Cụ già 70 tuổi tuyên bố: “Dù có tán gia bại sản tôi cũng nhất định phải ly hôn”, và khẳng định “Đầu tư quan trọng nhất cuộc đời mỗi người là chọn đúng bạn đời”

Gần đây, tin tức tòa án Đồng Sơn, Từ Châu, Trung Quốc xét xử vụ ly hôn của đôi vợ chồng 70 tuổi đã gây sốt mạng xã hội.

Bản khởi tố do đương sự viết dài sáu trang, bà Lưu cho thấy quyết tâm của mình, dù có tán gia bại sản bà cũng kiên quyết đòi ly hôn.

Năm 1975, bà Lưu và ông Vương đăng ký kết hôn, trong suốt hơn 40 năm, bà Lưu bị bạo hành gia đình quanh năm dẫn đến bị sảy thai nhiều lần, sức khỏe yếu ớt. Dưới sự ủng hộ của các con, bà Lưu đã quyết định đệ đơn, xin tòa được ly hôn.

“Cơn ác mộng này cuối cùng cũng kết thúc!” Bà Lưu bật khóc khi nhận được phán quyết được ly hôn của tòa.

Khi còn trẻ, ai cũng ôm niềm vui sướng, tưởng rằng đã tìm được bến đỗ tâm hồn suốt đời mà ký giấy kết hôn, để rồi sau này mới phát hiện ra mình đã sai. Hôn nhân chỉ là nấm mồ khiến họ bước vào vực thẳm.

Không phải ai cũng đáng thương như bà Lưu, bị vướng mắc trong cuộc hôn nhân sai lầm, nhưng theo thống kê, có rất nhiều cuộc hôn nhân đều kết thúc như vậy!

Strindberg từng nói: “Đẹp nhất là tình yêu, đau khổ nhất cũng là tình yêu. Nhưng thứ khiến bạn cao quý nhất, cũng thấp kém nhất lại chính là hôn nhân và gia đình.”

Thực ra, lựa chọn đúng người để kết hôn mới là khoản đầu tư quan trọng nhất cuộc đời của người phụ nữ!

Cụ già 70 tuổi tuyên bố: Dù có tán gia bại sản tôi cũng nhất định phải ly hôn, và khẳng định Đầu tư quan trọng nhất cuộc đời mỗi người là chọn đúng bạn đời - Ảnh 1.

1. Một cuộc hôn nhân tốt không nhất định là thiên đường, nhưng một cuộc hôn nhân tồi tệ nhất định là địa ngục

“Lấy được chồng tốt cuộc sống sau này sẽ như thế nào?”

Chồng của Như rất keo kiệt, không cho cô đi shopping mua đồ mình thích, không cho cô đi ăn nhà hàng, không cho cô đặt hàng mỹ phẩm đắt tiền, cũng hiếm khi tặng quà sinh nhật cho cô.

Hành động của anh khiến Như nhiều lần nghi ngờ về lựa chọn ban đầu của mình.

Chân của Như có tật, từ nhỏ cô chỉ sống với mẹ, ba thì bỏ đi rồi, thế nên lúc nào cô cũng sợ bị chồng đối xử như vậy.

Cho đến một hôm nọ, hai người cãi nhau, chồng Như nhịn không được hét lớn:

“Em nghĩ anh keo kiệt? Anh không tiết kiệm thì làm sao sớm có đủ tiền cho em đi phẫu thuật? Ai mà chẳng muốn được ăn uống, vui chơi thoải mái, nhưng giờ chưa phải lúc. Anh sợ sau này em lớn tuổi, phẫu thuật trễ sẽ lâu hồi phục hơn bây giờ.”

Lúc này, Như mới hiểu được nỗi khổ tâm của chồng mình và càng thấy thương anh ấy hơn.

Kết hôn là kiếm được một người bình thường nhưng phù hợp, sống một cuộc đời bình thường như hạnh phúc. Người đó hiểu bạn, bao dung cho bạn, sẵn sàng vì bạn mà đánh đổi…

Nhiều người vì quá tuổi mà vội vã kết hôn, khiến cả cuộc đời đều chôn vùi trong nấm mồ hôn nhân, quãng đời còn lại trôi qua như cơn ác mộng… Nhưng thực tế, chỉ khi bạn rời xa người không phù hợp, mới có cơ hội gặp được đúng người.

