Giải mã bất động sản Quang Hanh “dậy sóng”

Theo các chuyên gia, động lực cho thị trường bất động sản Quang Hanh (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) đến từ việc địa phương này đang ngày càng hoàn thiện hạ tầng giao thông vững chắc…

Những năm gần đây, Quảng Ninh nổi lên như một tâm điểm bất động sản hấp dẫn bậc nhất cả nước. Những cái tên liên tục chiếm sóng thị trường trong suốt hai năm 2018 – 2019 là Hạ Long và Vân Đồn. Nhưng từ năm 2020 và dự báo bước sang năm 2021, thị trường bất động sản tại Quang Hanh (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) sẽ trở thành thị trường mới nổi với nhiều sức hấp dẫn hơn.

Giải mã bất động sản Quang Hanh “dậy sóng” 1

Dự báo bước sang năm 2021, thị trường bất động sản tại Quang Hanh (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) sẽ trở thành thị trường mới nổi với nhiều sức hấp dẫn. Ảnh: Yoko Onsen Quang Hanh

Theo các chuyên gia, động lực cho thị trường bất động sản Quang Hanh, Cẩm Phả đến từ việc địa phương này đang ngày càng hoàn thiện hạ tầng giao thông vững chắc bao gồm vận tải đường bộ, cảng, đường sắt, đường thủy. Hiện tại, Quảng Ninh đang triển khai mở rộng quốc lộ 18A, đoạn qua địa phận TP Cẩm Phả từ 2 làn xe thành 4 làn xe cơ giới, tận dụng đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng cái đi qua thành phố để phát triển kinh tế.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã khởi công xây dựng dự án đường bao biển, với tổng mức đầu tư gần 1.400 tỷ đồng, điểm đầu kết nối với đường bao biển Trần Quốc Nghiễn – TP Hạ Long, đi qua các phường Hồng Hà, Hà Tu, Hà Phong (TP Hạ Long) và kết thúc tại cảng Km6 thuộc phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả.

Sau khi hoàn thành, tuyến đường cũng được đấu nối với cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, quốc lộ 18. Theo các kỹ sư thiết kế, tuyến đường này rộng 6 làn xe, nền đường rộng 32m, vỉa hè hai bên rộng 4 – 5m. Đây chính là tuyến đường huyết mạch góp phần hình thành trục phát triển không gian, kết nối các đô thị quan trọng, tạo động lực phát triển đô thị Quang Hanh.

 

hihi

Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, quốc lộ 18 là tuyến đường huyết mạch góp phần hình thành trục phát triển không gian, kết nối các đô thị quan trọng, tạo động lực phát triển đô thị Quang Hanh.

Được biết, đây còn là tuyến đường ven biển có cảnh quan đẹp bậc nhất cả nước, tạo ra không gian mới và trở thành điểm nhấn tham quan du lịch, tăng sức hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước khi đến Quang Hanh nói riêng, TP Cẩm Phả, Quản Ninh nói chung.

Vì vậy, cũng dễ hiểu khi nhiều ông lớn bất động sản đã tìm đến Quang Hanh, mang theo các dự án quy mô lớn và đẳng cấp đưa vùng đất này “cất cánh”. Ví như, Tập đoàn Vingroup đã tiến hành khởi công khu A gần 3.000 tỷ đồng thuộc dự án Khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển Quang Hanh. Còn tập đoàn Sungroup hợp tác với đối tác Nhật Bản xây dựng khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam – Yoko Onsen Quang Hanh…

Theo thống kê của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh, dọc 2 bên tuyến đường bao biển nối TP Hạ Long – Cẩm Phả hiện nay đã có tới 33 dự án, phần lớn là đầu tư vào lĩnh vực thương mại, dịch vụ lưu trú có quy mô lớn như: Khu dân cư, tiểu thủ công nghiệp (31,54ha); Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng (157ha)…

“Cơn sốt” từ những dự án bất động sản của tập đoàn lớn đã lan rộng sang các khu vực lân cận, đặc biệt là tác động đến giá đất, thu hút nhiều nhà đầu tư cá nhân. Khảo sát từ các sàn giao dịch bất động sản cho thấy, hiện hầu hết các khu đất vàng tại trung tâm Quang Hanh đều được các ông lớn “đặt chỗ”, với sức nóng đầu tư lan tỏa mạnh mẽ và giá trị bất động sản cũng tăng theo từng ngày. Còn giá đất rao bán trung bình hiện tại khoảng 8 – 15 triệu đồng/m2, cao hơn 30 – 50% so với thời điểm trước khi có các dự án bất động sản lớn.

Nhận định về thị trường bất động sản mới nổi này, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho hay, Quảng Ninh trong 10 năm qua luôn là thị trường bất động sản sôi động nhất của khu vực miền Bắc. Từ năm 2019 đến nay thị trường cũng hết sức sôi động bởi nhờ những bệ đỡ về hạ tầng đang ngày càng hoàn thiện, tốc độ đô thị hoá nhanh chóng.

Riêng tại khu vực Đông Bắc, đặc biệt là Cẩm Phả, Quảng Ninh đang hút sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư do hội tụ đầy đủ lợi thế về du lịch, dịch vụ và công nghiệp. Đáng chú ý, với phân khúc nghỉ dưỡng sẽ là phân khúc “ruột” của bất động sản Quảng Ninh nói chung, đặc biệt là các khu vực giàu tiềm năng du lịch như Cẩm Phả…

Ông Đính dự báo, trong tương lai, Cẩm Phả sẽ đứng trước một chu kỳ phát triển mạnh mẽ, với hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại cùng với tài nguyên thiên nhiên dồi dào, danh lam thắng cảnh, tiềm năng phát triển kinh tế, Cẩm Phả hoàn toàn có thể phát triển và sánh ngang với Hạ Long, Vân Đồn.

Tin liên quan