Hành động nào của con gái khiến bạn cảm thấy đó là người được nuôi dạy rất tốt?

Chẳng ai muốn trở thành một người bất lịch sự hay bị nhận xét là thiếu tế nhị trong mắt người khác. Tuy nhiên đôi lúc người ta vẫn vô tình hoặc cố ý bỏ qua những quy tắc ứng xử cơ bản vì cho rằng chúng không mấy quan trọng, không ai để ý.

Và thế là chỉ vì một câu nói hay hành động nào đó, bạn bỗng “mất điểm” trầm trọng trong mắt người khác. Thậm chí nó còn trở thành “thước đo” để người ta xem bạn có lịch sự không, có được nuôi dạy cẩn thận hay không.

Điều này lại càng được để ý hơn với con gái, những người luôn được xem là tinh tế, nhã nhặn hơn rất nhiều so với con trai.

Hành động nào của con gái khiến bạn cảm thấy đó là người được nuôi dạy rất tốt? - Ảnh 1.

Đó cũng chính là lý do mà các thành viên trong group Weibo Việt Nam đang bàn tán xôn xao phía dưới topic: “Hành động nào của đối phương khiến bạn cảm thấy đó là người được nuôi dạy rất tốt?”. Mỗi người có một ý kiến khác nhau, thử xem bạn có đồng tình với quan điểm của ai không nhé!

1. Ăn uống không vãi ra xung quanh, khi ăn xong thì dọn dẹp gọn gàng. Khi ho hoặc hắt xì thì che kín, quay sang phía không có người. Ngoại hình có thể không chỉn chu (vì chỉn chu là theo sở thích và đánh giá riêng của từng người) nhưng phải sạch sẽ.

2. Đã nói là “vay tiền” thì phải biết tự giác trả chứ không phải lấy lí do nọ kia trong khi tiền đi chơi không bao giờ thiếu.

3. Nhắn tin chúc mừng năm mới, nhắn tin chúc mừng sinh nhật đều tự soạn chứ không copy về rồi gửi. Gặp người lớn thì chào hỏi, về nhà có thể thoải mái nhưng ra đường ăn uống các thứ luôn tuân thủ “ăn trông nồi, ngồi trông hướng”. À, đi ăn quán xong dẹp gọn, đàng hoàng một tí, đi ăn uống gì cũng share đàng hoàng.

4. Đi đứng làm ơn đừng lê lết đôi giày dưới chân làm phát ra tiếng động.

5. Không có vừa cười nói vừa đánh ầm ầm vào người khác.

6. Biết nói cảm ơn và nói xin lỗi, biết lắng nghe, kính trên nhường dưới.

Hành động nào của con gái khiến bạn cảm thấy đó là người được nuôi dạy rất tốt? - Ảnh 2.

7. Không lẳng lơ, biết lễ phép với người lớn, sòng phẳng về tiền bạc.

8. Có một bạn nữ chơi cầu lông, không may đánh quả cầu về phía tôi làm tôi giật mình. Dù chẳng trúng gì đâu nhưng người ta xin lỗi rất cẩn thận… Người gì đâu mà tốt tính ghê ấy.

9. Ăn nói nhỏ nhẹ một tí. Làm ơn đừng bô bô lên rồi cười ha hả cho thiên hạ đều nghe, như vậy không phải là phóng khoáng, mà là vô duyên.

10. Khi người khác ấn mật khẩu không ngó vào xem, người ta cho xem 1 bức ảnh không tự tiện mở album ảnh của người ta ra, hỏi mượn đồ và được đồng ý mới lấy.

11. Mỗi khi tui đi mua đồ mà bắt gặp ai nói trống trơ với người bán hàng là thấy ghét rồi. Thêm cái chủ ngữ dạ thưa thôi mà cũng khó thế à?

12. Là xem video hay nghe nhạc trên xe buýt và nơi công cộng thì cắm tai nghe vào, không thì ít ra bật tiếng bé bé thôi, đừng làm phiền người xung quanh.

Ảnh minh hoạ


SA

Pháp luật & bạn đọc

Tin liên quan