Chàng thủ khoa tốt nghiệp ĐH tiếc nuối vì học giỏi, lý do đằng sau khiến mọi người ngỡ ngàng…

Trong lễ trao bằng tốt nghiệp, đại diện sinh viên – Kye Martin đã có một bài phát biểu khiến cả hội trường kinh ngạc. Anh ta cảm thấy hối hận khi dành được danh hiệu thủ khoa, nhưng những gì anh ấy giải thích mới thật sự ngỡ ngàng.

Kyle tốt nghiệp với số điểm GPA đạt 4.64 và điều đó đã trao cho anh cơ hội trở thành người đại diện sinh viên. Tất nhiên, đó đều là do nỗ lực không ngừng nghỉ của anh. Khi nhận được danh hiệu quý giá ấy, Kyle nói rằng anh ta chỉ cảm thấy vui mừng trong đúng 15 giây.

BÀI PHÁT BIỂU “GIÂY THỨ 16”

“Cảm giác thật tuyệt, trong khoảng 15 giây. Đúng vậy, 15 giây tôi vui sướng “Chà! Mình làm được rồi”. Nhưng, đến giây thứ 16, tôi ngồi xuống, nhìn vào dải khăn bạc treo trên cổ và bắt đầu hoang mang kèm theo cảm xúc lẫn lộn, trống rỗng. Tôi đang mong chờ điều gì?”

Kyle tiếp tục chia sẻ về quá trình mà những suy nghĩ hiện lên trong đầu sau khi anh ta đã tìm ra lý do.

“Chăm chỉ là tốt, nhưng chỉ vì một mục đích duy nhất mà quên đi các mối quan hệ ngoài xã hội là điều không nên. Năm vừa rồi, trải qua nhiều áp lực để được đứng ở đây và thực hiện bài phát biểu này, tôi đã tự mình bỏ qua cơ hội được kết bạn, giao lưu, mở rộng mối quan hệ.

Không gì quan trọng hơn các mối quan hệ lành mạnh, kể cả mục tiêu hay sự thành công. Đó là vì, mối quan hệ chính là nơi chúng ta lan truyền, tác động, thay đổi cuộc sống của một ai đó. Cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa nếu thiếu đi các mối quan hệ.

Chúng ta được sinh ra trên Trái Đất bởi tạo hóa và đều có mục đích. Trên đời này, điều tốt nhất mà con người nên dành cho nhau là tình yêu, hãy trao đi thứ tình cảm ấy thật nhiều.”

Kết thúc bài phát biểu của mình, Kyle muốn nhắc nhở mọi người rằng mối quan hệ là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống và nên được duy trì mỗi ngày. Chàng trai trẻ thật sự đã trưởng thành hơn sau bài phát biểu ấy.


Công Hoàng

Tin liên quan