. Không ít cuộc hôn nhân đổ vỡ chỉ vì người đàn ông không nói lên được nỗi lòng của mình. Thậm chí, có những người đàn ông không thể bộc bạch với chính vợ của mình.

Hãy ngoại tình với vợ/chồng mình đi: Chuyên gia sửa chữa hôn nhân Hoàng Anh Tú tiết lộ câu hỏi giữ gìn hạnh phúc hôn nhân - Ảnh 1.

Cùng ngồi lại trò chuyện, đối thoại với nhau, mở lòng bày tỏ chính là lời khuyên từ anh Hoàng Anh Tú: 

“Người chồng hãy thử đứng trong vai trò là một người đàn ông khác, không phải là chồng cô ấy để thử lắng nghe được vợ mình. Và người vợ cũng vậy, hãy gạt đi những nghi ngờ, suy diễn, lo lắng về những điều chưa xảy ra để như một người phụ nữ xa lạ lắng nghe chồng mình. Nếu họ làm được điều đó, thì chính họ là người sửa chữa cuộc hôn nhân của chính mình.”

Tài sản lớn nhất của hôn nhân, theo chuyên gia sửa chữa hôn nhân, không phải là những năm tháng mà cả hai đã đi qua, không phải là ngôi nhà mà chúng ta đã mua, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra mà nó nằm ở việc ngày mai cả hai có còn muốn sống với nhau hay không, hay 10 năm nữa, 20 năm nữa cũng vẫn câu hỏi như vậy.

Hãy ngoại tình với vợ/chồng mình đi: Chuyên gia sửa chữa hôn nhân Hoàng Anh Tú tiết lộ câu hỏi giữ gìn hạnh phúc hôn nhân - Ảnh 2.

May mắn có một cuộc hôn nhân đang được sửa chữa hằng ngày, anh Tú luôn có ý thức về việc làm thế nào để hôn nhân của mình trở nên tốt đẹp hơn. Sau cùng, anh nhắn nhủ: 

“Tôi nghĩ rằng là món quà lớn nhất cho mỗi người phụ nữ là sự lắng nghe của đàn ông, của cuộc sống, của những người xung quanh và kể cả của những người xa lạ.”

“Giá như người vợ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì có thể cuộc hôn nhân đó đã hạnh phúc hơn rất nhiều.”


PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan