Cuối năm vừa ập đến đã nghe 1001 kiểu rao thu mua chuyện cũ bẻ lái cực gắt đáp trả Trúc Nhân

Mùa Tết năm nay nếu ai mà chưa từng nghe qua tiếng rao thu mua chuyện cũ văng vẳng khắp xóm làng thì có lẽ bạn đang bật lộn kênh về quá khứ mất rồi. Mới chỉ ra mắt trong tháng trước thời điểm giao thừa, tiếng rao mặn lè của Trúc Nhân trong MV kết hợp cùng nhãn hàng nước giải khát Mirinda đã thu về hàng triệu lượt xem và tương tác trên các diễn đàn mạng xã hội. Chưa dừng lại tại đó, đúng như dự đoán, cư dân mạng sao lại có thể dễ dàng bỏ qua một trend rao bán chuyện cũ đỉnh hot mùa Xuân này như thế.

Cùng xem lại 1001 xu hướng “ăn theo” “Aiii chuyện cũ bán hông?” của Mirinda cùng Trúc Nhân nhé!

Muôn kiểu phản ứng của các youtuber

CrisDevilGamer (Cris Phan), ViruSs, Misthy, BlackBi chắc chẳng còn xa lạ gì trong giới Youtuber/Streamer nữa rồi khi mỗi lần họ thực hiện những clip reaction là y như rằng xốt xình xịch trên cộng đồng mạng. Lần này, MV “Aiii chuyện cũ bán hông?” cũng khó có thể lọt khỏi vòng vây reaction của các youtuber đình đám.

Chạy trời không khỏi nắng, bởi có chạy đằng trời cũng không thoát khỏi các “thánh soi” của “làng soi clip”. Thông điệp những chuyện cũ, chuyện buồn năm trước nên bán cho nhanh, xí xóa cho mau để đón những điều mới mẻ của năm mới đã được cư dân mạng bàn tán xôn xao không có gì phải bàn cãi. Chỉ có điều khi MV vào tay các “thánh” youtube thì sự tình mới vỡ ra nhiều lẽ, vừa hài hước khai thác được nhiều tình huống trong các cảnh quay, vừa rậm rịch không khí tưng bừng, vui vẻ của ngày Tết qua tiếng cười mà từng youtuber mang đến.

Trong khi Cris Phan, BlackBi hết lời cảm thán tinh thần MV bán hết chuyện cũ cho một năm mới hanh thông, an nhiên đón điều mới thì ViruSs cũng không quên bắt thóp Trúc Nhân chuyện “cướp giai” trong tình huống hòa giải chuyện cũ mẹ chồng – nàng dâu của anh chàng trong MV “Aiii chuyện cũ bán hông”. Tranh thủ react video, các thánh soi youtube cũng không quên bắt sạn của MV triệu view ở tình huống cô diễn viên cầm ngược lon nước Mirinda, hẳn là con người ta cũng có những khả năng bẩm sinh đọc ngược như đúng rồi.

Cuối năm vừa ập đến đã nghe 1001 kiểu rao thu mua chuyện cũ bẻ lái cực gắt đáp trả Trúc Nhân - Ảnh 1.

Chưa vừa, Misthy còn có ý định cắt luôn cả đoạn cười của Trúc Nhân trong MV để cười vào mặt những ai mà cô nàng không ưa đấy nhé.

Còn nếu bạn cần chút đổi mới nhưng vẫn còn “ghiền” giai điệu cùng lời bài hát độc đáo này? Đừng lo vì hàng loạt các thánh Cover đã bắt tay thổi thêm chút lạ cho MV này.

Cuối năm vừa ập đến đã nghe 1001 kiểu rao thu mua chuyện cũ bẻ lái cực gắt đáp trả Trúc Nhân - Ảnh 2.

Hương Ly – cái tên vàng trong làng cover đã nhanh chóng cho ra ngay bản cover theo cách rất riêng của mình.

Thu mua chuyện cũ, buôn về cả lô tiktok, clip dựng, meme, ảnh chế…

Không chỉ tràn lan trên mặt trận youtube, các thánh chế cũng lấn lướt sang mặt trận tiktok với những video đạo trend cực gắt. Độc đáo nhất vẫn là việc “ăn theo” tiếng rao thu mua chuyện cũ đình đám của Trúc Nhân.

Cuối năm vừa ập đến đã nghe 1001 kiểu rao thu mua chuyện cũ bẻ lái cực gắt đáp trả Trúc Nhân - Ảnh 3.

Tiếng rao của “anh ba hòa giải” đi khởi nghiệp thu mua chuyện cũ còn chưa đủ nức lòng người xem, thì cộng đồng mạng đã nhanh tay nhào nặn nên nhiều phiên bản thu mua chuyện cũ mới. Từ Duy Khiêm Ngố, Thánh Dựng, VGAG, Theanh28 Entertainment,… những cái tên nổi đình trong làng dựng clip đã cho ra đời những màn cắt ghép gây thích thú cho cộng đồng. Ví như Thánh Dựng đã có màn tóm tắt những drama đình đám nhất trong năm 2019 trong showbiz Việt, hay VGAG lồng ghép những màn đối đầu “đỉnh cao” trong những bộ phim hot hít của năm… Dù là trong năm đã có bao chuyện không hay xảy ra, thì chuyện cũ… mình cũng nên bỏ qua cho nhau hết nhé!

Gom góp các sự kiện “mặn chát” mùa cuối năm, anh em chế ảnh cũng thuận tay mà đánh vài con chữ cho thỏa những suy nghĩ của bà con những ngày còn lại của năm cũ, chuẩn bị hít hà thêm nhiều drama năm mới.

Cuối năm vừa ập đến đã nghe 1001 kiểu rao thu mua chuyện cũ bẻ lái cực gắt đáp trả Trúc Nhân - Ảnh 4.

Tết nhất rồi, lỡ ế rồi thì thôi bán nốt phiền não năm cũ rồi sang năm mới mình lại bắt đầu chiến dịch chống ế mới.

Âm vang chuyện cũ như hàng tồn kho, ve chai chẳng dùng đến nữa thì cứ giữ khư khư làm gì nhỉ. Bán hết chuyện buồn, chuyện cũ cho Trúc Nhân để thảnh thơi ăn Tết rộn tiếng cười Mirinda thôi nào!

Đón Tết Canh Tý, Mirinda mang đến MV “Ai chuyện cũ bán hông?” với sự đồng hành cùng ca sĩ Trúc Nhân, mang đến thông điệp “Chuyện cũ bỏ qua, Tết cười thả ga”, khuyến khích mọi người bỏ những chuyện cũ không vui lại phía sau để đón một cái tết 2020 với thật nhiều niềm vui và tiếng cười.


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Tin liên quan