Đầu năm buôn chuyện tình yêu với “ông giáo” 1977 Vlog: Lúc tỏ tình thì phải nghiêm túc chứ! Không lẽ lại bảo “Em chấp nhận mã gen của anh nhé” à?

Đầu tháng 12 năm ngoái, Trung Anh – “ông giáo” của 1977 Vlog trở thành chồng người ta . Ừ thì trai đến tuổi dựng vợ, gái đến tuổi gả chồng cứ thế mà tiến hành thôi chứ có gì lạ lẫm đâu. Nhưng điều khiến người ta đặc biệt chú ý lại là quãng đường 6 năm bên nhau của cặp đôi.

Từ một anh chàng bình thường đến một “ông giáo” có hàng triệu fan trên MXH, từ những lần tưởng như “toang rồi bu em ạ” đến ngày về chung một nhà,… Trung Anh đều có Nguyễn Cúc ở cạnh bên.

Và hôm nay, với chất giọng ráo hoảnh, đùa mà như không đùa vốn có, “ông giáo” sẽ kể về chuyện tán tỉnh, yêu đương rồi cưới xin của mình. Đúng là những thứ thuộc về bản chất thì cho dù có lấy vợ rồi hay chưa cũng không lạc đi đâu được.

Hẳn là 6 năm yêu nhau của “ông giáo” và “bà giáo” sẽ hay ho lắm?

#tántỉnh

Trung Anh còn nhớ lần đầu tiên gặp vợ mình ra sao không? Ấn tượng của bạn khi đó về cô ấy như thế nào?

Bọn mình là bạn cùng lớp đại học nên lần đầu tiên mình gặp vợ mình đương nhiên là ở trường đại học. Khi đó ấn tượng của mình với bạn ấy chỉ là kiểu con gái nhỏ nhắn, nhẹ nhàng và rất gầy, gầy lắm luôn. Lúc đó bạn ấy đi ở giữa 2 nữ khác mà trông như 2 bạn kia đang khiêng bạn ấy đi vậy.

Hồi đó bạn tốn nhiều công sức để tán đổ bạn ấy không?

Mình không có cân nên không đo được “mặt tỉnh bơ”.

À. Mình đùa đấy chứ có công sức gì đâu. Hồi đó bọn mình đều là sinh viên cả mà, nghèo lắm nên cũng không tặng hoa hay quà cáp gì. Thay vào đó là mình mang tấm lòng với con người của mình ra để “cưa” thôi.

Mất bao lâu thì bạn ấy đồng ý?

Việc mình tán đổ bạn ấy là cả 1 quá trình dài. Uhmmm. Nó gọi là mưa dầm thấm lâu rồi có cảm tình với nhau chứ không phải kiểu nhìn phát yêu luôn rồi mất thời gian này, thời gian kia để tán nên mình cũng không biết là mất bao lâu.

Đầu năm buôn chuyện tình yêu với ông giáo 1977 Vlog: Lúc tỏ tình thì phải nghiêm túc chứ! Không lẽ lại bảo Em chấp nhận mã gen của anh nhé à? - Ảnh 2.
Đầu năm buôn chuyện tình yêu với ông giáo 1977 Vlog: Lúc tỏ tình thì phải nghiêm túc chứ! Không lẽ lại bảo Em chấp nhận mã gen của anh nhé à? - Ảnh 3.

Vậy trong thời gian đó, Việt Anh có “quân sư quạt mo” hay cố vấn gì cho bạn không?

Trung Anh: Không. Là tự mình hết.

Việt Anh: Không. Mình chỉ biết là các bạn ấy có yêu nhau thôi. Vì chuyện tình cảm của người khác mình chỉ biết rồi để đó thôi chứ thực sự thì không phải là người giỏi trong lĩnh vực này.

Vậy câu tỏ tình mà Trung Anh dành cho Cúc là…?

Tất nhiên là “Anh yêu em” rồi chứ còn gì nữa.

Chỉ đơn giản vậy thôi ư? Trong khi bạn đang nổi tiếng với sự hài hước và dí dỏm?

Hài hước thì bình thường thôi chứ đến quan trọng nó phải nghiêm túc chứ. Chẳng lẽ lại bảo “Em chấp nhận mã gen của anh nhé?” hay “Con trai thứ 2 của mẹ anh yêu con gái thứ 2 của mẹ em nhé?” à? Không như thế được! Bởi những lúc quan trọng, mình phải nói kiểu thật lòng chứ, nếu cứ cợt nhả lỡ đối phương nghĩ mình không nghiêm túc thì sao?

