Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Biết làm việc thông minh mới là người có TẦM

“Nhiều người cố gắng làm mọi thứ vì họ tự cho rằng bản thân là người làm việc giỏi nhất nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ như vậy. Tôi nghĩ làm việc thông minh mới là người có tầm. Ở vị trí lãnh đạo, việc chuyển giao công việc cho những người có thể đảm đương là tối quan trọng. Tôi không bao giờ tự tay làm tất cả mọi việc mà luôn hướng dẫn cho các nhân viên thực hiện cho tới khi nhuần nhuyễn, chuyên nghiệp.”

Khẳng định mình hiểu thấu bí quyết quản lí thời gian thông minh, doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn tiết lộ muốn làm nên đại sự, phải biết chia việc chứ đừng nên “ôm” việc. Theo chị, khi chúng ta có tầm nhìn, biết đặt thứ tự ưu tiên những việc quan trọng, mang lại giá trị lâu dài, song song đó đẩy mạnh phần đào tạo để cho các bạn khác có thể làm thay cho phần mình, chắc chắn công việc sẽ được như ý nguyện.

Vừa là một beauty blogger nổi tiếng, vừa nắm giữ những chức vụ quan trọng, đồng thời vận hành công ty riêng của mình, với 3 mảng kinh doanh chính là spa chăm sóc và phục hồi da; phân phối độc quyền thương hiệu mỹ phẩm AHC tại Việt Nam; và đồ ngủ…, chị Hannah Nguyễn phải là người biết rõ nhất cách để làm việc thông minh.

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Biết làm việc thông minh mới là người có TẦM - Ảnh 1.

2 năm trước, khi bắt tay vào setup các business, chị dành 90% thời gian, sức lực cho công việc, 10% cho gia đình. Còn ở thời điểm hiện tại, chị 60% cho công việc còn 40% cho gia đình. Và trong 60%, 40% tỷ lệ đó, chị lại tiếp tục chia thành các set nhỏ hơn, tạo thành các thứ tự ưu tiên thực hiện.

Với gia đình, cụ thể, chị dành thời gian tuyệt đối mỗi tối cho cậu con trai. Còn với chồng, chị dành riêng mỗi thứ bảy để hẹn hò với ông xã. Đối với bản thân, thời gian để dưỡng da và trang điểm mỗi sáng, mỗi tối khoảng 30 phút chính là khoảng thời gian chị Hannah ưu tiên cho mình!

Nếu có đầu óc chia quỹ thời gian hợp lý thì một ngày 24 tiếng ấy sẽ khá dài đấy!

Chị nhấn mạnh: “Nếu có đầu óc chia quỹ thời gian hợp lý thì một ngày 24 tiếng ấy sẽ khá dài đấy!”

Là một người bận rộn, chị không ngại nói mình là một người “tham lam” bởi khi chúng ta còn trẻ và có nhiều cơ hội thì phải tìm mọi cách tận dụng, phấn đấu tối đa. Chị kể khi mới bắt đầu kinh doanh riêng, có những ngày chị làm việc thâu đêm suốt sáng mười mấy tiếng đồng hồ. Nhưng bù lại, được làm công việc mình thích, chị không thấy mệt. 

Bận điều hành công ty nhưng vì quá thích “kể lể”, “buôn chuyện” cùng chị em phái nữ, nên chị Hannah quyết định mở trang blog. Nhiều năm qua, chị vẫn tự kỉ luật bản thân và chấp hành đúng “định mức” viết 1 bài/ngày trên blog dù có những ngày vô cùng mệt, vô cùng khiêm tốn thời gian.

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Biết làm việc thông minh mới là người có TẦM - Ảnh 3.

“Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng.”

Bên cạnh đó, để làm nên thành công ngày hôm nay, chị Hannah cũng đặt tôn chỉ cao nhất cho bản thân là tính trung thực – trung thực với bản thân mình mình, với những việc mình làm. Chị tin rằng, những người đi lên bằng chính thực lực của mình sẽ tiến được rất xa và gặt hái được những thành công lớn. Sự giả dối có thể đánh lừa người khác lần một, lần hai chứ không thể lừa người ta cả đời được. Mất đi sự trung thực có nghĩa uy tín, thương hiệu của bạn sụp đổ.


PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan