Cú hồi sinh ngoạn mục của Goldmark City

Castle Plaza là dự án dính nhiều tai tiếng bởi việc chậm tiến độ và nợ tiền sử dụng đất trong suốt 3 năm. Thế nhưng, sau khi đổi tên thành Goldmark City thì dự án đã hồi sinh ngoạn mục.

Dự án Castle Plaza gồm tổ hợp Khu nhà ở – Văn phòng – Dịch vụ cao cấp có tổng diện tích 12,17 ha. Trong đó, khu chức năng nhà ở cao tầng cao cấp chiếm diện tích 54.850 m2, với chiều cao tối đa 40 tầng.

Từ dự án “mắt kẹt”

Dự án được UBND TP Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào năm 2010, Sở Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận đầu tư tại Quyết định số 2901 ngày 21/4/2011 và UBND TP Hà Nội thu hồi 113.909m2 đất tại 136 Hồ Tùng Mậu để giao cho Công ty Việt Hân đầu tư tại Quyết định số 3389 ngày 20/7/2011.

Tại thời điểm công bố, đây là dự án nhà ở có quy mô lớn bậc nhất Hà Nội. Tuy nhiên sau 3 năm được cấp phép, dự án vẫn chỉ là bãi tha ma đầy cỏ hoang, các sạp bán hàng được người dân dựng lên, người vô gia cư cũng kéo về “mảnh đất vàng” này để dựng lều ở.  

Không ít lần Castle Plaza bị nhắc nhở vì nợ tiền sử dụng đất. Thậm chí tháng 9/2014, theo Kết luận thanh tra của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (Sở TN&MT) cho biết, dự án nằm trong danh sách 49 dự án vi phạm có khả năng bị thu hồi trên địa bàn thành phố vì các lý do “chậm tiến độ, chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định”.

Tưởng chừng như cánh cửa với dự án Castle Plaza đã đóng lại khi chủ đầu tư là Công ty Thương mại – Quảng cáo – Xây dựng – Địa ốc Việt Hân “mắc kẹt” tại hàng loạt dự án khác tại nhiều địa phương. Nhưng điều kì diệu đã đến với dự án này khi được TNR Hodings Việt Nam tham gia quản lý, phát triển và đổi tên thành Goldmark City. 

Theo đó, ngày 18/12/2014, Công ty TNHH Thương mại Quảng cáo Xây dựng Địa ốc Việt Hân (Công ty Việt Hân) có màn giới thiệu Dự án Goldmark City hoành tráng tại Khách sạn Daewoo Hà Nội. Dự án thu hút giới truyền thông bở dự kiến sẽ cung cấp hơn 5.000 căn hộ cao cấp ra thị trường, thế nhưng thực tế đây chỉ là cái tên mới của Castle Plaza. 

Theo công bố của Công ty Việt Hân, Dự án Goldmark City được khởi động với sự tham gia của nhiều đối tác, trong đó, CTCP Đầu tư phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam sẽ là đối tác quản lý, điều hành và phát triển dự án.

Lúc này TNR Holdings Việt Nam vẫn là cái tên hoàn toàn mới trên thị trường bất động sản. Công ty được thành lập cuối năm 2014 và được giới thiệu là quy tụ các nhân sự đã từng làm ở các công ty, tập đoàn VID Group, CBRE, STDA…

Đến 5.000 căn hộ hình thành

Trên thực tế, có rất nhiều dự án cũng lựa chọn cách đổi tên dự án để xóa bỏ đi những tai tiếng từng mang. Tuy nhiên, việc thay tên đổi họ sẽ không đưa đến thuận lợi gì nếu như các chủ đầu tư tiếp tục trì trệ công trình như lối cũ. Một dự án với tên gọi mới nếu như không được khởi công, không cho khách hàng thấy công tác xây dựng được gấp rút triển khai thì sẽ không ai dám đặt niềm tin vào đấy. 

Cú hồi sinh ngoạn mục của Goldmark City 1

2/3 số căn hộ tại dự án đã được bán cho khách hàng

TNR Holdings Việt Nam nhìn thấy tiềm năng ở vị trí địa lý thuận lợi của công trình, thời điểm tiếp nhận cũng là lúc thị trường đang trên đà khởi sắc hậu dư chấn suy thoái kinh tế thế giới.

Sau 2 năm khởi động, siêu dự án Goldmark City với 5.000 căn hộ đã xây xong phần phô, được triển khai hoàn thiện phần nội thất bên trong. Các hạng mục nhà ở và tiện ích của dự án được hoàn thiện bàn giao vào cuối tháng 3/2017.

Như vậy, không chỉ được hồi sinh với cái tên mới, Castl Plaza còn xóa đi những hiềm nghi từ khách hàng bởi tiến độ xây dựng nhanh chóng của mình. 

TNR Holdings đã làm được những điều không tưởng khi chỉ là “tân binh” trong ngành bất động sản Việt Nam. Ngoài các khu nhà ở cao cấp được thiết kế đầy đủ nội thất, tiện nghi, nhà phát triển TNR Holdings Việt Nam đầu tư hơn 155 tỷ đồng cho riêng hạng mục cảnh quan của dự án Goldmark City với 4 quảng trường công cộng (Ruby, Saphie, Nước, Ánh sáng) và vườn hoa, thiên nhiên, đồi cỏ… 

Cú hồi sinh ngoạn mục của Goldmark City 1

TNR Holdings Việt Nam đầu tư hơn 155 tỷ đồng cho riêng hạng mục cảnh quan của dự án Goldmark City

Hiện tại, Goldmark City được được rao bán các căn hộ có diện tích 68, 78, 86, 94, 104, 110, 121, 152m2. Theo bảng giá công khai từ chủ đầu tư thì các khu căn hộ được bán với giá từ 24,5 – 33 triệu đồng/m2, tức là khoảng từ 1,9 tỷ đồng/căn đầy đủ nội thất. 

Thông tin từ nhà phân phối Đất Xanh Miền Bắc đến nay đã có hơn 3.000 khách hàng ký hợp đồng mua bán căn hộ cao cấp dự án này. Tuy nhiên, 1/3 số căn hộ trên vẫn đang ế ẩm.

Chưa kể, dự án cũng bị khách hàng kiện vì mua giá cao nhưng chất lượng bình dân, tiện ích không như quảng cáo. Chưa kể, chủ đầu tư áp dụng mức giá trông giữ xe ô tô cao một cách vô lý, trong đó giá gửi xe ô tô tại đây là 1,25 triệu đồng, và 1,85 triệu đồng đối với xe thứ 2.

Nhưng sau tất cả các kiện cáo, chủ đầu tư đã nhanh chóng sửa chữa, cũng như đưa ra mức phí hợp lý để lấy lại lòng tin với người dân. 

Sau Goldmark City, TNR tiếp tục đưa ra thêm một loạt các dự án mới tại Hà Nội và Tp.HCM như: GoldSilk, The GoldView, GoldSeason với giá thành vừa túi tiền.

DIỆU HOA

Tin liên quan