Cú sốc của Meghan Markle: Vụ kiện riêng tư với báo Anh liên quan đến cha đẻ thất bại, trở thành nỗi sỉ nhục chưa từng có

Vào tuần trước, vụ kiện giữa Meghan Markle với chủ sở hữu của tờ Mail on Sunday và Mail Online đã diễn ra.

Nữ công tước xứ Sussex đã quyết định khởi kiện liên quan đến 5 bài viết được xuất bản đã trích đăng lại nội dung lá thư cô viết riêng cho cha mình vào tháng 8/2018.

Meghan Markle cáo buộc tờ báo Anh đã xâm phạm quyền riêng tư của mình. Vào ngày 24/4, phiên điều trần đầu tiên trong vụ kiện này đã diễn ra trong 6 giờ đồng hồ.

Meghan Markle không tham dự vì đang thực hiện lệnh tự cách ly tại Los Angeles, Mỹ, nhưng cô theo dõi phiên tòa qua video trực tuyến.

Luật sư của Meghan Markle nói rằng thân chủ của ông đã “phải chịu nỗi đau lớn” và cô sẽ đưa ra tất cả bằng chứng trong các phiên toà.

Luật sư của Meghan nói thêm, các bài báo có sự cắt ghép nhất định nhằm làm xấu đi mối quan hệ giữa 2 cha con nhà Markle.

 Cú sốc của Meghan Markle: Vụ kiện riêng tư với báo Anh liên quan đến cha đẻ thất bại, trở thành nỗi sỉ nhục chưa từng có - Ảnh 1.

Meghan và cha đẻ thời còn gắn bó.

Vụ kiện liên quan trực tiếp đến cha đẻ của Meghan Markle vì ông là người cung cấp nội dung bức thư con gái viết cho báo chí.

Meghan Markle cho rằng cha mình đã bị làm phiền, bị dụ dỗ bởi báo chí. Hai cha con đã không nói chuyện gần 2 năm qua kể từ khi hôn lễ hoàng gia được cử hành vào năm 2018.

Trong các giấy tờ được gửi đến toà, Meghan Markle cho rằng cha đẻ đã nói dối. Ngoài ra, cô phủ nhận việc lên kế hoạch để những người bạn thân tiết lộ chi tiết về mối quan hệ giữa cô và cha trên Tạp chí People của Mỹ.

Hành động này của Meghan buộc 5 người bạn giấu tên của cô sẽ phải hầu toà để làm chứng.

Tuy nhiên vào tối ngày 1/5 (giờ địa phương), luật sư của Meghan cho hay, Meghan đã thất bại ở phiên tòa đầu tiên này.

Trong một phán quyết bằng văn bản, thẩm phán cho biết những cáo buộc mà Meghan đưa ra là mơ hồ và thiếu thông tin cụ thể, chi tiết.

 Cú sốc của Meghan Markle: Vụ kiện riêng tư với báo Anh liên quan đến cha đẻ thất bại, trở thành nỗi sỉ nhục chưa từng có - Ảnh 2.

Những cáo buộc của Meghan bị đánh giá là mơ hồ, thiếu chi tiết.

Phía đại diện của Nữ công tước xứ Sussex cho biết đây là điều sỉ nhục chưa từng thấy của Meghan Markle.

David Sherborne, người đại diện cho Meghan, vẫn khẳng định “quyền riêng tư của Meghan đã bị vi phạm” và rằng phán quyết của tòa án sẽ không làm thay đổi bất cứ điều gì, vợ của Harry vẫn sẽ kiên quyết đấu tranh, theo đuổi vụ kiện đến tận cùng.


Theo Diệp Lục

Tin liên quan