Chủ tịch tỉnh Quảng Trị: ‘Hầu hết các dự án của FLC đề xuất vẫn chưa được thực hiện’

UBND tỉnh Quảng Trị cho biết Tập đoàn FLC đã và đang đề xuất đầu tư vào tỉnh 8 dự án trên tổng diện tích đất 484ha với tổng vốn đầu tư dự kiến là 8.855 tỷ đồng, trong đó có 3 dự án về du lịch.

Trước đó, UBND tỉnh đã có văn bản số 2461/UBND-VX ngày 3/6/2019 quy hoạch tổ hợp khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và đô thị biển Gio Linh của Tập đoàn FLC. Sau đó, tỉnh cũng đã có Quyết định số 3166 về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tổ hợp khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và đô thị biển Gio Linh.

Trên cơ sở quy hoạch được duyệt, FLC đề xuất thực hiện 3 dự án khu du lịch sinh thái tại xã Trung Giang, huyện Gio Linh gồm: dự án khu du lịch sinh thái Gio Linh 1, Gio Linh 2 và  Gio Linh 3 với tổng diện tích 35,57ha, tổng vốn đầu tư 1.303 tỷ đồng. Trong đó khu du lịch sinh thái Gio Linh 1 có diện tích 8,4ha, Gio Linh 2 có diện tích 7,435ha và Gio Linh 3 có diện tích 19,73ha.

Tại cuộc họp với UBND tỉnh Quảng Trị mới đây, đại diện Tập đoàn FLC cam kết sẽ khẩn trương hoàn thiện các thủ tục còn lại để khởi công dự án trong tháng 10/2020.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho biết tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban ngành địa phương và vận động người dân tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư thực hiện dự án. Tuy nhiên, đã 3 năm trôi qua, hầu hết các dự án của Tập đoàn FLC đề xuất vẫn chưa được thực hiện.

Ông Hưng nhấn mạnh nếu tập đoàn quyết tâm thực hiện dự án như đã cam kết về tiến độ thì cần khẩn trương hoàn thiện các thủ tục còn lại để tiến hành khởi công thực hiện các dự án.

Phát biểu kết luận, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quang Tùng cho rằng thời gian qua, có nhiều lý do để việc thực hiện các dự án bị chậm tiến độ. Ông Tùng đề nghị các sở, ban ngành, địa phương tiếp tục tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư.

Về phía Tập đoàn FLC, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cần thành lập ngay Văn phòng tại Quảng Trị để cùng với các ngành chức năng tỉnh Quảng Trị thể hiện quyết tâm triển khai thực hiện các dự án trong năm 2020.

Cũng tại cuộc họp này, đại diện Công ty Cổ phần phát triển Win Energy đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Trị xem xét, chấp thuận thông qua và báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt dự án đầu tư nhà máy nhiệt điện Quảng Trị 2 tại khu kinh tế Đông Nam theo mô hình tổ máy 1.000MW vào quy hoạch phát triển điện lực quốc gia trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quang Tùng cũng đồng ý thông qua dự án đầu tư xây dựng nhà máy Nhiệt điện Quảng Trị II và đề nghị UBND tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt dự án. Đồng thời, ông lưu ý nhà đầu tư trong việc áp dụng công nghệ tiên tiến để hạn chế tối đa mức độ ô nhiễm đối với môi trường.

Tin liên quan