Gia đình trẻ đầu tư gì khi dư 20 triệu đồng mỗi tháng?

Gia đình trẻ đau đầu với bài toán đầu tư

Anh Phạm Duy Phi, chị Nguyễn Hoài Thương là cặp vợ chồng nhân viên văn phòng làm việc tại quận 1, TP.HCM. Hiện anh chị đã có nhà riêng tại quận Tân Bình và mức lương khá ổn định. Tổng thu nhập của gia đình sau khi trừ đi các chi phí sinh hoạt còn dư khoảng 20 triệu/tháng. Tuy nhiên, anh chị khá băn khoăn trong việc “sẽ làm gì để số tiền này sinh sôi bền vững”.

Anh Duy Phi chia sẻ, dù muốn đầu tư nhưng cả hai vợ chồng đều không có nhiều kiến thức trong lĩnh vực tài chính. Cả hai cũng không có nhiều thời gian để liên tục theo dõi danh mục đầu tư nếu có bởi anh thường xuyên phải tăng ca trong khi vợ thì tất bật với 2 con nhỏ.

Không ít người cũng có chung tình cảnh này. Theo các chuyên gia, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, mọi người nên thận trọng khi ra quyết định đầu tư bởi thời điểm này, thị trường tài chính đang nhiều biến động và có thể làm khó các nhà đầu tư “tay ngang”.

Gia đình trẻ đầu tư gì khi dư 20 triệu đồng mỗi tháng?
Thị trường tài chính hiện nay không có nhiều tín hiệu lạc quan, đây là bất lợi lớn cho các nhà đầu tư “tay ngang”.

Với trường hợp các cặp vợ chồng trẻ, không có nhiều kiến thức tài chính chuyên sâu và thời gian theo dõi thị trường, các chuyên gia đưa ra 4 tiêu chí quan trọng nên cân nhắc. Bao gồm: thời gian đầu tư, uy tín của kênh đầu tư, tính an toàn trong biến động và khả năng thanh khoản.

Về thời gian đầu tư, giới chuyên gia tài chính cho rằng, các nhà đầu tư nên hướng tới các kênh sinh lời có thời hạn 3 – 5 năm. Đây là khoảng thời gian hợp lý để thị trường vượt qua biến động ngắn hạn và chuyển từ giai đoạn tích lũy sang phục hồi và tăng trưởng.

Thứ hai, nhà đầu tư nên chọn các kênh đầu tư uy tín, được bảo chứng bởi những đơn vị có tên tuổi. Điều này đặc biệt quan trọng với các nhà đầu tư đơn lẻ. Khi không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm thị trường, các tổ chức chuyên nghiệp sẽ là chỗ dựa an toàn để đầu tư và sinh lời.

Tiêu chí thứ 3 là ưu tiên các kênh đầu tư bền vững kể cả trong suy thoái. Đặc điểm chung của các kênh đầu tư này là được neo giá trị với các tài sản thực, thậm chí có khả năng tạo ra dòng tiền đều đặn ngay cả trong các biến động.

Thứ tư, nên tham gia các loại hình có tính thanh khoản cao. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư nên chọn các sản phẩm đầu tư có “kích thước” nhỏ gọn, giúp chuyển nhượng nhanh chóng, dễ dàng khi có khi nhu cầu rút vốn.

Dựa vào các tiêu chí trên, anh Duy Phi quyết định lựa chọn đầu tư bất động sản thấp tầng thông qua suất đầu tư của VMI JSC – một mô hình mới giúp người vốn nhỏ có thể “chung sức” và hưởng lợi từ nhà đất. Đây là phương án đang tạo ra làn sóng hấp dẫn thời gian qua.

Giải pháp sinh lời khả thi với các gia đình trẻ

Theo thông tin từ VMI JSC, doanh nghiệp này sẽ đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản sẵn có hoặc hình thành trong tương lai của Vinhomes. Giá trị bất động sản này được chia thành 200 phần và nhà đầu tư các có thể tham gia từng phần thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh với số vốn chỉ từ 38 triệu.

Gia đình trẻ đầu tư gì khi dư 20 triệu đồng mỗi tháng? 1
Chỉ với số vốn từ 38 triệu, nhà đầu tư đã có trong tay cơ hội sinh lời từ bất động sản chất lượng cao.

Đây là giải pháp được xem là phù hợp với các tiêu chí đã đề ra trên đây. Bởi lẽ, các suất đầu tư của VMI có thời hạn là 3 – 5 năm, tùy thuộc lựa chọn của nhà đầu tư. Sau thời hạn này, nếu giá trị bất động sản chưa đạt được mức tăng giá kì vọng, VMI sẽ chi trả lợi nhuận tối thiểu 8,5%/năm cho các nhà đầu tư (tương đương 25,5%/3 năm và 42,5%/ 5 năm).

Đồng thời, VMI là kênh đầu tư được đánh giá cao về uy tín khi được sáng lập và điều hành bởi những tên tuổi hàng đầu thị trường bất động sản Việt Nam. Nhờ lợi thế này, nhà đầu tư được thừa hưởng tầm nhìn của người khổng lồ và không phải tốn nhiều thời gian quản lý tài sản hay theo dõi thị trường.

Điểm quan trọng khác là việc mỗi suất đầu tư VMI được gắn với một phần của bất động sản thấp tầng Vinhomes. Với lịch sử tăng giá hấp dẫn của thị trường bất động sản nói chung và sản phẩm hàng hiệu Vinhomes nói riêng, nhà đầu tư có thể yên tâm về tiềm năng lợi nhuận. Theo VMI, các mốc tăng giá kỳ vọng mà nhà đầu tư được hưởng có thể đạt tới 15% trong năm đầu tiên, 30% trong năm thứ 2, và lần lượt 45%, 60%, 75% hoặc hơn cho các năm sau. Nhà đầu tư được hưởng toàn bộ lợi nhuận từ tăng giá bất động sản và 50% lợi nhuận cho thuê với các căn có tiêu chuẩn bàn giao hoàn thiện.

Tính thanh khoản của suất đầu tư cũng được VMI giải quyết hợp lí. Nhà đầu tư hợp tác với VMI JSC được công ty chứng nhận quyền tài sản và có quyền tự do chuyển nhượng suất đầu tư riêng lẻ trên thị trường thứ cấp. Nhờ kích thước nhỏ gọn, các suất đầu tư này được đánh giá là dễ dàng chuyển nhượng và tăng giá. Mặt khác, sau 18 tháng, nếu nhà đầu tư có nhu cầu mà chưa chuyển nhượng được suất đầu tư, VMI JSC sẽ mua lại với cam kết lợi nhuận là 6,5%/năm. Vì vậy, khả năng thanh khoản của Fantasy Home được đảm bảo hoàn toàn.

Rất nhiều nhà đầu tư tính toán, với ngân sách tiết kiệm 20 triệu đồng/tháng, mỗi gia đình có thể sở hữu khoảng 6 suất đầu tư Fantasy Home mỗi năm. Đây là lựa chọn hợp lý để gia đình trẻ, bận rộn có thể sinh lời và tích sản an toàn trong thời kì thị trường nhiều biến động.

Tin liên quan