Chính thức khánh thành giai đoạn 1 dự án ParkCity Hanoi

Sáng 31/1, Tập đoàn Perdana ParkCity chính thức khánh thành Giai đoạn 1 và giới thiệu đề xuất điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị ParkCity Hanoi giai đoạn 2.

Giai đoạn 1 Khu đô thị ParkCity Hanoi đã hoàn thành bao gồm tiểu khu ở Nadyne Gardens, đại lộ chính rộng 40m, khu vườn hoa, sân chơi công cộng và trạm xử lý nước thải tập trung. Trong đó, tiểu khu ở Nadyne Gardens rộng 5,4ha gồm 177 ngôi nhà được thiết kế 3 tầng với thiết kế hai mặt thoáng, có gara ô tô, phòng khách và phòng ngủ mở ra vườn và công viên dạng tuyến. Mặc dù mới bàn giao nhà từ tháng 9/2014 nhưng Nadyne Gardens đã thu hút được hơn 100 hộ chuyển về sinh sống.

Tiếp theo sự thành công của Nadyne Gardens với toàn bộ nhà ở đã được bán, ParkCity Hanoi tiếp tục phát triển và chuẩn bị mở bán Tiểu khu Evelyne Gardens. Nằm trên diện tích 4,7ha, Tiểu khu Evelyne Gardens có 18 biệt thự song lập và 147 nhà liền kề cũng được xây dựng theo mô hình “ngôi nhà trong công viên”.

Để tạo môi trường sống cho cư dân 2 tiểu khu, ParkCity Hanoi đang đầu tư khu tiện ích và câu lạc bộ sinh hoạt cộng đồng mang đẳng cấp quốc tế. Toạ lạc trên diện tích 1,7ha, khu tiện ích có bể bơi trong nhà và ngoài trời, nhà thi đấu đa năng với đường chạy và 4 sân cầu lông, phòng tập Gym, sân tennis, khu nướng BBQ, nhà nổi pavilion và quán café, sân chơi và phòng chơi trong nhà cho trẻ em, khu xông hơi, với mục đích đem lại cho cư dân tiêu chuẩn sống như một khu nghỉ dưỡng trong lòng Hà Nội.

Tại Lễ khánh thành, Perdana ParkCity cũng giới thiệu đề xuất quy hoạch điều chỉnh Khu đô thị ParkCity Hanoi. Chủ đầu tư đã tuyển dụng các đơn vị tư vấn quy hoạch có uy tín từ Mỹ, Singapore và Việt Nam để nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch của dự án. Theo đó, quy mô dân số của khu đô thị giảm từ 35.000 người xuống 23.000 người, giảm diện tích đất ở và tăng diện tích đất công cộng hỗn hợp, biến ParkCity Hanoi thành một trung tâm mới của Quận Hà Đông và khu vực phía Tây Hà Nội với chức năng đa dạng.

Lý giải về việc điều chỉnh quy hoạch, ông Lawrence Peh – Tổng giám đốc ParkCity Hanoi cho biết: “Dự án ParkCity Hanoi được hình thành, phát triển trong bối cảnh mở rộng địa giới hành chính của Thủ đô Hà Nội, quá trình lập lập đồ án quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 và lập các quy hoạch phân khu triển khai quy hoạch chung xây dựng Thủ đô. Do vậy quy hoạch của Dự án cũng cần phải rà soát, cập nhật cho phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và Quy hoạch phân Khu S4 đã được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt.”

Nhân ngày này, ParkCity Hà Nội đã bàn giao Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (Sổ đỏ) cho những khách hàng đợt đầu tiên.

Linh Vân

Tin liên quan