Đẩy nhanh tiến độ thi công khu văn phòng – dịch vụ tại dự án 136 Hồ Tùng Mậu

Đẩy nhanh tiến độ thi công khu văn phòng – dịch vụ tại Dự án 136 Hồ Tùng Mậu
Khu C dự án 136 Hồ Tùng Mậu đang được chủ đầu tư tập trung thi công để đảm bảo tiến độ.

Theo Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt tại Quyết định số 2106 ngày 11/5/2010 của UBND TP. Hà Nội; Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư số 508 ngày 5/4/2011 của Thủ tướng Chính phủ, dự án Khu nhà ở – văn phòng – dịch vụ tại 136 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội có tổng diện tích quy hoạch 121.796m2. 

Dự án gồm 4 phân khu A, B – khu căn hộ chung cư cao 40 tầng; khu D là khu trường học liên cấp I-II; khu C là tòa nhà cao 40 tầng với chức năng văn phòng – dịch vụ thương mại, công cộng, trạm y tế, trụ sở công an, trụ sở hành chính cấp phường, siêu thị, nhà hàng, khu vui chơi giải trí…

Dự án nằm trong chủ trương nhằm tạo lập quỹ đất, quỹ nhà ở, dịch vụ công cộng, văn phòng, cây xanh cho thành phố và dân cư khu vực, tạo bộ mặt kiến trúc cảnh quan, khớp nối đồng bộ hạ tầng cho khu vực.

Đến nay, các khu A, B, D, khu cây xanh, hạ tầng kỹ thuật khu vực đã được chủ đầu tư là Công ty cổ phần Thương mại – quảng cáo – xây dựng địa ốc Việt Hân (Công ty Việt Hân) thi công, hoàn thành và đã được Bộ Xây dựng nghiệm thu, đưa vào sử dụng. Riêng khu C gồm khu văn phòng, dịch vụ, công cộng đang thực hiện thi công.

Ngày 7/12/2021, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 5155/QĐ-UBND chấp thuận điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án đến quý IV/2023 (hoàn thành xây dựng khu C).

Đẩy nhanh tiến độ thi công khu văn phòng – dịch vụ tại Dự án 136 Hồ Tùng Mậu 1
Theo kế hoạch, quý IV/2023 sẽ hoàn thành xây dựng khu C – Dự án 136 Hồ Tùng Mậu

Thời gian qua, một số cư dân đã có thắc mắc liên quan đến dự án 136 Hồ Tùng Mậu cũng như tiến độ thi công khu C. UBND quận Bắc Từ Liêm, Công ty Việt Hân đã phối hợp cùng các sở ngành thành phố tổ chức các buổi tiếp xúc, tuyên truyền giải thích các thắc mắc, kiến nghị.

Mới đây, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cũng đã có văn bản số 3715/SXD-TTr gửi các ban quản trị chung cư và cư dân, nêu rõ: Quy mô phần công trình xây dựng tại thời điểm kiểm tra cơ bản phù hợp với bản vẽ thiết kế cơ sở được Cục Quản lý hoạt động xây dựng thẩm định kèm theo văn bản số 727/HĐXD-QLDA ngày 20/12/2020; điều kiện năng lực của các tổ chức, cá nhân tham gia thực hiện dự án, công tác an toàn lao động, vệ sinh môi trường trên công trường và việc mua bảo hiểm cơ bản thực hiện theo đúng quy định”.

Trước đó, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cũng có văn bản để trả lời các ban quản trị, cung cấp thông tin về quy hoạch kiến trúc công trình Khu C dự án 136 Hồ Tùng Mậu tại văn bản số 1954/QHKT-KHTT ngày 16/5/2022. Văn bản này khẳng định: “Chức năng và các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc tại Khu C của dự án đang được UBND thành phố cho phép tiếp tục thực hiện theo đúng quy hoạch chi tiết được UBND Thành phố duyệt năm 2010”.

Chủ đầu tư cũng đã phối hợp với các bên liên quan tuyên truyền, giải đáp các thắc mắc của cư dân; niêm yết công khai quy hoạch và thông tin dự án khu C. Đại diện chủ đầu tư cũng cho biết đã phối hợp với nhà thầu để triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thi công tại công trường, bao gồm bổ sung các biển báo công trường, biển chỉ dẫn khu vực thi công, đảm bảo vệ sinh và thời gian thi công không gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của cư dân lân cận. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng yêu cầu nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án đến quý IV/2023 theo như cam kết với UBND TP. Hà Nội.

Đẩy nhanh tiến độ thi công khu văn phòng – dịch vụ tại Dự án 136 Hồ Tùng Mậu 2
Chủ đầu tư niêm yết công khai quy hoạch đã được UBND thành phố phê duyệt.

Dự án 136 Hồ Tùng Mậu được Công ty Việt Hân tập trung thi công theo đúng quy hoạch và kế hoạch được UBND Thành phố phê duyệt. Đến nay dự án đã hoàn thành được hơn 90% quy hoạch dự án.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư – Công ty Việt Hân đã bỏ kinh phí hơn 200 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng đường Nguyễn Cơ Thạch kéo dài với bề rộng cắt ngang mặt đường 40m và dài 550m, kết nối dự án với đường Hồ Tùng Mậu (chi phí đầu tư không bồi hoàn). Việc đầu tư này giúp dự án chủ động kết nối giao thông với hạ tầng xung quanh, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt của cư dân và khu vực lân cận.

Nhờ đó, dự án ngày càng tăng sức hấp dẫn và trở thành khu vực có nhịp sống sôi động, dân trí cao. Sau 7 năm ra mắt, hơn 4.000 căn hộ đã phủ kín cư dân, trong đó không ít cư dân là người Nhật Bản, Hàn Quốc… đến đây sinh sống, hình thành một cộng đồng người nước ngoài tại khu vực phía Tây thủ đô. Dự báo khu vực này sẽ tiếp tục gia tăng nhu cầu về các dịch vụ tiện ích, thương mại, văn phòng cho thuê.

Việc khu C được chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ và về đích đúng hẹn sẽ gia tăng nguồn cung cho thị trường, đồng thời bổ sung các tiện ích phục vụ cư dân (bao gồm 03 tầng hầm đồ xe, trạm y tế, trụ sở công an, trụ sở hành chính cấp phường, siêu thị, nhà hàng, khu vui chơi giải trí…) đồng nghĩa với việc gia tăng giá trị bất động sản tại khu vực này.

Đánh giá từ các cơ quan chức năng, việc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai khu C và sớm đưa công trình vào hoạt động là cần thiết vì chất lượng sống của người dân khu vực được nâng cao, góp phần chỉnh trang đô thị, khớp nối hạ tầng khu vực.

Tin liên quan