Cô gái Đồng Nai khiến nghìn người ngưỡng mộ vì lạc quan “vô địch”: 28 tuổi mắc ung thư vẫn “quẩy banh nóc” tại bệnh viện, lúc nào cũng vui vì được làm công chúa của chồng

Mỗi người sẽ có một điểm mạnh riêng, nhưng với cô nàng Đinh Thị Tuyết Trinh (sinh năm 1991, Đồng Nai) có lẽ điều mà cô giỏi nhất chính là giữ vững tinh thần lạc quan trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù là đối mặt với đau đớn hay cả cái chết.

Sinh ra trong một gia đình không quá giàu có nhưng lúc nào Trinh cũng thấy cuộc đời mình thật may mắn và hạnh phúc.

“Từ nhỏ, mình đã là một cô gái chuẩn mực, ngoan ngoãn, chăm học. Bố mình khó lắm, 7h tối là cả nhà ngủ rồi, đi đâu cũng phải mặc đồ Tây.

Nhưng, bố mẹ yêu thương 3 chị em vô bờ bến, nhà không giàu nhưng 3 chị em mình vẫn đúng chuẩn tiểu thư, không phải đụng đến bất cứ việc nhà nào. Đi đâu bố cũng có bài giới thiệu nhà tôi có 3 đứa con gái xinh đẹp, học giỏi… giống hệt tôi” .

Cô gái Đồng Nai khiến nghìn người ngưỡng mộ vì lạc quan vô địch: 28 tuổi mắc ung thư vẫn quẩy banh nóc tại bệnh viện, lúc nào cũng vui vì được làm công chúa của chồng - Ảnh 1.
Cô gái Đồng Nai khiến nghìn người ngưỡng mộ vì lạc quan vô địch: 28 tuổi mắc ung thư vẫn quẩy banh nóc tại bệnh viện, lúc nào cũng vui vì được làm công chúa của chồng - Ảnh 2.
Cô gái Đồng Nai khiến nghìn người ngưỡng mộ vì lạc quan vô địch: 28 tuổi mắc ung thư vẫn quẩy banh nóc tại bệnh viện, lúc nào cũng vui vì được làm công chúa của chồng - Ảnh 3.

Trinh là cô gái vui vẻ, hay cười và thích đi đó đây.

Từng sự kiện đẹp đẽ trong đời Trinh dần lướt qua, ở thời điểm nào cô cũng thấy nó thật xinh đẹp và hạnh phúc. Hồi đi học, cô đạt học sinh giỏi suốt 12 năm. Tốt nghiệp đại học, đi làm cô cũng được đồng nghiệp yêu quý, được tiến cử chức trưởng phòng. Khi kết hôn, cô cũng may mắn tìm được người yêu và hiểu mình nhất.

Những tưởng cuộc sống cứ thế xảy đến với Tuyết Trinh theo một cách hoàn hảo nhất thì bỗng dưng căn bệnh ung thư máu ập đến.

Phát hiện mắc ung thư máu sau một lần chảy máu chân răng

Một ngày tháng 9/2019, đang cùng chồng vi vu khắp phố tìm kiếm các hàng ăn ngon thì Trinh thấy chân răng rỉ máu, cứ súc miệng là máu lại rỉ ra. Đến khám tại Bệnh viện Gò Vấp, cô được bác sĩ chỉ định uống thuốc cầm máu và hẹn mai quay lại.

Ngày hôm sau, Trinh tiếp tục bị chảy máu, cho rằng cô bị viêm nướu nên bác sĩ chỉ định đi lấy cao răng, tuy nhiên khi đang thực hiện thì máu tiếp tục chảy, không thể dừng.

Được chuyển thẳng qua Bệnh viện Truyền Máu – Huyết Học để chọc tủy lấy mẫu xét nghiệm, Trinh bàng hoàng khi nhận được thông báo từ bác sĩ: “Em đã mắc ung thư máu cấp tính” và phải nhanh chóng nhập viện truyền hóa chất điều trị.

