Điểm mặt gọi tên 5 áp lực mà người đàn ông nào cũng từng trải qua

Trưởng thành luôn đi liền với trách nhiệm. Tốt nghiệp, đi làm, cưới vợ, sinh con là bốn chặng đường lớn mà mỗi bước tiến lên, với người đàn ông, là thêm một phần trách nhiệm. Trong xã hội Việt Nam ngày nay, người đàn ông vẫn đóng vai trò trụ cột trong gia đình. Giống như một cây cột lớn chống đỡ cả một mái nhà, trên đôi vai người đàn ông luôn là vô vàn những áp lực.

Thật khó có thể điểm mặt gọi tên hết những áp lực mà người đàn ông phải gồng gánh. Những cuộc đời khác biệt sẽ mang những áp lực chẳng giống nhau. Thế nhưng, dù có khác biệt tới đâu, vẫn luôn có những áp lực mà người đàn ông nào cũng phải trải qua, chẳng hạn như 5 áp lực dưới đây:

Áp lực chăm lo cho gia đình nhỏ

Bản năng người đàn ông là mạnh mẽ, che chở. Dù cuộc sống có khó khăn vất vả tới đâu, một trong những tham vọng lớn nhất của người đàn ông là chăm lo cho gia đình nhỏ của mình. Đó là kiếm tiền trang hoàng tổ ấm, cho vợ con sống thoải mái hơn. Nhưng đó còn là những trăn trở, lo toan để vợ con có được cuộc sống bình yên, dễ chịu nhất với sự trả giá là nhiều đêm khó ngủ.

Áp lực chăm sóc gia đình lớn

Không chỉ có gia đình nhỏ cần chăm lo, với người đàn ông, “gia đình lớn” hay chính là bố mẹ, cũng rất quan trọng. Sự thật là, sự trưởng thành của con cái luôn tỉ lệ thuận với sự già đi của bố mẹ. Điều người đàn ông sợ nhất, có lẽ không phải sự vất vả bên ngoài xã hội, mà là sự hữu hạn của cuộc đời. Làm sao để chăm lo cho bố mẹ tốt hơn nữa là điều họ luôn canh cánh trong lòng.

Điểm mặt gọi tên 5 áp lực mà người đàn ông nào cũng từng trải qua - Ảnh 1.

Áp lực người làm cha

Con cái không chỉ là kết tinh của tình yêu vợ chồng, mà còn là sự gửi gắm tương lai của người cha. Để con được bằng bạn bằng bè hay “cho con những điều tốt nhất” là áp lực lớn, cũng là lí do cho mọi sự cố gắng của bất cứ bậc cha mẹ nào, đặc biệt là những người làm cha.

Điểm mặt gọi tên 5 áp lực mà người đàn ông nào cũng từng trải qua - Ảnh 2.

Áp lực phải thật thành công

Nếu làm chồng, làm cha, làm con là những áp lực từ bên ngoài, thì với riêng mình, người đàn ông cũng mang những áp lực riêng mà thành công là một trong số đó. Sự thành công không chỉ đem tới tiền bạc, vật chất để trang trải cuộc sống hàng ngày, mà còn thể hiện cái tôi, chí lớn của người đàn ông. Đặc biệt, với bản năng thích chinh phục, thật khó để đặt ra một giới hạn cụ thể cho khái niệm thành công của người đàn ông. Bởi vậy, sự cố gắng dường như chưa bao giờ là đủ với họ.

Điểm mặt gọi tên 5 áp lực mà người đàn ông nào cũng từng trải qua - Ảnh 3.

Áp lực sẻ chia tâm sự

Nhiều áp lực bồn bè, nhưng “nước mắt đàn ông chảy ngược”. Thật khó để họ mở lời chia sẻ về những vất vả hay căng thẳng trong cuộc sống. Ôm tâm sự vào lòng, thả mình trong góc riêng với làn khói thuốc là cách họ thường chọn để giải tỏa những áp lực đè nén trong lòng, và sâu xa hơn, cũng là cách họ chọn để không làm những người thân yêu lo lắng. Dù mệt mỏi hay yếu đuối đến đâu, họ vẫn luôn muốn là chỗ dựa, người chở che của gia đình.

Nhưng, cuộc sống dù áp lực, vẫn còn thật nhiều điều ấm áp

Dù có gai góc hay trải nhiều sương gió tới đâu, đàn ông vẫn là con người đúng nghĩa, với trái tim ấm nóng. Sau một ngày dài với đủ loại áp lực tiền tài, cuộc sống, điều hạnh phúc nhất với họ là được trở về “nhà”, bên cạnh những người thân yêu.

Điểm mặt gọi tên 5 áp lực mà người đàn ông nào cũng từng trải qua - Ảnh 4.

Sự thư giãn không chỉ đến từ làn nước ấm sẵn sàng mà vợ đã chuẩn bị, nụ cười hồn nhiên của con, mà quan trọng nhất, là sự ấm áp của tình thân. Để bên mâm cơm nhỏ cuối ngày, mọi muộn phiền dường như tan biến, chỉ còn lại một niềm vui và hạnh phúc lấp lánh trong ánh mắt.

Bởi nhà là nơi “Ấm áp để trở về”!

Điểm mặt gọi tên 5 áp lực mà người đàn ông nào cũng từng trải qua - Ảnh 5.

Bộ ảnh thuộc chiến dịch truyền thông “Ấm áp để trở về” thực hiện bởi Tập đoàn SUNHOUSE phối hợp cùng nhiếp ảnh gia người Romania Alex Varninschi và Ann Nt Photography nhằm truyền tải những áp lực cuộc sống của những người đàn ông, giúp mọi người thấu hiểu và thông cảm với những áp lực họ đang phải trải qua hàng ngày. Đồng hành cùng các gia đình hiện đại, SUNHOUSE mong muốn có thể truyền tải thông điệp tích cực, tạo nên sự thấu hiểu, đồng điệu giữa các thành viên, để nhà thực sự là một nơi ấm áp để trở về, nơi người đàn ông có thể gạt đi những áp lực và tận hưởng những giây phút yêu thương.


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Tin liên quan