Công ty Hoàng Quân liên tục thất hứa với khách hàng

Chậm tiến độ bàn giao nhà hơn 1 năm nay, mới đây, hàng chục cư dân mua nhà ở xã hội của Công ty TNHH Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân tại Nha Trang tiếp tục kéo đến văn phòng công ty yêu cầu đưa ra cam kết bàn giao căn hộ bằng văn bản. 

Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang khởi công vào tháng 4/2015, Công ty Địa ốc Hoàng Quân cam kết sẽ bàn giao nhà ở xã hội cho người mua vào cuối năm 2016. Thế nhưng, thời điểm này đã là tháng 1/2018, Công ty vẫn liên tục hứa hẹn khiến người mua nhà bất an.

Lời hứa gió bay

Tại buổi đối thoại giữa hàng chục cư dân mua nhà ở xã hội với đại diện của Công ty TNHH Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân, anh Hoàng Kim Sơn – giáo viên trường Tiểu học Vĩnh Lương 1 (TP Nha Trang) cho biết hai vợ chồng anh làm hợp đồng mua căn hộ tại đây năm 2015 với giá 423 triệu đồng (80% số tiền là vay ngân hàng) và thanh toán đầy đủ 100% từ lúc mua.

“Theo hợp đồng, thời gian bàn giao căn hộ là quý 4/2016, nhưng nay đã hơn 1 năm, vẫn chưa bàn giao. Không có nhà, hai vợ chồng tôi phải thuê trọ mỗi tháng 1,8 triệu đồng và tiền lãi ngân hàng mỗi tháng phải đóng 1,6 triệu đồng” – anh Sơn bức xúc nói.

Cùng chung hoàn cảnh bị chậm giao nhà, bà T (mua nhà ở tại dự án này) cũng cho biết là có trường hợp người mua nhà của Hoàng Quân đang sống rất khổ khi phải liên tục chuyển nơi ở. “Có người ở tận Huế, vào làm việc ở đây, cũng không thể đưa vợ con vào đây sống vì chưa nhận được nhà, trong khi đó họ đã đóng đủ tiền”. 

Không chỉ riêng trường hợp anh Sơn, bà T mà toàn bộ người dân đã mua nhà ở xã hội tại đây đều đang mòn mỏi chờ giao nhà trong khi tiền đã đóng đủ. 

Trước những bức xúc của người dân, ông Nguyễn Ngọc Phương – Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết nguyên nhân dự án chậm tiến độ là các dự án thương mại khác ở Nha Trang thu hút nhân công với giá cao.

Bên cạnh đó, các nhà thầu đã đòi chủ dự án phải tăng tiền thuê thợ từ 30-35%, khi chưa thỏa thuận được thì các chủ thầu ngừng thi công. Công ty đã đã đồng ý với nhà thầu tăng thêm 10% tiền thuê thợ xây dựng và từ ngày 12/10 các nhà thầu đưa công nhân trở lại làm việc.

Cũng theo ông Phương, hiện nay một ngày công trường có 70-80 người đang làm, nếu với lực lượng này đến tháng 6/2018 không thể xong được. Giữa hai nhà thầu là hiện đã có thống nhất trong khoảng giữa tháng 1/2018 lực lượng nhà thầu tiếp tục làm tăng cường nhân lực và vật lực.

Và tiếp tục hứa

Nhằm trấn an người mua nhà, ông Trương Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty CP TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân đã có văn bản cam kết thời gian bàn giao nhà gửi đến khách hàng mua nhà ở xã hội tại dự án HQC Nha Trang. “Trong quá trình triển khai dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang, chúng tôi phải điều chỉnh thiết kế và tiến độ công trình nhiều lần, dẫn đến việc chậm trễ bàn giao nhà theo cam kết với khách hàng”, văn bản nêu rõ.

Công ty Hoàng Quân liên tục thất hứa với khách hàng 1

Dự án Chung cư HQC Nha Trang chậm tiến độ khiến cư dân mua nhà tại đây bức xúc

Theo đại diện công ty Hoàng Quân, dự án đang tập trung ở giai đoạn hoàn thiện và cam kết hoàn thành bàn giao nhà cho khách hàng sử dụng chậm nhất là tháng 6/2018.

“Chúng tôi sẽ thanh toán tiền lãi do bàn giao nhà chậm theo tiến độ theo đúng thỏa thuận hợp đồng vào ngày 10 hàng tháng đối với từng trường hợp mua, thuê nhà ở xã hội. Đối với khách hàng mua nhà ở thương mại hoặc các lô thương mại dịch vụ sẽ trả tiền lãi chậm tiến độ một lần vào cuối kỳ khi bàn giao nhà. Quá thời hạn 30/6/2018, nếu chúng tôi chưa thực hiện thông báo bàn giao nhà cho khách hàng, ngoài tiền lãi nêu trên, chúng tôi sẽ hỗ trợ tiền thuê nhà với mức 1,5 triệu đồng/tháng đối với các trường hợp mua, thuê nhà ở xã hội” – ông Phương cho biết.

Cũng liên quan đến dự án này, ông Trần Phước Viên – Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng và kinh doanh Nhà Bình Thuận – đơn vị tổng thầu dự án đã có văn bản xin lỗi Công ty CP TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân vì chậm tiến độ thi công công trình HQC Nha Trang.

Theo ông này, công ty xin cam kết tập trung nhân lực, vật lực, phương tiện, đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, để Công ty CP TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân bàn giao nhà cho khách hàng và đưa vào sử dụng vào tháng 6/2018.

“Trong trường hợp chúng tôi không bàn giao đúng tiến độ cam kết, chúng tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm và chấp nhận đền bù mọi thiệt hại cho Công ty CP TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân theo đúng hợp đồng đã ký kết” – ông Viên cho biết

Theo kế hoạch dự kiến, cuối tuần sau, ông Trương Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty CP TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân sẽ từ TP. Hồ Chí Minh sẽ ra Nha Trang để đối thoại trực tiếp với cư dân mua nhà tại dự án này.

NHA TRANG

 

Tin liên quan