Cô gái Đồng Nai khiến nghìn người ngưỡng mộ vì lạc quan vô địch: 28 tuổi mắc ung thư vẫn quẩy banh nóc tại bệnh viện, lúc nào cũng vui vì được làm công chúa của chồng - Ảnh 4.
Cô gái Đồng Nai khiến nghìn người ngưỡng mộ vì lạc quan vô địch: 28 tuổi mắc ung thư vẫn quẩy banh nóc tại bệnh viện, lúc nào cũng vui vì được làm công chúa của chồng - Ảnh 5.

Trinh những ngày nhập viện nội trú để trị bệnh.

Nhận được tin, 2 vợ chồng Trinh đều sốc và ôm nhau khóc liền vài tiếng đồng hồ.

“Bố mẹ già rồi, nhà cũng mới xây, hai chị em có kế hoạch dành ra 1 khoản cho sức khoẻ của bố mẹ. Hóa ra mình lại là người bệnh sao, bệnh gì mà ung thư lận”, Trinh nhớ lại.

Bấy nhiêu trăn trở khiến cô gái 28 tuổi không biết phải thông báo tin dữ như thế nào cho gia đình.

Trinh kể: “Khi biết tin, ba gọi bảo con gái ơi, ba không biết nói gì bây giờ, có hết bao nhiêu ba cũng chạy chữa cho con, con cố gắng lên…. ba nói nhiều nhất từ trước đến giờ, mình nghẹn ngào 1 chữ Dạ cũng không nổi. Đau lắm”.

Cô gái Đồng Nai khiến nghìn người ngưỡng mộ vì lạc quan vô địch: 28 tuổi mắc ung thư vẫn quẩy banh nóc tại bệnh viện, lúc nào cũng vui vì được làm công chúa của chồng - Ảnh 6.

Biết đến ung thư ở độ tuổi 28, nói không sợ là không đúng, Trinh tâm sự mình sợ và đã khóc rất nhiều. Thế nhưng sau đó rất nhanh chóng vực dậy tinh thần để “sẵn sàng chiến đấu”.

Luôn lạc quan kể cả trong tình huống khó khăn nhất

Những ngày đầu nhập viện nội trú để điều trị ung thư , điều khiến Trinh phiền lòng nhất không phải vì đau đớn, nhớ nhà mà là vì… mất tự do. Vốn là một người năng động, hay đi đó đây nên khi bị “nhốt” vào 4 bức tường trắng, Trinh tâm sự mình khá bức bối, nhiều đêm nằm khóc vì không được ra ngoài như trước nữa.

“Rồi thì mình suy nghĩ đến chặng đường dài, chi phí nhiều. Mình nhờ bạn bè quyên góp tiền chữa bệnh. Trước đây đã đọc nhiều bài quyên góp rồi, nay mình lại là nhân vật chính. Lại khóc, khóc vì được các bạn yêu thương quá”, Trinh kể.

Cô gái Đồng Nai khiến nghìn người ngưỡng mộ vì lạc quan vô địch: 28 tuổi mắc ung thư vẫn quẩy banh nóc tại bệnh viện, lúc nào cũng vui vì được làm công chúa của chồng - Ảnh 7.
Cô gái Đồng Nai khiến nghìn người ngưỡng mộ vì lạc quan vô địch: 28 tuổi mắc ung thư vẫn quẩy banh nóc tại bệnh viện, lúc nào cũng vui vì được làm công chúa của chồng - Ảnh 8.
Cô gái Đồng Nai khiến nghìn người ngưỡng mộ vì lạc quan vô địch: 28 tuổi mắc ung thư vẫn quẩy banh nóc tại bệnh viện, lúc nào cũng vui vì được làm công chúa của chồng - Ảnh 9.
Cô gái Đồng Nai khiến nghìn người ngưỡng mộ vì lạc quan vô địch: 28 tuổi mắc ung thư vẫn quẩy banh nóc tại bệnh viện, lúc nào cũng vui vì được làm công chúa của chồng - Ảnh 10.

