Ecopark: Tạo sức hút từ sự khác biệt

Ecopark: Tạo sức hút từ sự khác biệt 1

“Đối với mỗi chúng tôi, đây sẽ là dự án để đời bởi quyết định đầu tư vào ước mơ của chính mình”

– Tuy tiên phong nhưng không phải duy nhất Vihajico đầu tư dự án bất động sản sinh thái. Vậy điều gì khiến ông tự tin vào những điều “nhất” mà dự án có thể mang lại cho cư dân?

Nếu xem xét tất cả các tiêu chuẩn ngặt nghèo về độ xanh sạch của môi trường, tính hợp lý khoa học của hạ tầng, hòa hợp với các tiêu chuẩn tiện nghi sinh hoạt và năng động của một đô thị hiện đại thì có thể nói Ecopark hiện là một trong những công trình đầu tiên hội tụ đủ mọi yếu tố này tại Việt Nam.

Thành phố sinh thái này trải rộng trên diện tích 500 ha, trong vòng ôm của Sông Hồng và sông Bắc Hưng Hải. Với hai nguồn nước sạch, gió sông và bầu không khí trong lành, Ecopark có sẵn “thiên thời địa lợi” của một môi trường sinh thái tuyệt vời. Cộng vào đó là sự đầu tư cao độ đến từng chi tiết của chúng tôi vào các yếu tố “nhân hòa” của thành phố như tỷ lệ xây dựng thấp, đầu tư tối đa tạo không gian xanh với hàng ngàn cây cổ thụ và hàng vạn cây xanh trồng mới.

Chú trọng đến giá trị sống của các cư dân có thể bắt nguồn từ những việc tưởng như rất nhỏ như ngay từ ban đầu chúng tôi đã thiết kế những tuyến đường từ khu dân cư đến các trạm xe công cộng vừa thuận tiện vừa có mái che. Ecopark cũng là đô thị duy nhất tại Việt Nam hiện nay có các dải đường thiết kế dành riêng cho xe đạp song song với đường dành cho xe cơ giới…

– Để định dạng được đẳng cấp cho thành phố sinh thái, dường như “Xanh” chưa phải đã đủ. Nơi ước muốn để “Sống” sẽ phải tạo được những giá trị gia tăng thế nào, thưa ông?

Ngay từ đầu chúng tôi xác định, tạo nên Ecopark là nơi để sống chứ không đơn thuần chỉ để ở. Muốn vậy, chúng tôi tạo nên những giá trị văn hóa theo cách, mỗi công trình và cụm công trình thuộc Ecopark đều là một câu chuyện thu hút người ta trải nghiệm. Đơn cử như, Phố Trúc là một điểm nhấn thú vị của Ecopark. Phố Trúc mở ra không gian, dãy phố dài dành cho đi bộ với những cửa hàng đa dạng, tạo cho người dân ở đây và khách đến thăm những cảm giác thú vị của Hà Nội 36 phố phường, nhưng với các tiêu chuẩn hạ tầng tiên tiến của một thành phố châu Âu.

Bên cạnh đó, chúng tôi quyết tâm ngay từ giai đoạn đầu đã xây dựng các công trình thiết yếu cho một cuộc sống cao cấp trọn vẹn: nơi đây sẽ có 3 trường phổ thông, một trường điểm dạy chương trình Việt Nam, một trường quốc tế Pháp và một trường quốc tế Anh Ngữ. Chúng tôi cũng đã thoả thuận xong với một trường đại học danh tiếng của Anh để cho họ đầu tư cơ sở ngay tại Ecopark. Công trình Bệnh viện đa khoa quốc tế cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị.

– Trong bối cảnh luồng tín dụng vào thị trường bất động sản bị thắt chặt như hiện nay, ông có e ngại về khả năng thu hút tài chính của dự án?

Đây là mối quan tâm, nhưng không phải là mối lo của chúng tôi. Một dự án thành công bền vững phải là một dự án được thị trường chấp nhận và có lời. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của chúng tôi không chỉ là lợi nhuận. Vihajico và các cổ đông chính cùng chia sẻ một tầm nhìn chung: Tạo ra thành phố xanh với tiêu chuẩn quốc tế. Có thể nói, đối với mỗi chúng tôi, đây sẽ là dự án để đời bởi chúng tôi đầu tư vào ước mơ của chính mình. Chính vì vậy khi lựa chọn đối tác, chúng tôi cũng phải chọn những đối tác quốc tế uy tín có cùng tầm nhìn với chúng tôi.

Với một dự án có giá trị lâu dài như Ecopark, chúng tôi đã có các kế hoạch hiệu quả đảm bảo tiến độ của từng giai đoạn. Ngay cả khi thị trường tiền tệ đang có nhiều biến động, sản phẩm của chúng tôi vẫn đang được khách hàng rất quan tâm. Với những lợi thế thấy rõ của dự án, chúng tôi tin Ecopark sẽ là nơi lựa chọn của nhiều người. Các biến động nhất thời của thị trường không phải là mối lo của chúng tôi.

– Nhưng để làm cư dân của Ecopark dường như là quá khó với số đông người Việt Nam cho dù họ hoàn toàn bị thuyết phục bởi sự ưu việt của dự án đi nữa?

Trong năm 2012 khi đường vành đai và đại lộ Ecopark hoàn thành, đi xe từ Nhà hát lớn đến Ecopark chỉ mất 10 phút

Một trong những nét đẹp của bất kỳ thành phố có sức sống nào là sự phong phú của thành phần dân cư ở đó. Chúng tôi có chiến lược để mọi tầng lớp người có nghề nghiệp và thu nhập ổn định đều có thể sở hữu một sản phẩm của Ecopark. Nếu bạn là người có thu nhập cao, nhu cầu ở rộng rãi, bạn có thể mua biệt thự đơn lập hay song lập. Nếu bạn còn trẻ, mới bắt đầu có thu nhập ổn định, căn hộ Rừng Cọ sẽ là chọn lựa lý tưởng cho bạn. Với mức giá trên dưới 2 tỷ đồng, bạn có thể sở hữu một căn hộ đẹp với đầy đủ tiện nghi hiện đại. Điều quan trọng nhất, mọi cư dân của thành phố đều được hưởng môi trường trong lành, cơ sở hạ tầng hoàn hảo và các dịch vụ công ích chất lượng cao nhất.

– Một chút tò mò, là nhà đầu tư ông đưa ra lý lẽ hấp dẫn về dự án, liệu những điều ấy có đủ để khiến ông trở thành cư dân của Ecopark?

Tôi vẫn duy trì công việc kinh doanh tại nội thành nhưng tôi sẽ chuyển về Ecopark sinh sống trong năm 2013. Được làm việc và nghỉ ngơi trên chính thành phố Xanh mà mình góp phần tạo nên, đó là niềm hạnh phúc đáng trân trọng với tôi!

– Xin cảm ơn ông!

Tin liên quan