Doanh nghiệp của Ireland muốn sớm triển khai trang trại điện gió 2 tỷ USD ở Sóc Trăng

Tại buổi làm việc mới đây với Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, ông Andy Kinsella, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Mainstream Renewable cho biết đã ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Phúc Cường để xây dựng và vận hành trang trại điện gió Phú Cường tại tỉnh Sóc Trăng có công suất 800MW.

Ông Andy Kinsella tiết lộ thỏa thuận hợp tác này trị giá 2 tỷ USD. Trang trại điện gió Phú Cường dự kiến là dự án điện gió lớn nhất Việt Nam, sẽ được hoàn thiện qua 2 giai đoạn.

Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Mainstream Renewable cho biết, dự án hợp tác giữa hai bên đã trải qua các công đoạn khảo sát, tìm hiểu tác động kinh tế – xã hội, làm việc với Bộ Công Thương và 12 bộ, ngành khác.

Ông hy vọng dự án sẽ sớm được đưa vào triển khai để góp phần cung cấp nguồn năng lượng sạch với chi phí hợp lý và quy mô lớn cho Việt Nam.

Ghi nhận những đề nghị của ông Andy Kinsella, Phó chủ tịch nước nhấn mạnh năng lượng điện là một trong những nhu cầu bức thiết trong định hướng phát triển bền vững của Việt Nam, đồng thời đánh giá cao tính khả thi dự án năng lượng điện gió đang được tập đoàn lên kế hoạch triển khai.

Tin liên quan