Địa ốc Khang Gia lại hủy hoại môi trường

Đầu tháng 12/2018, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Trần Vĩnh Tuyến đã ra quyết định xử phạt 406 triệu đồng đối với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia vì xả nước thải ra môi trường vượt mức quy định tại chung cư Khang Gia Gò Vấp (Quận Gò Vấp, TP.HCM).

Trong quyết định xử phạt nêu rõ: Cả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 5 đến dưới 10 lần (đối với thông số NH+4) trong trường hợp thải lượng nước thải từ 200 m3/ngày đến dưới 400 m3/ngày (24 giờ).

Đồng thời, thông số BOD5 vượt quy chuẩn của pháp luật từ 2 lần đến dưới 5 lần, sai phạm này khiến địa ốc Khang Gia bị phạt tăng thêm 30% mức tiền.

Dia oc Khang Gia lai huy hoai moi truong
Chung cư Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú, TP.HCM) do địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư

UBND TP.HCM yêu cầu địa ốc Khang Gia cải tạo hệ thống xử lý nước thải để đảm bảo khi xả ra môi trường đạt quy chuẩn kỹ thuật cho phép, phải nghiêm chỉnh chấp hành, nếu không, sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Trước đó, hàng trăm cư dân sống tại chung cư Khang Gia Tân Hương đã lên tiếng tố cáo chủ đầu tư nợ 5,8 tỉ đồng phí bảo trì chung cư không chịu trả.

“Tòa nhà đi vào hoạt động đã 4 năm, bắt đầu xuất hiện những hỏng hóc. Chưa được chuyển tiền bảo trì nên chúng tôi phải dùng khoản tiền quản lý, vận hành tòa nhà mà cư dân đóng hàng tháng để sửa chữa.

Những cái lặt vặt thì không sao, nhưng vừa rồi thang máy bị hư, sửa chữa ở đơn vị báo giá rẻ nhất cũng hết 14 triệu đồng, chúng tôi dồn hết phí quản lý còn lại những vẫn còn thiếu 6 triệu đồng, đang kêu gọi dân đóng thêm” – một người dân sống tại Khang Gia Tân Hương cho biết.

Về hành vi này, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia  cũng bị cơ quan chức năng TP. HCM ra quyết định xử phạt 125 triệu đồng.

Sau đó, đơn vị này đã thừa nhận: “Tình hình hiện tại của công ty thì số tiền trên đối với chúng tôi cũng khá lớn và việc thanh toán hết một lần là điều rất khó khăn đối với công ty chúng tôi”.

Từ đó, phía chủ đầu tư đề nghị sẽ thanh toán số tiền 300 triệu đồng mỗi tháng, bắt đầu từ cuối tháng 11/2018 cho đến khi hết số tiền nêu trên.

Không những thế, tại chung cư Khang Gia Tân Hương, chủ đầu tư còn tự ý thay đổi thiết kế đã được phê duyệt, cơi nới thêm căn hộ và ki ốt để kinh doanh, điều chỉnh loại thang máy thoát hiểm…

Mặc dù những sai phạm này đã được cơ quan chức năng TP. HCM chỉ rõ và yêu cầu khắc phục sớm, nhưng vào tháng 8/2018, nhiều cư dân sống tại Khang Gia Tân Hương chia sẻ, hơn 5 tháng nay, cư dân khu chung cư Khang Gia Tân Hương vẫn không thấy bóng dáng chủ đầu tư xuất hiện để khắc phục sai phạm theo yêu cầu của Sở Xây dựng TP. HCM.

Trước đó, vào năm 2016, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia còn bị Chi cục Thuế quận 10 (TP.HCM) đóng mã số thuế và có thông tin doanh nghiệp này đang tiến hành thủ tục giải thể.

Những hành động này Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia khiến nhiều khách hàng bất ngờ bởi trái ngược với những lời quảng cáo hoa mỹ trước đó mà doanh nghiệp đưa ra.

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia khẳng định, trong quá trình xây dựng và phát triển, đơn vị “luôn ý thức xây dựng phong cách phục vụ chuyên nghiệp, uy tín nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ phong phú và hoàn hảo nhất.

Tất cả thành viên của Khang Gia luôn tôn trọng, trung thực, tận tụy với khách hàng, xem sự hài lòng của khách hàng là thước đo cho sự thành đạt của bản thân và công ty”.

Vân Nam

Tin liên quan