Đầu năm buôn chuyện tình yêu với ông giáo 1977 Vlog: Lúc tỏ tình thì phải nghiêm túc chứ! Không lẽ lại bảo Em chấp nhận mã gen của anh nhé à? - Ảnh 4.

#yêuđương

Món quà đáng nhớ nhất mà bạn tặng cho vợ trong thời gian yêu nhau là gì?

Đó là tình cảm của mình. Trong 6 năm yêu nhau mình chỉ tặng mấy món linh tinh kiểu khăn, áo,… các thứ nên không có gì đặc sắc cả. Nói chung đó là món quà nhỏ nhưng chứa đựng tình yêu lớn.

Và món quà đặc biệt nhất đến từ vợ bạn?

Bạn ấy tặng mình 1 chiếc áo phao vừa to vừa xấu nhưng mà mình vẫn phải mặc.

Đầu năm buôn chuyện tình yêu với ông giáo 1977 Vlog: Lúc tỏ tình thì phải nghiêm túc chứ! Không lẽ lại bảo Em chấp nhận mã gen của anh nhé à? - Ảnh 5.

Yêu lâu như vậy 2 bạn có hay giận dỗi nhau không?

Có chứ. Bọn mình cũng bình thường như nhiều cặp đôi khác thôi, có vui vẻ hạnh phúc thì cũng có tranh cãi giận hờn.

Mỗi lần như vậy ai sẽ là người làm lành trước và bằng cách nào?

Đương nhiên là mình rồi. Mình xin lỗi bằng nhiều cách khác nhau như hát này, làm thơ này,…

*Việt Anh nói xen vào: Kiểu hát với làm thơ ghê quá nên người ta đành phải xua đi “Thôi thôi, em không dỗi anh nữa đâu, anh đừng hát nữa” đó*

Trong những lần đó, có khi nào bạn cảm tưởng như sắp “toang” đến nơi rồi không?

Cũng có chứ. Nhưng cảm giác sắp “toang” của mình không xuất hiện khi bọn mình giận dỗi hay cãi nhau mà lại vì mình cảm thấy bản thân chưa đủ tốt, chưa đủ tinh tế để chăm sóc cho đối phương. Những lúc như thế mình toàn quay cuồng câu hỏi “Phải làm sao đây?”, “Phải làm sao bây giờ?”, abcxyz nên đôi lần nghĩ đến chuyện chia tay. Nhưng mà bây giờ thì lại thành ra thế này đây.

Đầu năm buôn chuyện tình yêu với ông giáo 1977 Vlog: Lúc tỏ tình thì phải nghiêm túc chứ! Không lẽ lại bảo Em chấp nhận mã gen của anh nhé à? - Ảnh 6.

Còn cảm giác chán chường khi đã yêu lâu thì sao?

Mình không có. Mình chỉ chán đời thôi chứ không chán tình yêu. Lúc nào tình yêu của mình cũng bình lặng, đều đều như thế còn mình thỉnh thoảng chán đời và chán những thứ xung quanh thôi.

Trung Anh có thể kể lại kỉ niệm đáng nhớ nhất trong 6 năm yêu nhau không?

Kỉ niệm nào với mình cũng đáng nhớ nên mình nhớ tất cả kỉ niệm.

Một trong số các kỉ niệm đó?

Đó là một hôm bọn mình đang nắm tay nhau đi ở hồ Tây. Định hôn nhau thì cộc đầu và rơi mũ bảo hiểm xuống hồ.

Một kỉ niệm khác là từ lúc bọn mình mới chỉ là bạn. Mình gọi bạn ấy là chị và bạn ấy tức rồi dỗi. Mình thấy dỗi nên hỏi là “Mày thích tao à?” thì bạn ấy lại bảo không phải. Lúc đó bọn mình mới chỉ thính qua thính lại thôi. Đúng là con gái khó hiểu thật nhỉ? Nếu không thích mà chỉ là bạn bè bình thường thì sao phải dỗi chứ!

Đầu năm buôn chuyện tình yêu với ông giáo 1977 Vlog: Lúc tỏ tình thì phải nghiêm túc chứ! Không lẽ lại bảo Em chấp nhận mã gen của anh nhé à? - Ảnh 7.

Bạn có rất nhiều câu nói, câu tán tỉnh đi vào lòng người. Đó có phải là 1 vũ khí bí mật để duy trì tình yêu của 2 bạn không?

Mình thấy những câu đó cũng bình thường thôi, chỉ có dịp đặc biệt thì mình mới nói. Và hơn nữa người ta duy trì tình yêu, tình cảm bằng sự chân thành chứ chẳng ai duy trì bằng mấy lời ba hoa bốc phét được.

Nếu thế thì bí kíp để yêu nhau đến tận 6 năm như vậy của 2 bạn là gì?

