Hà Tĩnh sắp đấu thầu dự án khu đô thị 1 tỷ USD, Vinhomes và một doanh nghiệp nộp hồ sơ

tttm-5196-1591245206.jpg

Một dự án Vinhomes tại Hà Tĩnh. Ảnh: VHM.

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị Hàm Nghi tại TP Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà. Trong quý III, Sở Xây dựng (bên mời thầu) sẽ đấu thầu rộng rãi theo phương thức 1 giai đoạn 2 túi hồ sơ để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án. Quy mô khu đô thị là gần 137 ha với vốn đầu tư trên 23.500 tỷ đồng (gần 1 tỷ USD). 

Trước đó hồi tháng 5, Sở Xây dựng đã tổ chức lễ mở thầu lựa chọn nhà đầu tư. 2 đơn vị tham gia nộp hồ sơ là Vinhomes và Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh và Phát triển thương mại Việt An.

Khu đô thị Hàm Nghi là một trong những dự án thuộc lộ trình triển khai các khu vực phát triển đô thị đến năm 2030 của tỉnh Hà Tĩnh. Dự án với các khu chức năng gồm nhà ở (nhà ở thấp tầng, nhà ở cao tầng, nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư), công trình công cộng, công trình hỗn hợp, trường học, bệnh viện, cây xanh, thể dục thể thao, mặt nước, giao thông, bãi đỗ xe và hạ tầng kỹ thuật khác. Sở Xây dựng Hà Tĩnh có phát hành hồ sơ mời thầu từ ngày 7/4 đến ngày 7/5 cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. 

Tại Hà Tĩnh, Vinhomes có các dự án khu phức hợp Vinhomes Hà Tĩnh (5,7 ha), Vinhomes New Center (gần 2 ha), Trung tâm thương mại Vincom Plaza. Ngoài ra, một số khách sạn, công viên nước mang thương hiệu Vinpearl cũng có mặt.

Tin liên quan