Chủ đầu tư Artemis Lê Trọng Tấn bị khách hàng “khiếu kiện”

Theo quy định tại hợp đồng, dự kiến ACC Thăng Long phải bàn giao căn hộ A7 Tầng 10 vào tháng 09/2017. Tuy nhiên đến ngày 23/5/2018 đại diện chủ đầu tư mới tiến hành lập Biên bản bàn giao chìa khóa và trang thiết bị đính kèm căn hộ A7 Tầng 10 cho ông Minh.

Căn cứ vào phương án đánh số nhà, số tầng kèm theo văn bản số 8954/SXD-QLN ngày 1/10/2018 của Sở Xây dựng về việc đính chính phương án đánh số, gắn biển số nhà tại Dự án Artemis, dự kiến căn hộ sẽ được đánh số 1019. Song, tại thời điểm bàn giao Chủ đầu tư chưa thực hiện gắn biển số nhà.

Đáng nói, qua kiểm tra thực tế căn hộ được bàn giao lại có vị trí tại tầng 13, thay vì tầng 10 như trong hợp đồng mua bán căn hộ. Và căn hộ ông Minh đã mua nêu trên đã bị chủ đầu tư bán cho khách hàng khác.

Như vậy, cùng một căn hộ A7 Tầng 10 – căn hộ số 1019 Chủ đầu tư đã bán cho nhiều khách hàng, dẫn đến việc ông Minh vẫn không được nhận bàn giao căn hộ đã mua theo Hợp đồng mua bán.

Thời gian qua, tôi đã nhiều lần gửi văn bản cũng như đến trực tiếp văn phòng làm việc của ACC Thăng Long” để đề nghị bàn giao đúng căn hộ đã mua và thực hiện đầy đủ trách nhiệm nghĩa vụ của chủ đầu tư theo Hợp đồng mua bán đã ký, nhưng chủ đầu tư trốn tránh, không thực hiện mà lấy nhiều lý do để kéo dài thời gian” – ông Minh cho biết.

Chung cư chưa một ngày được “bình yên”

Theo tìm hiểu của phóng viên, khi mới đưa dân về ở, tòa nhà Artemis số 3 Lê Trọng Tấn đã bị cư dân phản ánh nhiều sai phạm trong quản lý vận hành. Đơn cử như chủ đầu tư đã tự ý thay đổi công năng tầng kỹ thuật, cho Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng làm quán bia Vuvuzela khi chưa hề xin điều chỉnh quy hoạch từ Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội và chưa hoàn thiện các thủ tục hồ sơ pháp lý liên quan.

Ngày 15/10/2018, cư dân tại đây đã phải treo băng rôn với nội dung như: Công ty ACC Thăng Long coi thường pháp luật; CĐT Artemis “treo đầu dê bán thịt chó”; CĐT Artemis coi thường tính mạng cư dân để phản đối chủ đầu tư.

 

Tin liên quan