Dù ở thời điểm nào, Trinh cũng toát lên năng lượng tích cực đến bất ngờ, ngay cả khi truyền hóa chất, cô vẫn thích hát karaoke, livestream nói chuyện vui vẻ.

Trước khi bước vào lần hóa trị đầu tiên, cô gái Đồng Nai phải chấp nhận cắt đi mái tóc dài và để đầu trọc. Tuy nhiên, sự thay đổi ấy có là gì so với những lần chọc tủy, lấy máu, khâu sống…

Trong 9 tháng điều trị nội trú, Trinh đã trải qua 5 đợt hóa trị, mỗi đợt bao gồm 3 đợt nhỏ, có thể tính là 11 toa hóa trị, trong có 2 toa tấn công mạnh.

“Hoá chất, là thuốc độc mà, vào cơ thể đánh cả tế bào ác lẫn tế bào tốt, nên chúng ta te tua là thế. Nhưng Trinh luôn tin tưởng hoàn toàn vào Tây y, rồi sẽ đến ngày ung thư chữa được. Trinh luôn biết ơn hóa chất vì nó giúp mình được sống”.

Trinh kể, trong quá trình điều trị đã có lúc cô rất gần kề với “thần chết”. Hôm đó là ngày 13/12/2019, trong lúc truyền thuốc cô bất ngờ tụt huyết áp, nôn ói và tiêu chảy mất kiểm soát. Nhưng may mắn là sau khi được bác sĩ truyền thuốc kéo huyết áp, cho thở oxy thì sức khỏe Trinh dần hồi phục.

Cô gái Đồng Nai khiến nghìn người ngưỡng mộ vì lạc quan vô địch: 28 tuổi mắc ung thư vẫn quẩy banh nóc tại bệnh viện, lúc nào cũng vui vì được làm công chúa của chồng - Ảnh 11.

Sau 11 toa hóa trị, đến giờ cô gái 9X không còn khóc, không còn sợ kim, không sợ lấy tủy, khi nào đau quá chỉ rơi nước mắt một chút là qua hết. Dù ở thời điểm nào, Trinh cũng toát lên năng lượng tích cực đến bất ngờ, ngay cả khi truyền hóa chất, cô vẫn thích hát karaoke, livestream nói chuyện vui vẻ.

Cũng nhờ sự lạc quan này mà Trinh không hề bị giảm cân, ăn uống đều đặn, đáp ứng thuốc tốt, da vẫn trắng và cơ thể vẫn bình thường so với khi còn khỏe mạnh.

“Dù khỏe hay bệnh cũng là ưu tiên số 1 của chồng”

Với Trinh, niềm hạnh phúc và tự hào nhất của cô là dù bệnh hay khỏe vẫn luôn có chồng bên cạnh. Chồng cô là Nguyễn Quang Vinh, cả hai ở bên nhau tính đến nay đã được 15 năm, anh luôn kiên nhẫn, âm thầm ở bên cô.

Ngày Trinh phát hiện ra bệnh, người khóc nhiều hơn lại chính là chồng, anh liên tục an ủi, vỗ về, bảo rằng: “Bé phải sống với anh tới 99 tuổi, nhất định vậy nhé”.

Trinh kể: “Về mặt tình cảm thì mình thực sự rất may mắn vì luôn là ưu tiên số 1 của chồng, anh luôn hi sinh mọi thứ cho mình và luôn coi mình là công chúa”.

Cô gái Đồng Nai khiến nghìn người ngưỡng mộ vì lạc quan vô địch: 28 tuổi mắc ung thư vẫn quẩy banh nóc tại bệnh viện, lúc nào cũng vui vì được làm công chúa của chồng - Ảnh 12.
Cô gái Đồng Nai khiến nghìn người ngưỡng mộ vì lạc quan vô địch: 28 tuổi mắc ung thư vẫn quẩy banh nóc tại bệnh viện, lúc nào cũng vui vì được làm công chúa của chồng - Ảnh 13.

