Độc đáo bia Nhật Bản màu xanh lam được làm từ… băng trôi

Nét độc đáo nhất khi đi du lịch tới Hokkaido, hòn đảo cực bắc của Nhật Bản, là xem băng trôi vào mùa đông. Trong tiếng Nhật, “ryuuhyou” có nghĩa là băng trôi. Bắt nguồn từ sông Amur của Nga và chảy đến biển Okhotsk phía bắc Hokkaido hàng năm, băng trôi là một hiện tượng thu hút du khách hằng năm. Tại đây, có các tour du lịch bằng thuyền phục vụ du khách ngắm nhìn, thậm chí đi bộ trên băng từ tháng giêng đến tháng hai.

Bên cạnh đó, nhà máy bia Abashiri còn cho ra mắt loại bia được làm từ nước tan ra từ băng trôi có tên Ryuuhyou Draft (Drift Ice Draft). Không chỉ đặc biệt vì nguyên liệu được làm từ nước tan ra từ băng trôi, mà còn do bia có màu xanh lam khác thường.

(mai) Độc đáo bia Nhật Bản màu xanh lam được làm từ... băng trôi - Ảnh 1.
(mai) Độc đáo bia Nhật Bản màu xanh lam được làm từ... băng trôi - Ảnh 2.
(mai) Độc đáo bia Nhật Bản màu xanh lam được làm từ... băng trôi - Ảnh 3.

Tỉ lệ mạch nha của Drift Ice Draft thấp dưới 67%. Màu xanh lam của bia do chiết xuất từ cây sơn chi, được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Bia có hương vị trái cây rất dễ uống, ít đắng, ngay cả những người không thích uống bia cũng có thể thưởng thức.

Khi bia dược rót vào ly, phần sủi bọt ở trên và phần chất lỏng màu xanh bên dưới có tạo hình trông rất giống tảng băng trôi trên biển. Loại bia này được quảng cáo rằng chỉ cần chạm môi nhẹ vào phần bọt của ly bia từ lần đầu tiên, họ sẽ có ngay cảm giác như được đưa đến biển Okhotsk.

Bên cạnh đó, nhà máy bia này còn cho ra mắt 3 loại bia sắc màu khác: đỏ (Hamanasu Draft), xanh lá cây (Shiretoko Draft), hồng (Jyaga Draft) tượng trưng cho các mùa ngoài bia xanh lam biểu tượng cho mùa đông (Ice Draft).

Bia đỏ (tượng trưng cho mùa hè): Màu đỏ được lấy từ Anthocyans, sắc tố thực vật tự nhiên có trong cây và trái cây, nhất là trong cây hoa Hamanasu.

Bia xanh lá (tượng trưng cho mùa xuân): Màu xanh lá được lấy từ tảo biển, cây hoa bia và một hỗn hợp bởi nhiều loại thực vật ở bán đảo Shiretoko của Nhật Bản.

Màu hồng (tượng trưng cho mùa thu): Công ty đã miêu tả loại bia này là “Viên ngọc đỉnh cao của loạt bia theo mùa”. Đó là hương vị hỗn hợp của hoa hồng, nước sông băng và khoai tây.


Lân Lan (Tổng hợp)

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan