“Hà Nội yêu quý ơi, lúc này điều cần nhất là bình tĩnh, Corona chắc chắn không thể đánh bại chúng ta được đâu”

Bài viết là những chia sẻ của Ông Vũ Mạnh Cường – Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng, Bộ Y tế trong bối cảnh dịch bệnh do Covid-19 gây ra vừa có những diễn biến phức tạp khi bệnh nhân thứ 17 dương tính với virus này được xác định tại Hà Nội.

Bài viết được đăng tải trên MXH Lotus thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả.

Hà Nội yêu quý ơi, lúc này điều cần nhất là bình tĩnh

Hà Nội yêu quý ơi, lúc này điều cần nhất là bình tĩnh. Đừng hoảng loạn, đừng vội vã chạy đi mua sắm, tích trữ đồ ăn thức uống, giấy vệ sinh. Mọi thứ sẽ được cung ứng đủ, không bị thiếu đâu. Mua bán trong lúc này có thể buộc bạn phải xếp hàng rất dài, mà tập trung đông người trong một không gian hẹp là điều không nên.

Hà Nội ơi, vừa rồi chúng ta đã chống dịch rất tốt. Hãy tiếp tục làm như thế và hơn thế. Corona chắc chắn không thể đánh bại chúng ta được đâu.

Hà Nội yêu quý ơi, lúc này điều cần nhất là bình tĩnh, Corona chắc chắn không thể đánh bại chúng ta được đâu - Ảnh 1.

Hà Nội phong tỏa phố Trúc Bạch sau khi xác định bệnh nhân nữ tên Nh. dương tính với Covid-19. Ảnh: Hoàng Anh.

Những ai ở trong khu vực Trúc Bạch, Times City đừng hoảng loạn. Nếu không tiếp xúc gần với những người đã tiếp xúc gần với với ca bệnh thứ 17 thì khả năng các bạn đang an toàn là rất cao.

Hãy thực hiện những biện pháp phòng bệnh mà mọi người đã biết, lắng nghe lời khuyên của chính quyền và y tế sở tại nhé.

Những ai đã rời khỏi Times City tối qua đừng quên theo dõi sức khoẻ

Những ai đã rời khỏi Times City tối qua đừng quên theo dõi sức khoẻ của mình; hợp tác với tổ dân phố và y tế nơi mình đến “sơ tán” để được hướng dẫn và trợ giúp ngay nhé.

Với tất cả những ai đã và sắp trở về từ vùng có dịch, hãy trung thực khai báo y tế về những nơi mà mình đã đi qua, về tình trạng sức khoẻ của mình trong những ngày gần đây, hãy chủ động xin cách ly để bảo vệ sức khoẻ của chính mình, của gia đình, bạn bè, người thân và của cả cộng đồng.

Tất cả chúng ta đều yêu Hà Nội. Chúng ta cần mạnh mẽ, cần đoàn kết để chiến thắng.

Hà Nội là niềm tin và hy vọng của cả nước cơ mà.

Hà Nội yêu quý ơi, lúc này điều cần nhất là bình tĩnh, Corona chắc chắn không thể đánh bại chúng ta được đâu - Ảnh 2.

Hà Nội cách ly toàn bộ hộ dân từ số nhà 125-139 Trúc Bạch sau khi phát hiện ca nhiễm nCov-19 đầu tiên trên địa bàn.

Rà soát ngay trong đêm

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, ngoài bệnh nhân Nguyễn Hồng N. (26 tuổi) đã được xác định dương tính với Covid-19, hiện cơ quan chức năng của Hà Nội đã xác định những người tiếp xúc.

Cụ thể, cơ quan chức năng đã tìm và đưa anh P. là lái xe riêng, chờ bệnh nhân N. từ sân bay về nhà vào cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư.

Đồng thời, đưa 5 người là giúp việc và phục vụ tại số nhà 125 Trúc Bạch (đây là cơ sở do gia đình nhà chị N. này đầu tư, nhưng chưa đưa vào sử dụng) vào Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để cách ly.

Bên cạnh đó, rà soát gần 20 người là y tá và bác sĩ của Bệnh viện Hồng Ngọc có tiếp xúc với chị N., hiện cũng đã đưa vào cách ly tại Bệnh viện Hồng Ngọc.

“Chúng tôi đã giao cho Sở Y tế và CDC Hà Nội rà soát và hiện đã chốt chặn từ số nhà 125 đến 139 phường Trúc Bạch.

Theo tinh thần cuộc họp hôm nay của Ban chỉ đạo và cũng được sự thống nhất, chúng ta quyết định là cách ly toàn bộ hộ, những cá nhân ở từ số nhà 125 đến 139 Trúc Bạch”, ông Chung nói.

Chủ tịch Hà Nội cũng cho hay, sẽ chuyển toàn bộ thông tin di chuyển của bệnh nhân này cho phía Anh, Pháp để xác minh nơi ở của chị Nh. tại London và Paris.

Hà Nội yêu quý ơi, lúc này điều cần nhất là bình tĩnh, Corona chắc chắn không thể đánh bại chúng ta được đâu - Ảnh 3.


Theo Ông Vũ Mạnh Cường – Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng, Bộ Y tế

Tin liên quan