Chỉ mất 3 năm để lên quản lý, cô gái bị đồn “dụng sắc tiến thân” và câu chuyện đáng nể phục đằng sau

Thảo Uyên một mình chân ướt chân ráo bước chân vào ngành truyền thông, không một mối quan hệ thân thích và cũng không phải là cá nhân sinh ra trong gia đình có nền tảng, điều kiện kinh tế vững chắc để có thể thoát khỏi những lắng lo thường nhật về chuyện cơm áo gạo tiền. Thứ cô có chính là khuôn mặt xinh xắn, ưa nhìn.

Bạn bè xung quanh vẫn nghĩ, với sự trống trải về mặt nền tảng như vậy, cô gái trẻ sẽ rất khó để thành công trong ngành này.

Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ của nhiều người, Thảo Uyên chỉ mất 3 năm để gặt hái được những thành tựu khả quan và có chỗ đứng nhất định trong một công ty không phải quy mô nhỏ.

 Chỉ mất 3 năm để lên quản lý, cô gái bị đồn dụng sắc tiến thân và câu chuyện đáng nể phục đằng sau - Ảnh 1.

Nhiều người không hiểu rõ, chỉ nhìn sơ lược bên ngoài đã vội kết luận Thảo Uyên “quỳ xuống” để có thể “đứng lên”, cặp kè người này, người nọ để tiến thân nhờ vào vẻ ngoài ưa nhìn của bản thân.

Bởi với xuất phải điểm như Thảo Uyên mà thăng tiến nhanh chóng như vậy là điều bất khả.

Tuy nhiên, chỉ những người trong cuộc mới biết, Thảo Uyên đã phải vất vả như thế nào.

Cô tận dụng từng cơ hội một để xây dựng mối quan hệ với người trong nghề, chân thành và tích cực học hỏi từ đối phương. Nuôi dưỡng những mối quan hệ này để giúp ích cho công việc của bản thân.

 Chỉ mất 3 năm để lên quản lý, cô gái bị đồn dụng sắc tiến thân và câu chuyện đáng nể phục đằng sau - Ảnh 2.

Tuy không tiền, không quyền và cũng không quen biết ai thời điểm ban đầu, nhưng những mối quan hệ cô tạo dựng được trong quá trình là việc trở thành nguồn tài sản vô cùng quý giá giúp cô tiến thân.

Qua đó mới thấy, trong xã hội hiện nay, mạng lưới quan hệ trở thành một trong những yếu tố vô cùng quan trong quyết định thành bại.

Tuy nhiên, dù chúng ta vừa không có tiền vừa không có quan hệ thì cũng đừng vội nản chí, bởi những điều này đều có thể tích lũy dần dần. Ba cách dưới đây sẽ giúp dân công sở lột xác thành công:

Tích cực giao lưu cùng mọi người

Chúng ta đều biết rằng mạng lưới quan hệ được tích lũy dần dần từ việc giao lưu, trò chuyện. Vì vậy việc giao lưu là vô cùng quan trọng, càng quen biết càng nhiều người thì mạng lưới quan hệ của chúng ta càng rộng.

Nhiều người cho rằng nếu không có tiền không có quyền thì rất khó để có nhiều bạn. Thực chất không hoàn toàn là vậy, tiền bạc và quyền lực không phải lúc nào cũng là điều kiện bắt buộc để kết bạn.

Các mối quan hệ được hình thành trên cơ sở bình đẳng sẽ càng thật lòng và lâu dài hơn. Cho nên đừng lo nghĩ nhiều, hãy chủ động gặp gỡ, trò chuyện, giúp đỡ người xung quanh, dần dần chúng ta sẽ có nhiều bạn bè hơn.

Hình thành một môn giải trí sở trường

Sở thích là một trong những chủ đề dễ gây hứng thú nhất khi nói chuyện, kết bạn. Khi chúng ta có cùng sở thích, cuộc nói chuyện sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều.

Những cuộc nói chuyện bất tận và sự thân thuộc là “gia vị” rất quan trọng để có thể phát triển các mối quan hệ.

 Chỉ mất 3 năm để lên quản lý, cô gái bị đồn dụng sắc tiến thân và câu chuyện đáng nể phục đằng sau - Ảnh 3.

Cho nên, dù ít hay nhiều, hãy tạo cho mình một môn giải trí sở trường, và nhất định phải thật giỏi môn đó, như vậy, sẽ dễ tạo ấn tượng cho đối phương về một con người hiểu biết và để họ muốn nghe ý kiến và muốn nói chuyện với chúng ta.

Trong những cuộc trò chuyện, đôi khi môn sở trường này còn mở ra thêm một con đường, tạo ra nhiều cơ hội cho chúng ta.

Nâng cao chất lượng xã giao

Có nhiều người mặc dù có rất nhiều bạn, nhưng khi có việc cần nhờ vả, số người chịu giúp đỡ hoặc có thể giúp đỡ lại chẳng được bao nhiêu.

Đây là vấn đề liên quan đến chất lượng xã giao.

Khi tạo dựng các mối quan hệ, chúng ta nên chú ý đến chất lượng xã giao, đừng để bản thân sa vào những hoạt động xã giao chất lượng thấp, vì dù sao sức lực của con người cũng có hạn.

Vậy làm thế nào để phân loại chất lượng xã giao? Để biết một cuộc xã giao có chất lượng hay không, người ta thường nhìn vào chủ đề và mục tiêu của cuộc xã giao đó.

 Chỉ mất 3 năm để lên quản lý, cô gái bị đồn dụng sắc tiến thân và câu chuyện đáng nể phục đằng sau - Ảnh 4.

Không có tiền không có quan hệ không đáng sợ, chỉ sợ chúng ta tự từ bỏ, không có chí tiến thủ, tự hài lòng với hiện thực. Nếu kiên trì thực hiện ba việc trên, chắc chắn chúng ta có thể dần dần thay đổi, thăng cấp bản thân.


Louis

Tin liên quan