ClimateLaunchpad Vietnam – Cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh Xanh

Bước tiến đam mê từ ClimateLaunchPad

Với 300gram bã cafe và 6 chai nhựa tái chế, bạn sẽ làm gì?

Có lẽ là… đi vứt rác hay tái sử dụng lại chai nhựa và dùng bã cafe cho mục đích làm đẹp. Nhưng với Jesse Khánh Trần và Sơn Chu, 300gram bã cafe và 6 chai nhựa, họ làm được… 1 đôi giày sneaker!

ClimateLaunchpad Vietnam – Cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh Xanh - Ảnh 1.

Jesse Khánh Trần (bên phải) và Sơn Chu (bên trái) – 2 founder 9x của Rens Original (Nguồn: kenh14.vn)

“Đã có rất nhiều thay đổi kể từ ngày tháng 7 năm 2018 ấy, chúng tôi đã không dành chiến thắng tại Chung kết toàn cầu ClimateLaunchpad, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục hành trình của chính mình”, Khánh và Sơn chia sẻ với đội ngũ ClimateLaunchpad Hà Lan.

#RENS Thương hiệu giày Sneaker làm từ bã cà phê đầu tiên trên Thế giới

Sau khi bước ra khỏi cuộc thi ClimateLaunchpad tại Hà Lan. Thương hiệu giày #Rens đã bắt đầu chiến dịch Kickstarter ra mắt vào tháng 6 năm 2020 và đạt được mục tiêu đặt ra trong vòng 24 giờ sau khi mở bán. Trong vòng 52 ngày, #Rens huy động được hơn 550.000$ với 5.033 đơn đặt hàng trước từ lượng lớn khách hàng tại 69 quốc gia trên Thế giới, trở thành hiện tượng gọi vốn cộng đồng ngành thời trang thành công nhất Bắc Âu. Hiện nay, #Rens đang được rất nhiều phương tiện truyền thông săn đón và được giới thiệu trên trang the World Economic Forum.

ClimateLaunchpad Vietnam – Cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh Xanh - Ảnh 2.

Sneaker đầu tiên làm từ bã cà phê (Nguồn: kickstarter.com)

Bạn đang ấp ủ với ý tưởng kinh doanh xanh: đổi mới trong năng lượng tái tạo, chuyển đổi bền vững trong chuỗi thực phẩm, thay đổi tư duy cho mạng lưới giao thông trong đô thị hay bất kỳ ý tưởng nào khác để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Đơn giản ý tưởng này thuộc lĩnh vực công nghệ sạch: “một cải tiến trong lĩnh vực khoa học sử dụng công nghệ hiện có tạo ra năng suất tốt hơn và hạn chế tác động tới tài nguyên hơn và có tiềm năng thương mại”. Chỉ cần bạn có ý tưởng xanh và mong muốn thực hiện hóa nó, Climate Launchpad 2021 sẵn sàng là trợ thủ đắc lực của bạn.

ClimateLaunchpad Vietnam – Cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh Xanh - Ảnh 3.

ClimateLaunchpad (CLP) là Cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh Xanh Toàn cầu được điều hành và quản lý bởi Hiệp hội EIT Climate-KIC Holding B.V., Hà Lan. Và Trường Đại học Công nghệ Delft, Hà Lan là chủ sở hữu chính thức của Cuộc thi. ClimateLaunchpad ra mắt lần đầu tiên tại Hà Lan vào năm 2014, cho đến nay đã có mặt tại 55+ quốc gia trên toàn thế giới với những thành công đáng khích lệ.

Với nhiệm vụ khai phá tiềm năng công nghệ sạch toàn cầu, hỗ trợ các công ty khởi nghiệp giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu và định hình nền kinh tế tương lai. Cuộc thi ClimateLaunchPad đã, đang và sẽ ngày càng lan tỏa thông điệp của mình một cách mạnh mẽ hơn nữa.

ClimateLaunchpad Việt Nam 2021

“Cơ hội được đào tạo bởi các chuyên gia quốc tế và trong nước hàng đầu về các lĩnh vực kinh tế, tài chính và môi trường”.

ClimateLaunchpad Vietnam – Cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh Xanh - Ảnh 4.

Việt Nam tham gia Chung kết Toàn cầu CLP2019

Đây là năm thứ 3, cuộc thi Climate Launchpad được tổ chức tại Việt Nam, tiếp nối thành công của hai cuộc thi trước đó CLP 2019 và CLP 2020. Trong cuộc thi CLP 2019, 3 nhóm đã được đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi toàn cầu tại Amsterdam, Hà Lan. Trong cuộc thi CLP 2020 (phải thực hiện online do dịch Covid-19), có một đội thi đã được giải khu vực và được chọn tham gia cuộc thi toàn cầu.

Hãy lan tỏa ý tưởng kinh doanh xanh của bạn, để chúng tôi có cơ hội giúp đỡ và hỗ trợ bạn tỏa sáng trên con đường khởi nghiệp của mình. Hãy tự tin, nắm lấy đam mê và lan tỏa nó vì chính bạn và cho cộng đồng, cùng thế hệ tương lai. Cùng nhau chúng ta xây dựng một thế giới phát triển bền vững, nơi con người và thiên nhiên sống hòa thuận, không làm tổn thương nhau!

Chi tiết về cuộc thi ClimateLaunchpad Việt Nam 2021 trên Fanpage Facebook “ClimateLaunchpad Vietnam” và đăng ký nộp hồ sơ bằng tiếng anh trực tiếp tại:

Website chính thức: https://climatelaunchpad.org/application-form/


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Tin liên quan