Đi cùng Clear qua mùa dịch với tinh thần “Đầu Lạnh Tim Nóng”

Một chiến dịch góp phần hạ hỏa âu lo vì giãn cách xã hội

Trong mùa dịch bệnh, dù là người tích cực nhất, cũng không tránh khỏi tình trạng hoang mang hoặc lo lắng về tương lai. Clear đã mở đầu chiến dịch “Đầu Lạnh Tim Nóng” nhằm cung cấp thêm phương tiện giải trí cho người dùng trong mùa dịch bằng việc kết hợp với hàng loạt sao được nhiều bạn trẻ yêu thích như Hương Giang Idol, Vũ Cát Tường, Trúc Nhân, Only C và Karik để đem đến chuỗi livestream “Ở nhà, có Sao?!”.

Không dừng lại ở đó, để động viên tinh thần và vặn dây cót những cơ thể ủ rũ đã bị đóng băng lâu ngày, Clear đã kết hợp cùng bộ đôi Only C và Karik, tạo ra bài hát Chốt Luôn Tôi Ở Nhà với giai điệu tươi sáng, thông điệp tích cực đã nâng hẳn tâm trạng não nề của những ai đang ưu sầu vì phải “chôn vùi thanh xuân” trong bốn bức tường. Điệu nhảy “Đầu Lạnh – Tim Nóng – Ở Nhà” trong bài hát cũng đã trở thành một hoạt động bổ ích giúp nhiều người trẻ vận động cơ thể và quên đi buồn chán.

Đánh bay những trăn trở điển hình của người trẻ

Không dừng lại ở việc tạo ra sản phẩm giải trí để xoa dịu tinh thần trong những ngày giãn cách xã hội, Clear còn có nhiều hành động thiết thực để giúp đỡ người tiêu dùng về mặt tâm lý. Bằng việc hợp tác với các chuyên gia, chuyên mục tham vấn trực tuyến mang tên Clear listen to you – Bạn Kể Clear Nghe ra đời nhằm giải tỏa lo lắng của những bạn trẻ đã nhận về hàng trăm câu hỏi và câu trả lời từ các chuyên gia ở nhiều lĩnh vực bao gồm ca sĩ Tóc Tiên, tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, PGS. Tiến sĩ Nguyễn Phương Mai và MC Quốc Khánh.

Nhiều bạn trẻ luôn băn khoăn về ý nghĩa của cuộc sống, về con đường sự nghiệp, về viễn cảnh tình yêu tương lai, suy nghĩ về chính trị và xã hội, những tầng lớp ý thức được hình thành sau sự thay đổi lớn toàn câu. Ca sĩ Tóc Tiên không ngần ngại giãi bày: “Muốn lạc quan thì chúng ta cứ đơn giản hoá mọi chuyện, nhất là với những tình huống bất khả kháng mà chúng ta không thể có sự lựa chọn nào khác.”

Đi cùng Clear qua mùa dịch với tinh thần “Đầu Lạnh Tim Nóng” - Ảnh 1.

Chưa dừng lại ở đó, một số bạn hỏi về vấn đề phải đi làm những công việc chán chường do thời thế, hoặc do áp đặt của dòng họ. Các bạn trẻ đó luôn tự hỏi phải làm thế nào để trút được gánh nặng trên? MC Quốc Khánh đã thật tâm lý trải lòng: “Mình đi làm kiếm tiền, có những thứ chưa hài lòng và phải gồng lên với một bộ mặt nào đó để công việc được suôn sẻ, để rồi khi xong việc về với cuộc sống cá nhân, mình luôn cần ai đó cùng chia sẻ, được sống với cảm xúc thật để cân bằng lại.”

Đi cùng Clear qua mùa dịch với tinh thần “Đầu Lạnh Tim Nóng” - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, việc ở nhà quá lâu cũng chỉ là cơn ác mộng của các bà mẹ bỉm sữa mà còn là của các con. Để an ủi và “chỉnh sửa” suy nghĩ đó, thầy Khắc Hiếu có chỉ ra thêm: “Hạnh phúc là một loại cảm xúc, mà cảm xúc chỉ tồn tại trong thời gian tương đối, có khi vài phút, có khi vài giờ, có khi vài ngày, có khi vài tuần, rồi lại mất đi, không bền vững lâu dài. Cuộc đời bạn trải qua nhiều cảm xúc, nếu trong đó cảm xúc hạnh phúc là chủ yếu, thì chúng ta có thể gọi nôm na là “một cuộc đời hạnh phúc”.”

Đi cùng Clear qua mùa dịch với tinh thần “Đầu Lạnh Tim Nóng” - Ảnh 3.

Ngoài ra, bần cùng sinh đạo tặc, do không có thu nhập mà nhiều hành vi xấu được cấu thành. Thậm chí, “ở không” cũng khiến nhiều cặp đôi muốn thử cảm giác mới lạ, dẫn dới làm điều không nên. Một bạn nữ giấu tên kể lại sự tình bị quay clip ngoài ý muốn, và hoang mang tột độ. Ngoài việc trích luật để an ủi rằng công lý luôn đứng về phía người tốt, PSG Tiến sĩ Phương Mai cũng đưa thêm lời khuyên cho những trường hợp trên: “Là người trưởng thành, ai cũng có nhiệm vụ sai thì sửa. Hãy tiếp tục đứng lên, trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ và can đảm.”

Đi cùng Clear qua mùa dịch với tinh thần “Đầu Lạnh Tim Nóng” - Ảnh 4.

Thông điệp “Đầu Lạnh – Tim Nóng” cần được dùng làm kim chỉ nam 24/7

Trong cuộc sống, bất cứ tình huống nào cũng là một bài học, một thử thách để chúng ta rút kinh nghiệm. Mùa dịch, do bức bối mà nhiều người đã miệt thị người bị bệnh, đả kích du học sinh về nước, hoặc xa mặt cách lòng. Thông tin giả tràn lan khiến chúng ta bị thao túng, xoay chiều như chong chóng.

Clear đã phát động chiến dịch “Đầu Lạnh – Tim Nóng”, với mong muốn truyền tinh thần mạnh mẽ, kiên cường cho tất cả mọi người và duy trì 1 cái đầu lạnh để tỉnh táo đối phó với bất cứ rắc rối nào. Hơn cả, ngay trong dịch bệnh, 1 trái tim nóng để san sẻ yêu thương đến mọi người là cần thiết. Không thể viện cớ vì khó khăn mà chúng ta mất đi lòng người. Ngược lại, càng trong bóng tối, con người lại phải càng phát sáng tinh thần tương thân!


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Tin liên quan