Chồng rủ vợ nghỉ việc, cưỡi ngựa đi du lịch khắp Trung Quốc

Ôm giấc mộng trở thành hiệp sĩ, muốn ngao du trên lưng ngựa, Trịnh Cảnh Thái đã mau chóng nhận được sự đồng ý từ vợ sau khi anh chia sẻ ý tưởng. Vậy là sau đó, rời bàn giấy, vợ chồng luật sư Trịnh đã bắt đầu cuộc hành trình từ tháng 4/2020, xuất phát từ thung lũng Y Lê, sau nửa năm lên kế hoạch.

Tuy nhiều người cho rằng ý tưởng của anh là điên rồ nhưng vì từ nhỏ, anh đã thích đọc tiểu thuyết kiếm hiệp và luôn ước có một ngày mình cũng sẽ cưỡi ngựa đeo kiếm, đi khắp giang hồ. Cho rằng đời người chỉ sống một lần nên anh quyết tâm thực hiện bằng được. Sau khi kết hôn và có một bé gái, chứng kiến con ngày càng khôn lớn, Trịnh Cảnh Thái nhận ra mình cần thực hiện ước mơ rồi sau đó sẽ trở về nhà hoàn thành trách nhiệm với gia đình và con gái.

Cuộc hành trình của họ bắt đầu từ Tân Cương, đi qua Ninh Hạ, Cam Túc, Thiểm Tây và những nơi khác theo hướng Đông Nam, kết thúc tại quê nhà Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến. Thời gian kéo dài dự kiến 2,5 năm.

Chồng rủ vợ nghỉ việc, cưỡi ngựa đi du lịch khắp Trung Quốc - Ảnh 1.

Trong 1 năm qua, họ đã chi 300.000 tệ (hơn 1 tỷ đồng) cho chuyến đi này. Hai con ngựa họ mua ở Y Lê có giá 50.000 tệ. Ban đầu, họ cân nhắc điểm xuất phát ở Tây Tạng và Cam Túc. Sau đó, họ cho rằng ngựa ở thung lũng Y Lê rất phù hợp với chặng đường dài. Trước đó, khi vẫn còn là luật sư, Trịnh Cảnh Thái tiết lộ bản thân có nhiều cơ hội tiếp xúc với ngựa nên anh tin tưởng vào lựa chọn của mình.

Cặp đôi đã đi được 4000km trong 1 năm qua dọc các tỉnh phía Đông Nam Trung Quốc trên hai con ngựa của mình. Vào ngày 1/5 vừa qua, cặp đôi đã đến được Thập Yến (tỉnh Hồ Bắc), nơi có núi Võ Đang nổi tiếng trong các truyện kiếm hiệp, thoả mãn ước mơ “cưỡi ngựa đạp gió, tự do tự tại” của Trịnh Cảnh Thái.

Tuy nhiên, anh lưu ý đi du lịch bằng ngựa không phải là cách tiết kiệm thông minh. Bởi lẽ họ đã chi khá nhiều tiền cho hai con ngựa đồng hành. Bên cạnh thức ăn, nước uống, họ còn phải chi tiền để đổi móng cho ngựa và khám chữa bệnh.

Chồng rủ vợ nghỉ việc, cưỡi ngựa đi du lịch khắp Trung Quốc - Ảnh 2.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của cặp đôi là sa mạc Gobi, không nước uống, không thức ăn và cũng chẳng có ai qua lại để yêu cầu sự giúp đỡ trong tất thảy 3 ngày. Hai con ngựa thông thường sẽ cần 75 lít nước vào mùa hè nhưng cặp đôi không thể mang đủ. Khi đi qua một ao nhỏ, nước bẩn, nhiều bọ, họ buộc phải uống để tự giải cứu mình. Trải qua những ngày như thế, ý chí mạnh mẽ đã nuôi dưỡng họ.

Khó khăn là vậy nhưng họ dự định sẽ kết thúc cuộc hành trình vào cuối năm nay. Trịnh Cảnh Thái cho biết đến khi con gái lớn, anh sẽ tiếp tục ngao du trên lưng ngựa một lần nữa.


Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan