Danh Khôi sắp tái khởi động dự án Astral City

Nguồn tin từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Danh Khôi cho biết sẽ tiếp tục thi công xây dựng và tổ chức bán hàng cho dự án khu căn hộ Astral City trong tháng 8 này. 

Đại diện Danh Khôi cho biết dự án Astral City đã hoàn thiện thủ tục pháp lý và ngày 24/7 Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương ban hành văn bản cho phép huy động vốn theo hình thức bán nhà ở hình thành trong tương lai. 

Dự kiến, từ ngày 1/8, Danh Khôi sẽ mời những khách hàng đặt mua shophouse lên ký hợp đồng mua bán và từ ngày 7/8 sẽ ký hợp đồng với khách hàng đặt mua căn hộ.

Về công tác xây dựng, hiện nhà thầu Central đang tiến hành dọn dẹp công trường để từ ngày 1/8 đưa máy móc, nguyên vật liệu vào thi công .

Song song với việc thi công, ký hợp đồng mua bán với những căn đã bán thì Danh Khôi cũng triển khai bán hàng trở lại từ ngày 15/8.

Đối với những khách hàng đã đặt chỗ trước đó hiện muốn thanh lý thì Danh Khôi sẽ làm việc với khách hàng để thanh lý, trả lại tiền. Tuy nhiên việc hoàn tiền sẽ do hai bên thoả thuận và hoàn tiền theo tiến độ.

Một số toà của dự án Astral City đã xây dựng đến tầng 10, còn lại đến tầng 3 và 4 trước khi tạm dừng vào giữa năm 2022 do chủ đầu tư gặp khó trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường bất động sản.

Astral City là tổ hợp căn hộ, trung tâm thương mại cao tầng tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương với diện tích đất 3,73ha, bao gồm 8 toà cao 40 tầng được thiết kế với gần 5.000 căn hộ. Dự án có tổng mức đầu tư 8.282 tỷ đồng.

Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Địa ốc Sài Gòn – KL, trước đây thuộc Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt. Trong quý vừa qua, các công ty liên quan đến Tập đoàn Danh Khôi đã hoàn thành các thủ tục nhận chuyển nhượng 99,8% vốn điều lệ của Sài Gòn – KL. Sau thương vụ này, Danh Khôi sẽ đóng vai trò nhà phát triển dự án.

Trước đó, tháng 6/2022, Phát Đạt quyết định chuyển nhượng toàn bộ 192,3 triệu cổ phần của công ty Sài Gòn – KL cho Danh Khôi với giá 3.340 tỷ đồng.

Tại đại hội cổ đông năm 2023 diễn ra cuối tháng 6, ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Phát Đạt tiết lộ từ cuối tháng 4/2023 đến nay, Danh Khôi đã trả cho Phát Đạt hơn 830 tỷ đồng và dự kiến cuối năm sẽ trả thêm khoảng 1.500 tỷ.

Trước đó, năm 2022 Phát Đạt đã ghi nhận 1.249 tỷ đồng lãi chuyển nhượng hơn 72% cổ phần Sài Gòn – KL. Như vậy, giá chuyển nhượng dự án Astral City vào khoảng 3.600 tỷ đồng, cao hơn so với công bố ban đầu.

Tin liên quan