Gây choáng bởi cuộc sống dát hàng hiệu đến cả bà trùm Hồng Kông cũng “kiêng dè”, cựu hoa hậu vẫn thích cho con học trường công

Viên Vịnh Nghi đăng quang Hoa hậu Hong Kong 1990. Chồng cô – Trương Trí Lâm – là tài tử nổi tiếng Hong Kong.

Gây choáng bởi cuộc sống dát hàng hiệu đến cả bà trùm Hồng Kông cũng kiêng dè, cựu hoa hậu vẫn thích cho con học trường công - Ảnh 1.

Viên Vịnh Nghi và Trương Trí Lâm được xem là gia đình kiểu mẫu, biểu tượng hạnh phúc trong làng giải trí Hoa ngữ.

Cặp đôi được xem là gia đình kiểu mẫu, biểu tượng hạnh phúc trong làng giải trí Hoa ngữ. Cựu hoa hậu còn được biết đến là “nữ thần Hermes” – với một bộ sưu tập Hermes thậm chí “khủng” hơn cả bà trùm Hermes Hong Kong Trần Khải Vận. Trần Khải Vận được cho là có khoảng 700 chiếc túi Hermes vào năm 2019.

Đẳng cấp dùng hàng hiệu của Viên Vịnh Nghi còn được thể hiện qua cách xài mỹ phẩm. Trong một show truyền hình, diễn viên từng khoe bàn trang điểm của mình với các loại mỹ phẩm, đồ trang điểm… chất chồng. Điều thú vị là dù đồ trang điểm “chất lên như núi” như vậy nhưng cô đa phần để mặt mộc khi ra ngoài.

Bố mẹ giàu nứt đố đổ vách, con vẫn học trường công

Con trai Viên Vịnh Nghi – Trương Trí Lâm là Trương Mộ Đồng. Năm nay 15 tuổi, Trí Lâm sở hữu chiều cao vượt trội, đồng thời được đánh giá là một chàng trai hiền lành, chu đáo, ga lăng và được mẹ dạy dỗ cẩn thận.

Viên Vịnh Nghi cho biết, cô muốn con trai có cuộc sống bình thường như mọi đứa trẻ cùng lứa nên để cậu bé học tại một trường công, học cách tự chăm sóc bản thân và rèn luyện trong môi trường khắc nghiệt.

Gây choáng bởi cuộc sống dát hàng hiệu đến cả bà trùm Hồng Kông cũng kiêng dè, cựu hoa hậu vẫn thích cho con học trường công - Ảnh 2.

Viên Vịnh Nghi cho biết, cô muốn con trai có cuộc sống bình thường như mọi đứa trẻ cùng lứa.

Cô từng chia sẻ, những đứa trẻ được sinh ra trong gia đình quá được nuông chiều, tinh thần của trẻ rất nghèo nàn nhưng lại rất “giàu có” về sự tự ti và lười biếng. Đó là lý do dù có cuộc sống xa hoa, dát hàng hiệu từ đầu đến chân nhưng cựu hoa hậu không nuông chiều con kiểu đòi gì được nấy. Từ lúc sinh con trai Trương Mộ Đồng, cặp đôi không hề cho con biết bố mẹ mình là diễn viên nổi tiếng.

Gây choáng bởi cuộc sống dát hàng hiệu đến cả bà trùm Hồng Kông cũng kiêng dè, cựu hoa hậu vẫn thích cho con học trường công - Ảnh 3.

Vịnh Nghi có lần kể, con trai vốn rất thích nuôi một con chó nhỏ, nhưng cô lại sợ rằng con chưa đủ lớn để hiểu về trách nhiệm khi nuôi thú cưng. Vì thế đến năm con 7 tuổi, cô đưa con trai đến một cửa hàng bán chó và nói rằng nếu con thực sự muốn mua một con chó, việc đầu tiên là hãy dọn phân cho chúng.

“Tôi tưởng rằng con trai mình sẽ bỏ cuộc, nhưng không, cậu bé vẫn nhẫn nại dọn phân. Sang ngày thứ hai, con trai lại tiếp tục đến cửa hàng để dọn phân cho chó mà không kêu ca nửa lời. Được một thời gian dọn dẹp như vậy, tôi quyết định mua tặng con trai con chó mà cháu yêu mến”.

Gây choáng bởi cuộc sống dát hàng hiệu đến cả bà trùm Hồng Kông cũng kiêng dè, cựu hoa hậu vẫn thích cho con học trường công - Ảnh 4.

Những hình ảnh được chia sẻ gần đây cho thấy Mộ Đồng nay đã cao lớn vượt trội.

Chia sẻ về sự cẩn trọng này, Vịnh Nghi cho biết không phải vì cô tiếc tiền mua cho con một con chó, đơn giản là nếu ngay lập tức đáp ứng dù không biết là đứa trẻ có biết chăm sóc thú cưng hay không thì đó là hành động hại con.

“Với một đứa trẻ muốn gì được nấy, được bố mẹ cung phụng mọi việc dù hợp lý hay không, tâm lý chung trẻ sẽ nghĩ rằng mọi thứ đều được ban tặng, chúng sẽ mất đi sự độc lập và trách nhiệm. Ngược lại, khi con bị từ chối và khóc lóc đòi thì một số phụ huynh đánh đòn để các con đau, nhớ và không mè nheo nữa. Nhưng cách này lại không chỉ cho trẻ thấy chúng đã phạm lỗi gì để biết mà không tái phạm. Hơn nữa, dùng đòn roi để dạy dỗ sẽ khiến trẻ có xu hướng tích tụ sự tức giận và phẫn nộ trong tâm trí, hậu quả là một loạt các hành vi nổi loạn khi vào tuổi thanh thiếu niên”, nữ diễn viên chia sẻ quan điểm.

Tự nhận mình là “mẹ Hổ”, Viên Vịnh Nghi từng đúc kết quan điểm dạy con của mình, đó là hãy để con trải nghiệm cuộc sống thực tế thế nào, hãy để con nếm mùi thất bại, nếm trải cái nóng gắt hay cái lạnh buốt của thời tiết và những khó khăn khác của cuộc sống… Đừng nghĩ rằng như thế sẽ khiến trẻ vất vả bởi tất cả đều mang lại những bài học vô giá cho con.


Hiếu Đan

Pháp luật & Bạn đọc

Tin liên quan