Là sự thông cảm và hiểu cho nhau.

Đầu năm buôn chuyện tình yêu với ông giáo 1977 Vlog: Lúc tỏ tình thì phải nghiêm túc chứ! Không lẽ lại bảo Em chấp nhận mã gen của anh nhé à? - Ảnh 8.

Việt Anh là người có bạn gái sau đúng không? Vậy Trung Anh có truyền đạt kinh nghiệm gì cho Việt Anh không?

Trung Anh: Không. Không có hỗ trợ gì cả.

Việt Anh: Mọi việc trong cuộc sống bao gồm cả tình cảm đều phải dựa vào bản thân hết. Chả nghe lời thằng nào cả!

Đầu năm buôn chuyện tình yêu với ông giáo 1977 Vlog: Lúc tỏ tình thì phải nghiêm túc chứ! Không lẽ lại bảo Em chấp nhận mã gen của anh nhé à? - Ảnh 9.

#đámcưới

Không biết Trung Anh có cầu hôn vợ mình không?

Không. Bọn mình yêu nhau đến cái giai đoạn mà chắc chắn sẽ cưới nhau rồi ấy. Hai người đều tự hiểu là sắp cưới rồi mà bây giờ tự nhiên lôi ra cầu hôn thì nó lại khách sáo với cả làm màu quá. Thế nên mình nghĩ chuyện cầu hôn hay không không quan trọng, nó chỉ mang tính hình thức thôi. Chi bằng về ở với nhau, sống tốt với nhau là được. Nói chung là cả 2 vợ chồng mình đều không cầu kì mà rất bình thường, đơn giản thôi.

Bạn nói gì khi đề cập chuyện cưới xin với cô ấy?

Tầm cuối năm mình cưới nhé!

Cảm giác nhận được cái gật đầu đồng ý của bạn ấy hẳn là đặc biệt lắm?

Ồ. Lúc đó mình chat qua Messenger nên bạn ấy thả một chiếc sticker.

Bạn kêu cưới nhau đi bằng 1 dòng tin nhắn?

Đúng rồi. Thì như mình có nói đấy, chuyện bọn mình cưới nhau là chắc chắn vì bọn mình yêu nhau và ở cạnh nhau quá lâu rồi. Cả 2 tự hiểu với nhau rằng bọn mình sẽ lấy nhau thôi. Mà chính ra vợ mình còn giục cưới ấy chứ. Khi đó bạn ấy 26 tuổi, sắp già rồi, đầy nếp nhăn trên mặt, tóc còn bạc lơ phơ cơ mà. *cười lớn*

Với bạn gái như thế rồi, còn với bố mẹ và gia đình thì bạn nói ra sao?

Mình có thông báo gì đâu, bố mẹ mình còn giục cưới cơ mà. Kiểu 1 hôm bố mẹ mình hỏi bao giờ cưới thì mình bảo “Bọn con định cuối năm nay, bố mẹ đi xem ngày giúp con nhé!”. Thế là cưới thôi. Nghĩa là bố mẹ mình thường đặt câu hỏi trước khi mình thông báo. Các cụ mà, toàn hỏi: Bao giờ mày cưới? Mày sắp cưới chưa? Mày phải cưới đi chứ! Blabla

Đầu năm buôn chuyện tình yêu với ông giáo 1977 Vlog: Lúc tỏ tình thì phải nghiêm túc chứ! Không lẽ lại bảo Em chấp nhận mã gen của anh nhé à? - Ảnh 10.

Trung Anh lấy vợ, Việt Anh thấy thế nào?

Mình thấy cũng vui vì nhà sắp có thêm thành viên mới rồi sau đấy lại sắp có thêm cháu. Mình còn háo hức chờ xem là khi mình có cháu thì cháu giống ai, giống mình hay giống Trung Anh nhiều hơn.

Hôm cưới chắc là bận rộn và nhiều việc phải làm lắm? Bạn có nhớ chuyện gì hay khoảnh khắc nào đặc biệt không?

Hmmmmmm. Để mình nghĩ. Đó là khoảnh khắc anh kí vào giấy đăng kí kết hôn, mình thấy hụt hẫng. Chắc mọi người ai cũng thế thôi, khi chui đầu vào 1 cái gì đấy mà mình biết sẽ không thoát ra được nữa thì mình thấy hụt hẫng thôi.

Cảm giác kiểu “Whatttt? Waooo? Thế là mình có vợ rồi à? Áaaa”. Mình hét như 1 thằng điên ấy. Các bác ở phường còn có sẵn cái nút tai, mang ra nút vào cơ mà, hình như đó là chuyện bình thường ở phường rồi. *cười* Thôi mình đùa đấy, mình không hét đâu. Mình chỉ thể hiện kiểu không tin vào việc đã kết hôn thôi nên mọi người cười cười.