Shakespeare cũng từng nói:

“Hôn nhân không như ý thì chẳng khác gì địa ngục, cả đời tranh cãi, không được an ổn. Ngược lại, nếu chọn được người bạn đời phù hợp thì có thể hòa thuận, hạnh phúc trăm năm.”

Cụ già 70 tuổi tuyên bố: Dù có tán gia bại sản tôi cũng nhất định phải ly hôn, và khẳng định Đầu tư quan trọng nhất cuộc đời mỗi người là chọn đúng bạn đời - Ảnh 2.

2. Lấy người thế nào, có cuộc sống thế ấy

Cách đây vài ngày, tôi nhìn thấy một video: Người chồng dùng thân mình che chắn cho vợ khi xảy ra vụ nổ.

Nhiều người cảm thán: “Chúc mừng chị, gả đúng người rồi!”

Người đàn ông dám đứng trước mặt bạn khi xảy ra nguy hiểm, có trách nhiệm với bạn, với gia đình, với công việc được giao, là người đáng để bạn tin tưởng. Kết hôn với người như vậy, anh ta sẽ chăm sóc chu đáo cho bạn cả đời.

Ai mà chẳng mong muốn có một hôn nhân hạnh phúc, gia đình hòa thuận. Nhưng muốn được như vậy thực sự không phải điều dễ dàng.

Chọn người bạn đời đi cùng bạn đến khi tóc bạc, tuổi già là một việc trọng yếu, cần phải xem xét bản chất, chứ không phải chỉ để ý đến vẻ bề ngoài.

Nhiều bạn trẻ thích cái đẹp, lựa chọn người qua vẻ bề ngoài nên cuối cùng chọn nhầm người. Nhưng cuộc sống tương lai của bạn thế nào, tồi tệ hay hạnh phúc, phụ thuộc rất nhiều vào lựa chọn hiện tại.

Nếu vẫn chưa đủ tự tin để đi đến hôn nhân, hoặc chưa tìm được người phù hợp để lập gia đình, vậy cứ bình tĩnh nỗ lực cho sự nghiệp của mình đi thôi! Dù sao cuộc đời này là của mình, người ta có nói thế nào, bản thân mình đừng để bị ảnh hưởng, thà kết hôn trễ, nhưng lấy đúng người thì mới có được hạnh phúc cả đời…

Cụ già 70 tuổi tuyên bố: Dù có tán gia bại sản tôi cũng nhất định phải ly hôn, và khẳng định Đầu tư quan trọng nhất cuộc đời mỗi người là chọn đúng bạn đời - Ảnh 3.

3. Khoản đầu tư quan trọng nhất đời, là kết hôn đúng người

Ngọc Vy là bạn thân thời cấp ba của tôi, sau khi lấy chồng, cả hai người bọn họ đã cùng nhau trải qua nhiều khó khăn để gầy dựng sự nghiệp và có được số tài sản như hiện tại.

Nhưng từ khi có tiền, chồng Vy bắt đầu hư hỏng, thường xuyên đánh bạc, rượu chè. Có hôm, vì đánh nhau bị công an bắt phạt.

Sau này, bị bạn nhậu vu oan, chồng Vy phải vào tù một năm, việc bên ngoài toàn do Vy quán xuyến, vừa phải kinh doanh, vừa phải nuôi con, vừa lo cho chồng…

Vy trông tiều tụy hơn hẳn, nhưng đôi mắt cô đầy vẻ mạnh mẽ và trưởng thành, không còn nhiều mơ mộng như trước.

Ngược lại, khi được ra ngoài, chồng Vy đã ăn năn hối cải, trở thành một người đàn ông toàn năng của gia đình, yêu vợ thương con, lo làm ăn…

Thật ra, cái gọi là kết hôn đúng người thường được hình thành khi cả hai cùng nhau trải qua những giông tố của cuộc đời.

Nhưng không phải ai cũng thích hợp để cùng bạn già đi.

Cuộc sống là một cuộc phiêu lưu đầy ẩn số, không thể lựa chọn điểm xuất phát, cũng không thể dự đoán tương lai. Nhưng đối với đối tượng kết hôn, bạn có quyền lựa chọn, chọn đúng người, giá trị cuộc sống mới được nhân đôi.


Cẩm Thi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan