Đầu tư 372 tỷ đồng nâng cấp đường ĐT 746 qua Tân Phước Khánh

Khu vực này được đánh giá là trung tâm trong quy hoạch phát triển của tỉnh Bình Dương, dự kiến sẽ đạt chuẩn đô thị loại II năm 2023 theo hướng phát triển trở thành khu đô thị dịch vụ – thương mại – văn hóa. Quy mô dân số đến 2030 khoảng 40.000 người.

Hoàn thiện mạng lưới kết nối

Là đầu mối giao thương quan trọng, Tân Phước Khánh sở hữu hạ tầng giao thông tương đối hoàn thiện với các tuyến đường huyết mạch như ĐT 746, ĐT 747, ĐT 747B, tương lai có thêm đại lộ Nam Tân Uyên.

Đầu tư 372 tỷ đồng nâng cấp tuyến ĐT 746 qua địa phận Tân Phước Khánh
Tuyến ĐT 746 có quy mô 6 làn xe nhìn từ trên cao

Đáng nói, theo báo cáo kế hoạch sử dụng đất năm 2022, chính quyền địa phương dự kiến đầu tư hơn 16,2 ha đất để phát triển các công trình, dự án giao thông đã được HĐND tỉnh Bình Dương chấp thuận, tổng ngân sách hơn 373 tỷ đồng.

Trong đó, tập trung nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT 746 (đoạn từ ngã tư Bình Chuẩn đến ngã ba giao với tuyến đường Đài Liệt sỹ Tân Phước Khánh), lộ giới quy hoạch từ 35,5m – 42m với ngân sách ước tính 372 tỷ đồng. Hiện Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Bình Dương đã nhận mốc và đang thực hiện công tác đo đạc diện tích nhằm phục vụ công tác thu hồi đất, bồi thường và giải phóng mặt bằng.

Mặt khác, Tân Phước Khánh đã và đang tập trung mọi nguồn lực để đẩy mạnh nâng cấp các tuyến đường giao thông đối ngoại quan trọng như: ĐT 747B với lộ giới quy hoạch 74m, cùng quy hoạch đồng bộ các trục đường kết nối đến cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đại lộ Uyên Hưng – Thủ Dầu Một, ĐT 743.

Trong khi đó, các tuyến giao thông đối nội quan trọng, kết nối với các trục đường chính đô thị và các khu phố như đường Trịnh Công Sơn (Tân Phước Khánh 10 cũ), đường LKV 13… cũng được chính quyền địa phương đầu tư quy hoạch mở rộng lộ giới lên tới 28m.

Đầu tư 372 tỷ đồng nâng cấp tuyến ĐT 746 qua địa phận Tân Phước Khánh 1
Nút giao các tuyến giao thông ĐT 746, ĐT 747B

Tất cả sẽ hình thành nên mạng lưới giao thông đồng bộ, thông suốt, đưa Tân Phước Khánh trở thành tâm điểm của dòng vốn đầu tư bất động sản, thu hút lượng lớn các chuyên gia về an cư lạc nghiệp. Hiện diện xung quanh khu vực này là hàng loạt các khu công nghiệp quy mô lớn, sầm uất như Nam Tân Uyên (333 ha), Uyên Hưng (120 ha), Phú Chánh (128 ha), VSIP II (2,045 ha ) và sắp tới là VSIP III có quy mô khoảng 1.000 ha.

Bất động sản đón sóng đầu tư

Nhiều yếu tố cộng hưởng từ quy hoạch phát triển chiến lược, hệ thống tiện ích và đầu tư nâng cấp hạ tầng Tân Phước Khánh khiến thị trường bất động sản khu vực này có dấu hiệu tăng nhiệt. Chưa kể, tốc độ phát triển công nghiệp và đòn bẩy khu công nghiệp VSIP III đã đưa địa phương đứng trước sức ép lớn về nhu cầu nhà ở cho hàng triệu chuyên gia và kỹ sư cấp cao.

Tuy nhiên, quỹ đất dành cho phát triển đô thị còn khá khiêm tốn. Hiện chỉ có một số ít các chủ đầu tư thâu tóm những quỹ đất đẹp để phát triển các khu đô thị, nhà phố thương mại hay khu biệt lập đẳng cấp.

Đơn cử, Tập đoàn bất động sản An Gia (AGG) triển khai dự án khu biệt lập The Standard tại mặt tiền đường Trịnh Công Sơn (Tân Uyên) với quy mô khoảng 374 sản phẩm, đã bàn giao từ tháng 3 năm nay. Dự án sở hữu lợi thế lớn về kết nối, liền kề trục đường ĐT 746, các tuyến Vành Đai 3, Vành Đai 4… giúp cư dân dễ dàng di chuyển đến các thành phố, thị xã, các khu công nghiệp, trung tâm thương mại, kho bãi logistics.

Đầu tư 372 tỷ đồng nâng cấp tuyến ĐT 746 qua địa phận Tân Phước Khánh 2
Khu biệt lập The Standard được quy hoạch đồng bộ, khép kín

Hiện các sản phẩm villa, nhà phố biệt lập tại The Standard đang hấp dẫn thị trường với ưu đãi tài chính hấp dẫn. Người mua chỉ cần thanh toán trước 25% là có thể nhận nhà ở ngay hoặc khai thác cho thuê, kinh doanh. Đồng thời, chủ đầu tư hỗ trợ 100% lãi suất trong vòng 18 tháng và ân hạn nợ gốc, miễn phí tất toán trước hạn.

Theo An Gia, nhờ lối phát triển sản phẩm mới mẻ mang tính tiên phong tại Bình Dương, các sản phẩm nhà phố biệt lập The Standard ghi nhận lực cầu tốt do yếu tố khan hiếm và phục vụ đúng nhu cầu nhà ở của giới tài chính khá giả.

Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu cao đối với không gian sống, từ an ninh, tiện ích, mảng xanh cho đến chất lượng xây dựng. Do đó để đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng này, An Gia tư duy triển khai sản phẩm khác biệt với tiện ích sang trọng, độc đáo, không gian riêng tư, biệt lập và an ninh tuyệt đối.

“Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường Bình Dương có nguy cơ bội thực nguồn cung căn hộ, dòng sản phẩm nhà phố biệt lập mang đến một cơ hội sinh lời từ sự khác biệt. Nhiều người mua tìm kiếm lợi nhuận bền vững từ cho thuê, hướng đến nhóm chuyên gia trong và ngoài nước đòi hỏi cao về chất lượng sống. Đây cũng được xem như tài sản tích lũy về lâu dài cho thế hệ tương lai”, đại diện An Gia nói.

Theo các chuyên gia, sự thiếu vắng dòng bất động sản cao cấp này đang tạo “khoảng trống” dư địa đầy hấp dẫn đối với các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước.

Sau thời gian phát triển mạnh phân khúc căn hộ vừa túi tiền, thị trường Bình Dương hứa hẹn sẽ tiếp tục trưởng thành với sự xuất hiện của những dòng sản phẩm cao cấp hơn. Đây sẽ là những sản phẩm được phát triển theo tiêu chuẩn chất lượng sống mới, tương đương với trải nghiệm sống đầy đủ tiện nghi, hiện đại tại TP.HCM.

Tin liên quan