Đầu năm buôn chuyện tình yêu với ông giáo 1977 Vlog: Lúc tỏ tình thì phải nghiêm túc chứ! Không lẽ lại bảo Em chấp nhận mã gen của anh nhé à? - Ảnh 11.

#mộtnhà

Kết hôn được hơn 1 tháng rồi, cuộc sống của bạn có thay đổi nhiều không?

Có chứ. Mình thấy có trách nhiệm hơn vì có thêm 1 người mình phải chăm lo. Chẳng cần nói đâu xa, hàng ngày mình phải dậy trước để gọi cô ấy dậy, mình phải làm việc nhà nhiều hơn.

Nhiều người hay nói vợ mình trước và sau khi cưới hoàn toàn khác nhau, vợ bạn thì sao?

Không. Mình thấy vẫn vậy. Có thể nó tuỳ từng người, từng thời gian yêu nhau của mối tình. Kiểu của bọn mình là yêu nhau lâu rồi, ở cạnh nhau lâu rồi nên mình hiểu mà. Mình chấp nhận chuyện phải rửa bát, phải quét nhà, phải lau dọn tất cả mọi thứ sau khi kết hôn ấy.

Ở riêng, có 1 mái ấm riêng là một cảm giác thế nào?

Cảm giác bình thường vì các nhà cũng gần nhau. Tuy nhiên đúng là ở riêng thì mình cảm thấy riêng tư hơn nhưng cũng trống vắng hơn vì chỉ có 2 vợ chồng trong nhà. Trước khi cưới mình ở nhà có bố mẹ, có anh chị, có các cháu, lúc nào cũng có tiếng động đập vào tai. Còn ở kia thì bình yên hơn, im ắng quá nên cũng cảm thấy hơi buồn.

Đầu năm buôn chuyện tình yêu với ông giáo 1977 Vlog: Lúc tỏ tình thì phải nghiêm túc chứ! Không lẽ lại bảo Em chấp nhận mã gen của anh nhé à? - Ảnh 12.

Kết hôn xong cũng là lúc 1977 Vlog cực kì bận. Có khi nào bạn cảm thấy có lỗi với vợ mình không?

Có. Nhiều nữa là đằng khác. Như đợt vừa rồi mình khá bận, đi cả tuần không về gặp vợ nên cũng thấy có lỗi. Mình đi nhiều, mình làm nhiều quá, ít có thời gian dành cho vợ.

Hàng ngày vợ chồng bạn có phân chia việc nhà không? Cụ thể là…

Vợ chồng mình không. Ai rảnh việc gì thì làm việc nấy.

Còn tiền lương của bạn, vợ bạn có quản lý không?

Mình đưa cho cô ấy đủ để trang trải tất cả mọi thứ trong gia đình. Còn mình giữ lại 1 phần để làm những việc mà mình đang theo đuổi và đã vạch ra kế hoạch từ trước.

Rất nhiều người lo lắng chuyện mẹ chồng nàng dâu sau khi có gia đình, bạn thì sao?

Mình không biết mọi người thế nào còn mình thì thấy bình thường. Vì cả mẹ chồng nàng dâu đều đang cùng nhau hành hạ và tra tấn mình. Họ đồng lòng bắt mình làm những việc mà mình không muốn, cùng nói mình vì những việc mình làm chưa đúng.

Đầu năm buôn chuyện tình yêu với ông giáo 1977 Vlog: Lúc tỏ tình thì phải nghiêm túc chứ! Không lẽ lại bảo Em chấp nhận mã gen của anh nhé à? - Ảnh 13.

Khi 2 bạn còn yêu nhau thì bạn chỉ là Trung Anh nhưng bây giờ bạn đã là Trung Anh được cả triệu người biết đến. Tình cảm và cách cư xử của 2 bạn có vì thế mà thay đổi?

Vẫn thế. Riêng mình thì mình vẫn phải làm việc nhà, vẫn phải nghe chửi và vẫn bị quát như bình thường. Chẳng khác gì.

Điều bất tiện nhất từ lúc lấy vợ đến giờ của bạn là gì?

Mình không được làm những việc mình muốn lúc 1 mình nữa. Ví dụ như là chơi game. Hồi xưa mình hay chơi game còn sau khi có vợ thì buổi tối bị ít chơi lại rồi, thỉnh thoảng mới chơi.

Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Theo CHÍM/ ẢNH: XUÂN GIANG/ DESIGN: THUỶ TIÊN/ CLIP: KING PRO

Tin liên quan