Duy Nến bất ngờ… cám ơn VTV vì đã gỡ bài đăng rác mạng nói về kênh Hà Nội Phố, nhưng YouTube vẫn còn nguyên video?

Thời gian vừa qua, kênh YouTube Hà Nội Phố nhận được nhiều chỉ trích do đưa nhiều thông tin sai lệch, méo mó về ẩm thực Việt. Trần Văn Duy (hay còn được biết đến với cái tên Duy Nến), chủ nhân của kênh, thường xuyên “chơi chữ”, dùng tục ngữ, ca dao trong những video của mình. Tuy nhiên, chủ nhân kênh này lại có những cách giải thích về văn học không-giống-ai và hoàn toàn không chính xác. Chẳng hạn, “gà đồng” trong “mèo mả gà đồng” là thịt ếch hay gọi ngày 3/3 âm là Tết phồn thực trong khi tên chính xác là Tết Hàn thực.

Trước những phê phán của người dùng mạng, kênh này vẫn ngang nhiên đăng tải các video mới review về Hà Nội và tiếp tục đưa những thông tin sai tới người xem. Thậm chí, kênh này đã được Đài truyền hình quốc gia nhắc nhở tới 2 lần với tên gọi “rác mạng”. Đỉnh điểm, khi chia sẻ thông tin sai sự thật, nói rằng Hà Nội bị phong toả vào ngày 4/5/2021, Duy Nến đã bị phạt 12,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, cách đây 6 giờ đồng hồ, Duy Nến lại chính thức viết lời cảm ơn VTV, thậm chí đã ghim bài viết này lên đầu trang cá nhân với nội dung như sau:

“Cảm ơn VTV đã gỡ bài đăng Rác Mạng Trên Youtube nói về Hà Nội Phố, đây là khởi nguồn cho những cá nhân, tổ chức lợi dụng lấy hình ảnh cá nhân Duy để công kích kiếm view trên mọi nền tảng, hiện tại vẫn còn một số nhóm nói xấu HNP mục đích khi đủ lượng tương tác họ sẽ đổi tên bán để kiếm tiền (vì những người quản lý nhóm đó đều là nick ảo và nội dung vô cùng thiếu văn hóa) . Quý vị nên cảnh giác cũng như đừng tiếp tay cho họ một cách vô thức nhé! Cảm ơn quý vị đã luôn đồng hành cũng HNP trong thời gian qua. Duy sẽ cố gắng hoàn thiện mình hơn để có những sản phẩm ý nghĩa.”

Duy Nến bất ngờ... cám ơn VTV vì đã gỡ bài đăng rác mạng nói về kênh Hà Nội Phố, nhưng YouTube vẫn còn nguyên video? - Ảnh 1.

Tất nhiên, điều này ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn. Thông qua bài viết này, Duy Nến cũng cảnh báo tới người xem những hội nhóm nói xấu kênh YouTube Hà Nội Phố vì khi đủ lượng tương tác như mong đợi, các hội nhóm này sẽ đổi tên bán lấy tiền. Đồng thời, kênh Duy Tran đã được đổi về cái tên cũ là Hà Nội Phố như ban đầu.

Điều khiến khán giả quan tâm hơn cả là tại sao các video được Duy Nến nhắc phía trên chưa hề được xóa mà người này lại lên tiếng cảm ơn. Không rõ là video nào đã được VTV gỡ nhưng tính tới thời điểm này, những video rác mạng nói về Hà Nội Phố vẫn tồn tại trên YouTube.

Duy Nến bất ngờ... cám ơn VTV vì đã gỡ bài đăng rác mạng nói về kênh Hà Nội Phố, nhưng YouTube vẫn còn nguyên video? - Ảnh 2.
Duy Nến bất ngờ... cám ơn VTV vì đã gỡ bài đăng rác mạng nói về kênh Hà Nội Phố, nhưng YouTube vẫn còn nguyên video? - Ảnh 3.


Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan