Hà Nội, TP.HCM tiếp tục cách ly xã hội đến 22/4, người dân: “Trước ăn cơm với thịt cá nhiều, giờ bớt chút mắm, chút rau vậy thôi”

Hà Nội và TP.HCM là 2/12 địa phương thuộc nhóm nguy cơ cao, được chỉ đạo tiếp tục thực hiện cách ly xã hội đến ngày 22/4 để phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19.

Thông tin này đã khiến cho người dân sinh sống, làm việc tại 2 thành phố này khá lo lắng bởi mong muốn được quay trở lại cuộc sống bình thường, tuy nhiên hầu hết đều rất ủng hộ việc tiếp tục cách ly, cho đây là biện pháp rất cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Clip: Hà Nội, TP.HCM tiếp tục cách ly xã hội đến 22/4

Về việc cách ly xã hội tiếp tục được áp dụng tại Hà Nội, anh Hùng (một người dân sinh sống tại Hà Nội) cho biết: “Giãn cách xã hội vẫn là rất cần thiết vì những nước lớn hơn, phát triển hơn Việt Nam họ đã phải rất vất vả để chống đỡ dịch bệnh. Tốt nhất mình nên phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Cũng giống anh Hùng, anh Nam (Hà Nội) cũng cho rằng việc cách ly đảm bảo sức khoẻ cho tất cả mọi người. “Giãn cách xã hội mới đảm bảo được sự an toàn cho người dân và sự lây lan của virus” – anh nói.

Còn tại TP.HCM, rất nhiều người dân cho biết việc cách ly xã hội 2 tuần vừa qua khiến cuộc sống và công việc của họ bị ảnh hưởng tương đối nhiều. Trước thông tin thành phố phải cách ly xã hội thêm 1 tuần nữa, không ít người cảm thấy lo lắng bởi chưa thể quay trở lại nhịp sinh hoạt như cũ.

Tuy vậy, số đông cho rằng trong tình hình hiện tại sức khoẻ mới là điều quan trọng nhất, thậm chí nếu cần thiết thì thành phố vẫn nên cách ly đến cuối tháng 4 để ngăn chặn dịch bệnh.

Anh Minh (TP.HCM) nói: “Cách ly đến cuối tháng luôn thì cũng có gì đâu. Tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống rất nhiều, nhưng nhà nước hỗ trợ thì người dân đỡ một chút“.

Bây giờ có cách ly đến 1 tháng nữa mình cũng có đâu đến nỗi gì. Thay vì trước ăn cơm với thịt với cá nhiều thì giờ bớt chút mắm, chút rau vậy thôi. Thời buổi bây giờ đâu có cần tích trữ cái này, tích trữ cái kia làm cái gì” – Chị Bảy tâm sự.

Hà Nội, TP.HCM tiếp tục cách ly xã hội đến 22/4, người dân: Trước ăn cơm với thịt cá nhiều, giờ bớt chút mắm, chút rau vậy thôi - Ảnh 2.

Hay như anh Lâm (tài xế xe công nghệ) cho hay: “Từ đầu tháng là mình quen với việc cách ly như vậy rồi. Để ngăn dịch bệnh xảy ra, mình nghĩ cách ly đến cuối tháng luôn cũng được. Mình chạy xe mọi ngày có ế hơn nhưng phải chịu thôi, điều đó là tốt cho người dân thôi“.

Hà Nội, TP.HCM tiếp tục cách ly xã hội đến 22/4, người dân: Trước ăn cơm với thịt cá nhiều, giờ bớt chút mắm, chút rau vậy thôi - Ảnh 3.


Theo Tùng – Lan Anh/ Kingpro

Tin liên quan