Doanh nghiệp địa ốc vẫn hốt bạc trong ‘tháng cô hồn’

Khách hàng không còn e ngại “tháng cô hồn”

Theo nhận định của giới đầu tư, trong vài năm trở lại đây, tâm lý tránh giao dịch bất động sản vào “tháng cô hồn” đã giảm đi trông thấy. Bởi với thị trường quy mô nhỏ thì người mua còn e ngại nhưng khi thị trường lớn mạnh, các dự án đua nhau bung hàng và tăng cường khuyến mãi, tâm lý e ngại cũng mất dần đi.

Ông Dương Văn Thái, Giám đốc Công ty Đầu tư bất động sản Thủ đô, nhận xét: “Khi giữa người mua và người bán không còn kiêng cữ, thị trường địa ốc tháng cô hồn năm nay có nhiều bứt phá hơn. Thay vì rụt rè như trước đây, tâm lý người mua đã thoải mái hơn. Bằng chứng là lượng giao dịch trong tháng này khá nhộn nhịp và sôi động, không còn lo sợ không có doanh thu bán hàng cũng như khách hàng như trước”.

Ông Thái cũng cho biết tình hình thị trường tháng 6 và tháng 7 âm lịch năm nay khá tốt, giao dịch không hề thuyên giảm. Chỉ tính riêng 2 tháng qua, sàn này đã có 120 giao dịch thành công về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng và Hội An.

Thực tế cũng cho thấy, doanh số bán hàng của các đơn vị phân phối trong “tháng cô hồn” những năm qua không bị suy giảm nhiều. Một số đơn vị thậm chí còn đạt được sự tăng trưởng vượt trội. Chẳng hạn như Đất Xanh Miền Bắc, trong năm 2016, doanh số tháng 7 âm lịch vượt 30% so với tháng trước và vượt 25% so với cùng kì năm trước. Trong năm nay, Đất Xanh Miền Bắc vẫn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động marketting với kì vọng lặp lại thành tựu của năm trước.

Còn với Danko Group, từ đầu năm đến nay, đơn vị này đã có khoảng 2.000 giao dịch chung cư và bất động sản nghỉ dưỡng thành công. Đại diện đơn vị này cho biết so với năm ngoái, giao dịch căn hộ trong tháng 7 âm lịch năm nay ghi nhận những thay đổi đột biến nhờ tác động tích cực từ thị trường.

Doanh nghiệp địa ốc vẫn hốt bạc trong ‘tháng cô hồn’

Giao dịch căn hộ ít bị ảnh hưởng bởi “tháng cô hồn”

Theo anh Nguyễn Tuấn Vũ – một nhà đầu tư bất động sản lâu năm tại Hà Nội, sở dĩ giao dịch căn hộ vẫn tăng trưởng trong “tháng cô hồn” vì đây là thời điểm nhà đầu tư giảm được giá vốn.

“Hầu như nhà đầu tư thông minh và nhanh nhạy họ thường đầu tư mạnh vào tháng 7 vì tháng này tâm lý chung khách hàng sẽ chững lại nên các chủ đầu tư chạy rất nhiều chương trình kích cầu thu hút kéo khách hàng. Giá bán hợp lý và chiết khấu nhiều, việc mua đi bán lại sẽ có lãi lên đến hàng trăm triệu, bởi vậy không mua nhà tháng 7 âm là đã bỏ đi cơ hội ưu đãi của chủ đầu tư”, anh Tuấn Vũ nói.

Đua nhau “bung hàng” và chạy khuyến mãi

Ghi nhận cho thấy các nhà phát triển bất động sản không hề có tâm lý e ngại “tháng cô hồn”. Các dự án vẫn được đều đặn “bung hàng” trong 2 tuần trở lại đây như Lancaster Lincoln (quận 4, TP. HCM) của Tập đoàn Trung Thủy, Saigon Intela (đường Nguyễn Văn Linh, TP. HCM) của Công ty Cổ phần Đầu tư LDG…

Phân khúc đất nền cũng sôi động với dự án khu đô thị Richland City quy mô 21,5ha tại Nhơn Trạch, Đồng Nai hay Dreamland City quy mô 1.300ha tại Biên Hòa vừa được chính thức công bố.

Các sàn giao dịch đẩy mạnh hoat động bán hàng bằng cách tung ra hàng loạt ưu đãi nhằm kích thích thị trường. Có thể kể đến như Tập đoàn Hải Phát với chính sách “mua nhà tháng Ngâu, vi vu trời Âu” – tặng vé khứ hồi Hà Nội – Rome trị giá 20 triệu đồng cho khách hàng lựa chọn mua căn hộ dự án Roman Plaza.

Hay như Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Thăng Long đua ra gói quà tặng trị giá hàng chục triệu đồng cùng mức chiết khấu thanh toán sớm 4,5% cho các khách hàng mua dự án Imperia Plaza.

Tại miền nam, Hưng Thịnh Corp áp dụng chính sách thanh toán đợt đầu chỉ 12-15%, chiết khấu 18%, tặng nội thất cao cấp và 1 năm phí quản lý tại dự án Lavita Charm. Khang Điền chiết khấu 18%/năm cho khoản tiền thanh toán trước hạn khi ra mắt khu nhà phố Compound Rosita Garden quận 9 vv…

Làn sóng khuyến mãi tràn về cả các địa phương nhỏ, điển hình như dự án T&T Victoria Nghệ An hỗ trợ vay vốn cho khách hàng lên tới 70% giá trị căn nhà, tăng thời gian vay lên tới 25 năm, trong đó lãi suất ở mức 0% trong 6 tháng đầu tiên cùng với chiết khấu 1% giá trị căn hộ cho khách hàng thanh toán bằng vốn tự có.

Tin liên quan