Trinh may mắn vì luôn có chồng ở bên cạnh.

Khi vợ nằm viện, anh Vinh vừa làm việc kiếm tiền, vừa thay phiên chăm vợ. Vinh lo lắng cho Trinh từ chuyện tắm rửa, massage chân tay đến làm móng tay chân. Qua những bức ảnh mà cô chia sẻ trên trang cá nhân, nhiều người còn đùa rằng anh chồng này như “bác sĩ riêng” của vợ vì chu đáo quá.

Cô gái Đồng Nai khiến nghìn người ngưỡng mộ vì lạc quan vô địch: 28 tuổi mắc ung thư vẫn quẩy banh nóc tại bệnh viện, lúc nào cũng vui vì được làm công chúa của chồng - Ảnh 14.
Cô gái Đồng Nai khiến nghìn người ngưỡng mộ vì lạc quan vô địch: 28 tuổi mắc ung thư vẫn quẩy banh nóc tại bệnh viện, lúc nào cũng vui vì được làm công chúa của chồng - Ảnh 15.

Chồng luôn tận tình chăm sóc và chia sẻ niềm vui, nỗi buồn cùng cô.

Cô gái Đồng Nai khiến nghìn người ngưỡng mộ vì lạc quan vô địch: 28 tuổi mắc ung thư vẫn quẩy banh nóc tại bệnh viện, lúc nào cũng vui vì được làm công chúa của chồng - Ảnh 16.

Nhờ có chồng và đại gia đình nhà ngoại ủng hộ hết mình, Trinh có thêm động lực và tự đặt cho mình mục tiêu đó là sống đến 100 tuổi, sẽ khỏi bệnh và được đi du lịch nhiều nơi.

Trên trang cá nhân, cô gái trẻ thường xuyên cập nhật nhật ký “Tôi ung thư tuổi 28” với những câu chuyện chữa bệnh vui vẻ và lạc quan. Tinh thần của cô khiến rất nhiều người phải ngưỡng mộ, yêu thích. Bên cạnh đó, Trinh cũng thành lập nên quỹ “Win team” và thường xuyên kêu gọi để giúp đỡ các em nhỏ mắc bệnh ung thư máu không có tiền chữa trị.

Cô gái Đồng Nai khiến nghìn người ngưỡng mộ vì lạc quan vô địch: 28 tuổi mắc ung thư vẫn quẩy banh nóc tại bệnh viện, lúc nào cũng vui vì được làm công chúa của chồng - Ảnh 17.

Hiện tại, sức khỏe của Trinh đã ổn và được ngoại trú, Trinh tâm sự biến cố xảy ra giúp cô trân trọng hơn cuộc sống này, thấy mình vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người: “Cái giường mắc nhất chính là giường bệnh, hãy quan tâm sức khoẻ nhé cả nhà! Hãy vui vẻ, lạc quan trong mọi hoàn cảnh”.

Với các bệnh nhân ung thư, Trinh cũng nhắn nhủ rằng ung thư là điều không ai muốn nhưng đã vào tình thế không thể thay đổi, hãy chọn lạc quan để giúp cơ thể mình vận hành cơ chế “tự chữa lành”.

Có ba loại ung thư máu chính: ung thư bạch cầu, ung thư hạch và u tủy.

Khi mắc ung thư máu cấp tính (bệnh bạch cầu cấp tính), cơ thể sẽ sản sinh ra một số lượng lớn các tế bào máu trắng chưa trưởng thành, các tế bào này sẽ làm tắc nghẽn tủy xương, ngăn chặn tủy xương sản xuất các tế bào máu cần thiết để xây dựng nên hệ thống miễn dịch cân bằng và dòng máu khỏe mạnh.

Ngoài ra, khi tế bào bạch cầu tăng số lượng đột biến sẽ làm bản thân nó thiếu thức ăn và buộc phải ăn hồng cầu, gây nên hiện tượng thiếu hụt hồng cầu trong cơ thể.


Đỗ Đỗ

Tin liên quan