Hàng bánh mì “kiêu chảnh nhất” Hà Nội nhưng khách xếp hàng nườm nượp: Có gì mà hot quá vậy?

Nhắc đến những món nhất-định-phải-ăn khi đến Hà Nội, bên cạnh phở, bún chả thì nhất định không thể không nhắc đến bánh mì. Hà Nội với đủ các kiểu bánh mì khác nhau, với các đặc trưng khác nhau cũng thu hút đủ mọi loại đối tượng khác nhau. Mỗi hàng một vẻ, bên cạnh những hàng vừa ngon, vừa thân thiện với khách hàng thì lại có những hàng gắn với các mác “kiêu chảnh”.

Hôm nay, hãy cùng ghé đến hàng bánh mì được mệnh danh là “kiêu chảnh nhất” Hà Nội để xem thực tế có thật sự như lời đồn không nhé!

Tại sao lại gọi là bánh mì “kiêu chảnh nhất” Hà Nội?

Bánh mì phố Huế bắt đầu có từ khoảng năm 1974, tính đến nay cũng cỡ gần 50 năm rồi. Có thể nói, hàng bánh mì này gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người Hà Nội. Trước đây, người ta gọi là “kiêu chảnh” có lẽ vì cách bán hàng hơi “mặt nặng mày nhẹ” của cô chủ. Vị khách nào khó tính hẳn là sẽ thấy không vui lắm với kiểu bán như thế này. Tuy nhiên, có thể do đa số các vị khách đến đây lại không quá để ý đến chuyện đó, bởi với họ thì hương vị món ăn quan trọng hơn chăng?

Hàng bánh mì này nằm ở số 118 phố Huế, một vị trí được coi là khá trung tâm, ít nhất thì cũng là ưu điểm để hàng này thu hút được rất nhiều khách hàng. Vào các giờ cao điểm như sát bữa sáng hoặc bữa trưa, không khó để thấy cảnh đông đúc, nhộn nhịp ở đây. Thậm chí, việc xếp hàng để mua được bánh mì “kiêu chảnh” phố Huế cũng quen thuộc như cơm bữa vậy.

Hàng bánh mì kiêu chảnh nhất Hà Nội nhưng khách xếp hàng nườm nượp: Có gì mà hot quá vậy? - Ảnh 1.
Hàng bánh mì kiêu chảnh nhất Hà Nội nhưng khách xếp hàng nườm nượp: Có gì mà hot quá vậy? - Ảnh 2.

Bánh mì “kiêu chảnh nhất” Hà Nội vẫn luôn đông khách, liệu có ngon và kiêu chảnh đúng như lời đồn?

Bây giờ thì hãy thử “check nhanh” hàng bánh mì này xem “kiêu chảnh” đến đâu nhé!

Hàng bánh mì “kiêu chảnh nhất” Hà Nội nhưng khách xếp hàng nườm nượp: Có gì mà hot quá vậy?

*Chất lượng: 8/10

Một chiếc bánh mì đầy đủ (nhân thập cẩm) ở đây bao gồm có pate, chả, ruốc, dưa chuột và rau thơm. Phần vỏ bánh khá giòn, bánh mì rỗng ruột. Mọi thứ bên trong đều hoà quyện, nhưng có lẽ do không có tương ớt và sốt mayonnaise như ở các nơi khác nên cảm giác hơi khô một chút. Ớt ăn kèm ở đây là loại ớt chưng, vì thế khá cay nên nếu ai ăn lần đầu thì đừng vội cho nhiều, bởi sẽ “toang” luôn chiếc bánh mì đó. Bên cạnh đó, đặc trưng của bánh mì ở đây là có cả muối tiêu rắc thêm. Hai thứ này để riêng, khách muốn ăn bao nhiêu thì cho tuỳ ý.

Điểm sáng lớn nhất có lẽ chính là pate. Phải công nhận một điều rằng, pate ở đây rất ngon. Đến mức cứu vớt hết độ khô của chiếc bánh này. Độ đậm và béo của pate vừa đúng độ, khi ăn bắt vị vô cùng. Rất nhiều người ăn bánh mì ở đây xong còn hỏi mua riêng pate vì quá đỉnh.

Hàng bánh mì kiêu chảnh nhất Hà Nội nhưng khách xếp hàng nườm nượp: Có gì mà hot quá vậy? - Ảnh 4.
Hàng bánh mì kiêu chảnh nhất Hà Nội nhưng khách xếp hàng nườm nượp: Có gì mà hot quá vậy? - Ảnh 5.
Hàng bánh mì kiêu chảnh nhất Hà Nội nhưng khách xếp hàng nườm nượp: Có gì mà hot quá vậy? - Ảnh 6.
Hàng bánh mì kiêu chảnh nhất Hà Nội nhưng khách xếp hàng nườm nượp: Có gì mà hot quá vậy? - Ảnh 7.

*Vị trí: 9/10

Với một vị trí trung tâm, vỉa hè lại rộng thì ngay cả khi có phải xếp hàng chờ mua cũng không quá bất tiện như ở nhiều nơi khác.

*Chủ quán: 8/10

Lần đầu tiên đến quán, có lẽ do đã nghe danh từ trước là cô chủ khá khó tính nên bản thân người trải nghiệm đã chuẩn bị sẵn tinh thần. Thế nhưng điều bất ngờ là cô bán hàng khá dễ chịu, không hề “mặt nặng mày nhẹ” như lời đồn. Dù đúng là cô không niềm nở như nhân viên các nhà hàng có dịch vụ tốt, thế nhưng với một hàng bánh mì thì thế này là khá ổn rồi.

Hàng bánh mì kiêu chảnh nhất Hà Nội nhưng khách xếp hàng nườm nượp: Có gì mà hot quá vậy? - Ảnh 8.

*Giá cả: 8/10

Mức giá 30k cho 1 chiếc bánh mì đầy đủ thì đúng là có hơi đắt một chút, bởi với giá đó thì ở các hàng khác sẽ đầy đặn hơn. Tuy nhiên, nghĩ đi thì cũng phải nghĩ lại, với độ ngon của pate như vậy thì vẫn có thể chấp nhận được. Và điều này cũng lý giải vì sao quán lại luôn đông khách như vậy.

*Vệ sinh: 8/10

Bàn ghế ở đây được lau dọn, sắp xếp khá sạch sẽ, tạo cảm giác rất thoải mái, dễ chịu khi ngồi ăn ngay tại quán.

Hàng bánh mì kiêu chảnh nhất Hà Nội nhưng khách xếp hàng nườm nượp: Có gì mà hot quá vậy? - Ảnh 9.
Hàng bánh mì kiêu chảnh nhất Hà Nội nhưng khách xếp hàng nườm nượp: Có gì mà hot quá vậy? - Ảnh 10.
Hàng bánh mì kiêu chảnh nhất Hà Nội nhưng khách xếp hàng nườm nượp: Có gì mà hot quá vậy? - Ảnh 11.

*Tổng kết: 8,2/10

Hàng bánh mì kiêu chảnh nhất Hà Nội nhưng khách xếp hàng nườm nượp: Có gì mà hot quá vậy? - Ảnh 12.


Hạ Linh – Thảo Nào

Doanh nghiệp & tiếp thị

Tin liên quan