Đau lòng chuyện nghệ sĩ bán hàng online nhưng đạo diễn Lê Hoàng lại thú nhận “thích xem livestream bán hàng vì nhiều người vừa duyên, vừa sexy”

Mới đây, xuất hiện trong chương trình 9 người 10 ý , khi được MC Quyền Linh bàn về việc nghệ sĩ bán hàng online là tốt hay xấu, đạo diễn Lê Hoàng cho biết: “Những nước mà nền nghệ thuật phát triển người diễn viên làm việc của họ đã mệt chết rồi, họ không có sức đâu bán hàng online và họ cũng không làm việc đó. Mặc dù bán hàng online không xấu nhưng khi ta làm nghệ sĩ trong nền văn hóa cao và bận bịu chúng ta không còn thời gian làm chuyện đấy đâu”.

Đau lòng chuyện nghệ sĩ bán hàng online nhưng đạo diễn Lê Hoàng lại thú nhận “thích xem livestream bán hàng vì nhiều người vừa duyên, vừa sexy - Ảnh 1.

Đạo diễn Lê Hoàng cho biết bán hàng online không phải là xấu nhưng nghệ sĩ ở những nước phát triển họ không làm điều này.

Đạo diễn Lê Hoàng bàn thêm về vấn đề này và cho biết người bán hàng online không hề nhàn nhã, mà phải luôn theo dõi màn hình máy tính, điện thoại không kể ngày đêm. Họ phải tìm nguồn sản phẩm, suy nghĩ chiến lược kinh doanh, trò chuyện với khách, lên đơn, ship hàng và thậm chí còn phải tranh luận, tìm cách giải quyết khi không may có vấn đề xảy ra.

“Có những cô diễn viên rất thành công với bán hàng online. Họ còn nói với Hoàng rằng lười nhận phim vì thu nhập không cao bằng bán hàng online, đi phim chỉ để khán giả nhớ tên vì là nghệ sĩ người ta mới mua hàng. Đấy là mặt tích cực của vấn đề nhưng ngược lại thì những người đó đâu còn quan tâm đến tác phẩm nữa. Mình cũng không trách được vì phim không nuôi sống được họ, họ mới phải làm như vậy nhưng 2 cái ảnh hưởng đến nhau”, Lê Hoàng nói.

Đau lòng chuyện nghệ sĩ bán hàng online nhưng đạo diễn Lê Hoàng lại thú nhận “thích xem livestream bán hàng vì nhiều người vừa duyên, vừa sexy - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, đạo diễn phim “Những thiên thần áo trắng” cũng tự nhận bản thân ông là một người thích xem livestream bán hàng online: “Xem vui lắm vì có nhiều người cực kỳ duyên dáng nhưng mặt khác cũng có nhiều người sexy lắm. Có những người bán quần áo sẵn sàng cởi, thay đồ trước camera để tăng lượt xem, tương tác, câu like”.

Ngoài đạo diễn Lê Hoàng, Puka cũng là khách mời có mặt trong chương trình. Tại đây, nữ diễn viên cho rằng bán hàng online không có gì sai với điều kiện người bán hàng phải ý thức được sản phẩm mình giới thiệu hoặc bán, nếu đó là mặt hàng chất lượng thì rất tốt vì có thể giới thiệu đến cho mọi người.

“Bản thân em khi mà giới thiệu sản phẩm nào đó thì phải có giấy chứng nhận y tế đoàng hoàng, được kiểm duyệt tất cả mọi thứ. Sản phẩm phải có tên tuổi chứ tôi không giới thiệu mấy cái kem trộn này kia”, Puka khẳng định.

Puka chưa dứt lời, MC Quyền Linh và đạo diễn Lê Hoàng đã phản bác: “Nếu có tên tuổi thì người ta đâu có bán online”. Ngay lập tức, nữ diễn viên sinh năm 1990 hoang mang và ra sức thanh minh rằng bản thân cô không hề bán hàng. Thay vào đó, cô chỉ có vai trò quảng cáo, giới thiệu địa điểm bán hàng chất lượng tới mọi người.

Đau lòng chuyện nghệ sĩ bán hàng online nhưng đạo diễn Lê Hoàng lại thú nhận “thích xem livestream bán hàng vì nhiều người vừa duyên, vừa sexy - Ảnh 3.

Puka hoảng hồn khi bị đạo diễn Lê Hoàng và Quyền Linh chất vấn việc nữ diễn viên đang trực tiếp bán hàng online chứ không phải chỉ là quảng cáo.

Cuối cùng kết luận về vấn đề, đạo diễn Lê Hoàng khẳng định không phê phán bán hàng online nhưng ông cảm thấy đau lòng khi người nghệ sĩ đi theo con đường đó. Dù Quyền Linh phản đối quan điểm này nhưng Lê Hoàng vẫn quả quyết nói: “Mong rằng nghệ sĩ của chúng ta sau này làm nghệ thuật đã đủ mệt rồi không còn sức bán hàng online nữa, đấy mới là cái hay là hy vọng”.

9 người 10 ý: Lê Hoàng, Puka tranh cãi về việc nghệ sĩ bán hàng online


Theo Xuân Lê

Tin liên quan