Đảm nhiệm hơn 20 vai trong “Tây du ký 1986”, nam diễn viên này từng khiến Trư Bát Giới và đạo diễn mâu thuẫn nội bộ

Lục Tiểu Linh Đồng – Tôn Ngộ Không thể hiện 17 nhân vật trong “Tây du ký 1986”, Mã Đức Hoa – Trư Bát Giới đóng 14 nhân vật, Diêm Hoài Lễ – Sa Tăng thể hiện 10 nhân vật. Tuy nhiên, nhân vật đóng nhiều vai nhất trong bộ phim danh tiếng này lại thuộc về Lý Kiến Thành. Từ Tôn Giả ở Tây Thiên, Tinh Tế Quỷ, Sư tử vàng thành tinh, Lý Ngư Tinh, Linh Lợi Quỷ…, Lý Kiến Thành đảm nhiệm quá nhiều vai trong “Tây du ký 1986” đến mức bản thân ông cũng chẳng nhớ hết.

Vì kinh phí chi trả cho bộ phim quá ít ỏi chỉ 6 triệu nhân dân tệ (khoảng 20 tỷ đồng), thậm chí cố đạo diễn Dương Khiết chỉ đủ tiền thuê một quay phim và một máy quay nên khá dễ hiểu khi một người phải đảm nhận cùng lúc nhiều nhân vật trong “Tây du ký” phiên bản năm 1986. Đoàn làm phim còn chật vật phải cắt phần 1 từ 30 xuống 25 tập, tận dụng những đồ vật bỏ đi làm đạo cụ…

Đảm nhiệm hơn 20 vai trong Tây du ký 1986, nam diễn viên này từng khiến Trư Bát Giới và đạo diễn mâu thuẫn nội bộ - Ảnh 1.

Khi đoàn làm phim tới Dương Châu và tìm người đóng vai thái giám trong đoàn Văn công Dương Châu, Lý Kiến Thành được chọn vào vai nhân vật thái giám gian trá. Với lối diễn xuất xuất sắc, ông được cố đạo diễn Dương Khiết đề nghị đóng thêm nhiều vai phụ khác. Tuy những vai diễn của ông nhỏ nhưng vẫn gây ấn tượng mạnh cho khán giả.

Ông không buồn vì mình thường xuyên đảm nhiệm vai phụ, thậm chí ông còn vui vẻ cho hay: “Trong phim tôi đóng nhiều vai như thế, thu hoạch tuyệt đối không ít hơn người khác“. Sau bộ phim, Lý Kiến Thành vẫn giữ liên lạc với các diễn viên. Mỗi lần đoàn phim hội ngộ, ông cũng tham gia với mọi người.

Đảm nhiệm hơn 20 vai trong Tây du ký 1986, nam diễn viên này từng khiến Trư Bát Giới và đạo diễn mâu thuẫn nội bộ - Ảnh 2.
Đảm nhiệm hơn 20 vai trong Tây du ký 1986, nam diễn viên này từng khiến Trư Bát Giới và đạo diễn mâu thuẫn nội bộ - Ảnh 3.

Thời gian cuối quay phim “Tây Du Ký 1986”, trong khi đang tham gia biểu diễn tại Học viện Nghệ thuật Giải Phóng Quân, Mã Đức Hoa bất ngờ rơi từ dây thép trên cao xuống, gãy xương và không thể tham gia diễn xuất trong vòng 100 ngày. Tiến độ làm phim vì thế cũng bị ngưng trệ, cố đạo diễn thấy vóc dáng của Lý Kiến Thành và Mã Đức Hoa tương đương nhau nên ngỏ ý muốn nhờ Lý Kiến Thành hoàn thành nốt 2 tập phim.

Ông đã giúp Mã Đức Hoa thể hiện thành công phân cảnh Quạt Ba Tiêu và phân đoạn Trư Bát Giới cưỡi mây. Tuy nhiên, Mã Đức Hoa sớm lành bệnh, trở về công việc bình thường và Lý Kiến Thành trở lại làm nhân vật phụ. Chính vì thế, giữa Mã Đức Hoa và đạo diễn Dương Khiết từng xảy ra mâu thuẫn.


Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan