Đà Nẵng: Tập đoàn Trung Thủy bít đường xuống biển của dân?

Người dân làng Nam Ô (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã bức xúc, tập trung phản đối khi Tập đoàn Trung Thủy tiến hành dựng rào chắn đường xuống biển để xây dựng khu du lịch.

Mới đây, hàng chục người dân tập trung bên ngoài dự án Lancaster Nam Ô để phản đối việc Tập đoàn Trung Thủy dựng hàng rào chắn. Người dân cho hay việc chủ đầu tư lập hàng rào đã chặn đường ra biển của người dân.

“Đây là con đường ra biển đã có hàng trăm năm của chúng tôi. Họ dựng hàng rào lên như vậy thì chúng tôi không còn đường ra biển nữa. Người dân ở đây chủ yếu sống nhờ nghề biển, họ mà bịt lại như vậy thì chúng tôi làm ăn kiểu gì”, anh Lê Thịnh, người dân Nam Ô nói.

Theo người dân, việc quy hoạch và cấp phép dự án là việc của chính quyền. Tuy nhiên, chủ đầu tư không có quyền bịt lối ra biển của người dân và cũng không được quyền sở hữu mặt biển. “Tôi yêu cầu chính quyền và chủ đầu tư phải giải quyết điều này để đảm bảo quyền lợi cho người dân” – một người dân bức xúc.

Đà Nẵng: Tập đoàn Trung Thủy bít đường xuống biển của dân? 1

Trao đổi với báo giới, bà Nguyễn Thị Lệ – Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam cho biết đã vận động người dân làng Nam Ô trở về sau khi họ tập trung, phản đối dự án khu du lịch sinh thái của Tập đoàn Trung Thủy (TP.HCM) trên địa bàn.

Theo bà Lệ, dự án của Tập đoàn Trung Thủy đã được phê duyệt và đơn vị này đang bắt đầu xây dựng. “Việc người dân tập trung phản đối vì cho rằng đơn vị chủ đầu tư dựng hàng rào chắn bịt lối ra biển của họ là không hợp lý. Cách đó hơn chục mét còn đường ra biển khác”, bà Lệ nói

Bí thư quận Liên Chiểu Võ Công Chánh cho biết cho biết, quan điểm của lãnh đạo quận là mở lối xuống biển cho dân, trên cơ sở giải quyết hài hòa lợi ích của người dân và doanh nghiệp.

“Chúng tôi chỉ đạo chính quyền địa phương yêu cầu chủ dự án mở lối xuống biển, để du khách tới chụp ảnh nhưng phải có biển hướng dẫn, cảnh báo không để xảy ra cháy rừng hoặc đuối nước” – ông Chánh cho biết.

THU GIANG

Tin liên quan