“Chuyên” lục tung thùng rác ăn đồ thừa của đồng nghiệp, cô gái tiết kiệm được 800 triệu đồng trong 8 tháng

Được mọi người xung quanh đặt biệt danh là Dumpster Dog, người phụ nữ 32 tuổi đến từ Mỹ Amanda Holden không cảm thấy buồn phiền mà ngược lại khá vui vẻ vì cái tên đó. Nguồn gốc của biệt danh Dumpster Dog là do Amanda bị bắt quả tang khi cô đang lục thùng rác văn phòng để tìm đồ ăn thừa do đồng nghiệp bỏ lại. Thói quen này, thậm chí, đã kéo dài nhiều tháng.

Cô không hề để ý tới những ánh nhìn xung quanh, hơn thế, cô chỉ tập trung vào việc tận dụng bữa ăn bỏ đi của người khác để cắt giảm được phần lớn chi phí mua thực phẩm. Nhờ vậy, cô đã tiết kiệm được hơn 32.000 USD (khoảng 740 triệu đồng) chỉ trong vòng 8 tháng.

Bên cạnh đó, cô chọn lựa cắt các khoản chi tiêu khác để tiết kiệm như từ bỏ shopping, hạn chế cắt tóc, mua cà phê, mua thực phẩm, không đăng ký phòng tập gym đắt tiền. Từ sở thích mua sắm của phụ nữ đến nhu cầu thiết thực hằng ngày như ăn và uống, Amanda cũng “cắt” không hối tiếc.

Sau khi có được khoản tiền kia, cô quyết định nghỉ việc và thực hiện chuyến du lịch để đời ở Nam Mỹ trong vòng 1 năm. Kế hoạch ban đầu mà Amanda đề ra là tiết kiệm 20.000 USD để đi du lịch. Tuy nhiên, số tiền cô tích lũy được vượt cả sự mong đợi.

Nhớ lại thời gian đi làm, Amanda cho biết: “Rất nhiều đồng nghiệp ở văn phòng cũ của tôi có thói quen bỏ phí bữa ăn. Nên, tôi chọn ăn phần thức ăn thừa của họ. Những khi không tìm thấy thứ gì có thể ăn được, tôi sẽ đi mua. Tôi không hề tra tấn bản thân mình đâu. Tôi chỉ làm những điều có thể tránh lãng phí thực phẩm và tiết kiệm được tiền mà thôi”.

Trên thực tế, Amanda ở tuổi 20 từng là một cô gái đam mê tiệc tùng và tiêu rất nhiều tiền vào shopping. Vì thế, cô chẳng có một khoản tiền tiết kiệm nào cho riêng mình cả. Năm 27 tuổi, cô chợt thức tỉnh và quyết định mình cần phải khác đi.

Chuyên lục tung thùng rác ăn đồ thừa của đồng nghiệp, cô gái tiết kiệm được 800 triệu đồng trong 8 tháng - Ảnh 1.

Trong hành trình tiết kiệm tiền của mình, cô chợt nhận ra một niềm đam mê khác của mình – niềm đam mê dạy cách lập kế hoạch tài chính cho phụ nữ. Sau chuyến du lịch, Amanda đã thành lập công ty kinh doanh mang tên Invested Development để giúp các bạn trẻ tiết kiệm và đầu tư hiệu quả hơn. Tất nhiên, có rất nhiều cách tiết kiệm mà không cần dùng cách của Amanda.


Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan