Chủ đầu tư Khai Sơn và hành trình ‘đánh thức’ tiềm năng bất động sản những vùng đất mới

Từ số vốn chỉ 828 triệu đồng

Thành lập ngày 17/10/1994, từ một doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, trải qua nhiều thăng trầm, Công ty CP Khai Sơn dần trưởng thành, phát triển, mở rộng sang lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản uy tín, chuyên nghiệp, thu hút thị trường trong và ngoài nước.

Đại diện chủ đầu tư ông Trần Quang Khai khẳng định: “28 năm đầy sóng gió nhưng cũng là hành trình đáng tự hào khi chúng tôi đã đạt được nhiều bước ngoặt quan trọng và gặt hái những thành công nhất định”.

Chủ đầu tư Khai Sơn và hành trình 'đánh thức' tiềm năng bất động sản những vùng đất mới
Khai Sơn City – Một trong những dự án thành công của chủ đầu tư Khai Sơn.

Chập chững những bước đi đầu tiên khi chỉ sau 6 tháng thành lập, ngày 01/04/1995, Công ty Khai Sơn bắt đầu với số vốn 828 triệu đồng bằng lễ khởi công đầu tư xây dựng nhà máy gạch Tuy-nel công suất 20 triệu viên/ năm tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tuy nhiên, những bất ổn về an ninh tại khu vực đã khiến dự án phải tạm dừng với thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng.

Không chùn bước trước khó khăn, cùng với chiến lược kinh doanh sáng tạo của ban lãnh đạo, tháng 8/1995 công ty đã trúng thầu công trình xây dựng nhà máy gạch Tuy-nel Cầu Ngà, là công trình xây dựng trọng điểm của tỉnh Hà Bắc lúc bấy giờ, với giá trị trúng thầu lên tới 10 tỷ đồng. Đây được coi là đòn bẩy đáng tự hào thúc đẩy sự phát triển của công ty.

Cuối năm 1996, Công ty Khai Sơn đổi địa điểm kinh doanh về Thuận Thành, Bắc Ninh và lựa chọn sản xuất tấm lợp Fibro xi măng. Những biến động thị trường trong giai đoạn năm 1997-1998 tưởng chừng đánh gục mọi thành quả, nhưng bằng ý chí, nghị lực, sự đồng lòng và sáng tạo của tập thể cán bộ công nhân viên toàn công ty, tình hình sản xuất kinh doanh đã đi dần vào ổn định và phát triển rực rỡ trong các năm từ 1999 đến 2008.

Không dừng lại ở đó, với tầm nhìn dài hạn và quan điểm phát triển bền vững, công ty đã chuyển trọng tâm sang lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản. Năm 2005, Khai Sơn chính thức khởi công dự án Khu đô thị Khai Sơn – Thuận Thành tại tỉnh Bắc Ninh với tổng diện tích quy hoạch là 33ha, bao gồm các hạng mục như: khu biệt thự cao cấp, khu nhà phố thông tầng và các công trình thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí khác… với tổng mức đầu tư xấp xỉ 500 tỷ đồng.

Năm 2007 được coi là giai đoạn phát triển rực rỡ nhất của công ty khi khởi công dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật Khu công Nghiệp Khai Sơn – Thuận Thành 3 với diện tích quy hoạch giai đoạn 1 là 140ha, dự kiến cả 2 giai đoạn khoảng 1000ha với tổng mức đầu tư gần 4000 tỷ đồng.

Cả hai dự án trên đã “thay da đổi thịt”, tạo nên diện mạo mới cho khu vực. Đó không chỉ là niềm kiêu hãnh của những con người làm nên Khai Sơn mà còn là niềm tự hào của rất nhiều người dân địa phương.

Năm 2008 là thời điểm đánh dấu bước đột phá mới của công ty trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản. Minh chứng từ việc triển khai đầu tư và xây dựng tuyến đường 40m từ đê Ngọc Thụy đến nút xoay khu đô thị mới Thượng Thanh thuộc địa phận quận Long Biên, thành phố Hà Nội có chiều dài con đường khoảng 4km và dự án đối ứng Khai Sơn City với tổng mức đầu tư gần 3.000 tỷ đồng. Đây là một trong số 9 dự án BT trọng điểm của thành phố Hà Nội đang được tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Đến sứ mệnh dẫn dắt thị trường

Từ một công ty TNHH nhỏ bé với số vốn ban đầu 828 triệu đồng, đến tháng 8 năm 2008 đã chuyển đổi thành Công ty cổ phần với số vốn lên tới 365 tỷ đồng, hiện nay là hơn 1000 tỷ đồng. 

Trải qua 28 năm xây dựng và phát triển, đánh đổi bằng mồ hôi, công sức, nghị lực, bản lĩnh và sức sáng tạo của tập thể cán bộ công nhân viên qua các thời kỳ, công ty Khai Sơn đã lớn mạnh không ngừng với mô hình phát triển của một tập đoàn có vốn chủ sở hữu tăng gần 1000 lần, đời sống cán bộ công nhân viên ngày một nâng cao, đóng góp cho xã hội, cộng đồng ngày một lớn. 

Công ty đã thành lập và đi vào hoạt động có nề nếp, quỹ khuyến học và quỹ từ thiện Khai Sơn tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho nhiều cháu tàn tật có hoàn cảnh khó khăn và tham gia tích cực vào sự nghiệp khuyến học khuyến tài của địa phương.

Cùng với quá trình hội nhập nền kinh tế Việt Nam và những thành công trước đó đã đạt được, Công ty cổ phần Khai Sơn đang nỗ lực không ngừng từ lúc hình thành cho đến tận thời điểm này để vươn lên trở thành một tập đoàn đầu tư bất động sản hàng đầu của Việt Nam. Vì thế mà trong những năm gần đây, Khai Sơn đã định hướng rõ cho mình chiến lược kinh doanh lấy đầu tư kinh doanh bất động sản là mảng kinh doanh cốt lõi và những sản phẩm của lĩnh vực này cũng dần khẳng định vị thế trên thị trường.

Trong quá trình hoạt động, công ty đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ, nhận được rất nhiều bằng khen về thành tích xuất sắc cũng như có nhiều đóng góp cho phong trào của địa phương. Đặc biệt, năm 2015, công ty rất vinh dự được nhận giải thưởng Top 30 “Nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam…

Để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Khai Sơn đã và luôn hành động theo kim chỉ nam ngay từ những ngày mới hoạt động, hướng đến quyền lợi cho quý khách hàng. Công ty cổ phần Khai Sơn luôn nỗ lực để trở thành một tập đoàn đầu tư kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp, uy tín nhất với cả thị trường trong nước và quốc tế, với mục tiêu trở thành một địa chỉ đáng tin cậy để khách hàng trao gửi niềm tin.

Chủ đầu tư Khai Sơn và hành trình 'đánh thức' tiềm năng bất động sản những vùng đất mới 1
Dự án Khai sơn City chiếm được quan tâm của đông đảo khách hàng.

Đầu năm 2017, công ty bắt đầu triển khai dự án khu đô thị Khai Sơn City – dự án đầu tay tại Thủ đô. Tọa lạc ngay giữa trung tâm quận Long Biên, Khai Sơn City như một thành phố thu nhỏ giữa lòng Hà Nội, với đầy đủ các tiện ích, đáp ứng toàn bộ nhu cầu không gian sống trong lành, thương mại dịch vụ, vui chơi giải trí, y tế và giáo dục.

Trải qua 28 năm xây dựng và phát triển, bằng tâm lực, trí lực và bản lĩnh, sức sáng tạo của tập thể cán bộ, nhân viên qua các thời kỳ, Công ty cổ phần Khai Sơn đã vươn lên phát triển mạnh mẽ không ngừng, luôn hướng tới mục tiêu xây dựng một Tập đoàn hùng mạnh, đóng góp nhiều giá trị cho quê hương, đất nước với trách nhiệm và tinh thần đồng cảm, chia sẻ với cộng đồng.

Tin liên quan