Cư dân Athena Complex Xuân Phương sống trong sợ hãi

Sở Xây dựng TP Hà Nội vừa có đợt kiểm tra chung cư Athena Complex Xuân Phương sau khi cư dân phản ánh liên lục xảy ra sự cố rơi thang máy.

Cư dân Athena Complex Xuân Phương sống trong sợ hãi 1

Không đòi được sổ hồng cư dân Athena Complex một lần nữa thêm mối lo vì liên tiếp chứng kiến thang máy rơi tự do

Theo phản ánh của cư dân, sáng ngày 3/7, thang máy số 01 khu B bỗng nhiên rơi tự do, đây là lần thứ 2 liên tiếp trong tuần cư dân Athena Complexphải chứng kiến cảnh tượng này. “Rất may không có người trong thang lúc xảy ra sự cố, nhưng sự việc xảy ra liên tiếp khiến cư dân hiện tại rất lo sợ mỗi khi bước chân vào thang máy” – một cư dân ở đây cho biết.

Cũng theo các cư dân tại đây, sau khi liên tiếp xảy ra sự cố, đoàn thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đã đến kiểm tra và làm việc cùng chủ đầu tư Phát triển đô thị và xây dựng 379. Tuy nhiên, về nội dung làm việc ban quản trị không được tham dự cũng không công khai kết quả.

Thực tế, đây không chỉ là lần đầu cư dân chung cư Athena Complex Xuân Phương phải sống trong lo lắng bởi những sai phạm của chủ đầu tư. Đây từng là một trong những dự án tai tiếng bậc nhất Thủ đô bởi từ ngày nhận nhà, cư dân không ngừng treo băng rôn, biểu tình phản đối chủ đầu tư.

Theo phản ánh của Ban quản trị, Công ty TNHH Phát triển đô thị và xây dựng 379 đã vi phạm hợp đồng, chây ì bàn giao quỹ bảo trì và sổ hồng cho cư dân.

Cụ thể, chung cư được bàn giao và đi vào hoạt động hơn 2 năm, chủ đầu tư đã tiến hành thu hồ sơ và chi phí cấp sổ hồng của cư dân từ tháng 2/2019, tuy nhiên 1 năm trôi qua, sổ hồng vẫn biệt tăm. Trong khi đó, về phía quỹ bảo trì nhà chung cư, dù đã bàn giao công trình nhiều năm nhưng chủ đầu tư vẫn không bàn giao cho ban quản trị tòa nhà.

Ngoài ra, chủ đầu tư này thậm chí còn ngang nhiên biến diện tích để xe tại tầng 1 của tòa nhà thành các kiot để cho thuê. Theo chia sẻ của các cư dân tại đây, theo hợp đồng ký kết với cư dân và Công ty 379, tầng 1 vốn dĩ được quy định làm khu vực để xe đạp, xe dùng cho người khuyết tật, xe động cơ 2 – 3 bánh phục vụ cư dân.

Tuy nhiên, đến lúc bàn giao nhà, chủ đầu tư lại tự ý chia nhỏ thành nhiều kiot để cho thuê mà không có bằng chứng về việc được cấp phép thay đổi thiết kế. Những cửa hàng này kinh doanh từ sáng tới đêm, ảnh hưởng đến không gian chung của tòa nhà cũng như khiến cho công tác PCCC bị ảnh hưởng nghiêm trọng và vấn đề diện tích chung riêng bị ảnh hưởng, an ninh, an toàn của khu vực.

Không những thế, các cư dân còn cho biết lực lượng công an quận Nam Từ Liêm đã nhiều lần tới kiểm tra, ra quyết định đình chỉ hoạt động tại khu vực sai phạm này nhưng chủ đầu tư vẫn phớt lờ.

Ngày 27/2, UBND phường Phương Canh cùng Đội quản lý trật tự xây dựng lập biên bản vi phạm hành chính đối với vi phạm của công ty 379 về việc xây dựng sai thiết kế tại tầng 1, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư phá dỡ phần công trình này.

Đến ngày 31/3, một lần nữa UBND quận Nam Từ Liêm có văn bản chỉ đạo phường Phương Canh phối hợp với Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận tham mưu, đề xuất UBND quận thực hiện cưỡng chế, phá dỡ phần công trình vi phạm. 

Bên cạnh đó, UBND quận Nam Từ Liêm cũng cho biết sau khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, quận sẽ tiến hành chỉ đạo cưỡng chế các vi phạm trên tại chung cư Athena Complex. Tuy nhiên, theo phản ánh của cư dân, đến hiện tại các công trình sai phạm vẫn chưa được xử lý.

DIỆU HOA

Tin liên quan