Cơ hội đầu tư vào căn hộ hạng sang đúng nghĩa

Thị trường bất động sản toàn cầu từ nhiều thập kỷ qua cho thấy, các bất động sản sang trọng bậc nhất tại các trung tâm đô thị luôn là một hạng mục ưa thích của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

canho8

Bên trong một căn hộ ở Vinhomes Đồng Khởi

Theo định nghĩa của giới chuyên môn Mỹ, thị trường lớn hàng đầu thế giới, bất động sản hạng sang không chỉ nằm trong khái niệm cao cấp một cách chung chung. Cụ thể, bất động sản hạng sang phải có giá cho thuê nằm trong 20% mức giá cao nhất thị trường.

Vì thế, bất động sản hạng sang được coi như “khủng long đẻ trứng vàng”. Hơn nữa, loại hình tài sản này thực sự hấp dẫn do lợi nhuận từ việc cho thuê có tính ổn định, lâu bền và luôn có chiều hướng gia tăng về giá trị. Ở cùng phân khúc đắt đỏ này, so với các dạng bất động sản khác như: biệt thự, nhà phố liền kề, mặt bằng bán lẻ… thì các khu căn hộ sang trọng nằm ở vị trí đắc địa của các trung tâm đô thị lớn đặc biệt được ưa chuộng.

Năm 2015 mở ra những cơ hội chưa từng có cho giới đầu tư đang hướng đến bất động sản hạng sang. Báo cáo mới đây của CBRE cho biết sản phẩm cao cấp chiếm 26% tổng giao dịch trong quý 1 năm 2015, tăng gần gấp đôi so với 14% của quý 4 năm ngoái. Vào thời điểm hiện nay, Luật Kinh doanh Bất động sản và Luật Nhà ở sửa đổi đã chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7/2015, các nhà đầu tư quốc tế cũng đã tham gia thị trường trong nước và bắt đầu cuộc săn lùng bất động sản hàng đầu tại hai thành phố lớn nhất là Hà Nội và TP.HCM.

Theo nhận định của ông N.T.T, một nhà đầu tư chuyên nghiệp thì bên cạnh các chương trình khuyến mại khủng thì việc dự án có vị trí đắc địa cũng như thiết kế và dịch vụ cao cấp được đảm bảo bởi các thương hiệu mạnh đang là một trong những tiêu chí hàng đầu để lọt vào mắt xanh của nhà đầu tư, trong đó Vinhomes Đồng Khởi là một ví dụ tiêu biểu. Vị trí đắc địa tại khu vực “trung tâm của trung tâm” ngay giữa đô thị lớn nhất cả nước, khẳng định rõ tiềm năng thu lợi từ việc kinh doanh cho thuê các căn hộ tại đây. Thêm nữa, Vinhomes Đồng Khởi tọa lạc ở vị trí tập trung nhiều tổ hợp nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm sang trọng, đồng thời cận kề với những trung tâm văn hoá, giải trí của Thành phố như: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát thành phố… Đây là một yếu tố góp phần khiến cho tính thanh khoản của các dự án này đã cao lại càng cao và cũng là yếu tố được các nhà đầu tư cân nhắc khi thị trường đang có quá nhiều lựa chọn từ các dự án khác nhau.

Sự ổn định và tăng trưởng nền kinh tế vĩ mô cũng là một yếu tố tạo lực đẩy cho ngành bất động sản Việt Nam. Chuyên gia của Savills khẳng định trong 5 năm tới, bất động sản Việt Nam sẽ có bước phát triển mạnh mẽ. Sự gia tăng tầng lớp trung và thượng lưu đồng nghĩa với chất lượng cuộc sống được nâng dần lên. Do đó các dự án hạng sang thực sự sẽ có sức hút lớn khi khẳng định được giá trị lâu bền và gia tăng vượt trội.

Thanh Tuyền

Tin liên quan