Chân dung người trẻ với khát vọng trao đi yêu thương trên đất Mỹ: Mẹ bán rau muống, cha chạy xe ba gác, từng được Tổng thống Obama gửi thư khen ngợi

Phạm Nguyễn Đăng Trình ngoài cùng bên trái.

Trên trang blog cá nhân Skypham.com của mình, Phạm Nguyễn Đăng Trình chia sẻ rằng: “Nhiều người hỏi tôi: Bạn mơ ước gì, Đăng Trình? Tôi đáp: Xoa dịu những mảnh đời bất hạnh và góp phần tạo nên sự thay đổi trên thế giới. Là người Việt Nam, gia đình tôi coi trọng giáo dục, ngay cả khi mọi phương tiện rất hạn chế. Lớn lên trong một xóm nghèo lao động ở Sài Gòn, tôi luôn ươm mầm một niềm tin rằng khi trưởng thành tôi sẽ có thể san sẻ, nhằm xoa dịu nỗi đau của những mảnh đời bất hạnh.

Thông qua những khó khăn của gia đình và những người xung quanh, mong muốn xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho nhiều người và cảm hứng từ những người đóng góp đi trước, tôi đã hoàn thành những bước đầu tiên của giấc mơ tuyệt vời này! Sự cảm kích sâu sắc nhất của tôi xin giành cho gia đình cùng bạn bè. Những người đã luôn ủng hộ, khuyến khích, cho tôi những lời khuyên và quan trọng nhất là tình yêu, niềm tin trong hành trình đó“.

Phạm Nguyễn Đăng Trình được biết đến là đại diện của quận Cam (bang California, Mỹ) tham dự hội nghị thường niên năm 2014 của Hiệp hội Liên Hợp Quốc với sự tham dự của hơn 100 nghị sĩ Mỹ.

Thời niên thiếu, gia đình Đăng Trình không mấy khá giả khi mới vào Tp. Hồ Chí Minh lập nghiệp. Thông tin từ cuốn sách Rạng danh Tài trí Việt năm châu cho biết mẹ anh từng bán rau muống còn cha là lao động phổ thông đạp xe ba gác trước khi kinh doanh thành công. 14 tuổi Trình sang New Zealand du học theo diện tự túc. Tốt nghiệp cấp ba, anh qua Mỹ và vào Đại học Fullerton bang California (CSUF) để học 2 chuyên ngành Tài chính và Kinh tế.

Chân dung người trẻ với khát vọng trao đi yêu thương trên đất Mỹ: Mẹ bán rau muống, cha chạy xe ba gác, từng được Tổng thống Obama gửi thư khen ngợi - Ảnh 1.

Phạm Nguyễn Đăng Trình (phải) và ngài Philipp Rösler (trái), nguyên là Phó Thủ tướng Đức – Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures chuyên đầu tư vào công nghệ và các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Thời còn là sinh viên, Phạm Nguyễn Đăng Trình vừa học vừa đảm nhận nhiều vị trí trong các tổ chức như: Phòng Thương mại Việt – Mỹ, Chủ tịch Quỹ Tài chính của Hiệp hội Liên Hợp Quốc tại quận Cam (United Nations Association-USA Orange County), thành viên Hiệp hội quốc gia của Collegiate Scholars (NSCS); thành viên nhóm dự án do Công ty Boeing tổ chức tại CSUF.

Sau 3 tháng tham gia khóa học tại các tòa án tối cao quận Cam, Trình với tư cách đại diện cho cộng đồng thương mại Việt Nam ở Nam Cali đã tốt nghiệp Học viện Lãnh đạo Tòa thượng thẩm, bang California.

Với kiến thức về tài chính, kinh tế, Trình đồng thời giúp một số gia đình nghèo lấy lại được một phần thuế thu nhập đã đóng, theo chương trình hỗ trợ do Sở Thuế của Mỹ và Công ty United Way tổ chức.

Kết nối với Việt Nam

Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại Mỹ, Phạm Nguyễn Đăng Trình còn nhiệt tình tham gia hoạt động từ thiện giúp đỡ cộng đồng ở Việt Nam. Anh là trưởng ban điều hành của Hội từ thiện “Bàn tay nhân ái” hiện hỗ trợ gạo hàng tháng cho hơn 7.000 hoàn cảnh khó khăn khắp đất nước, xây nhà tình thương, trao học bổng cho học sinh nghèo, mổ mắt – tặng xe lăn cho người khuyết tật.

Năm 2016, Đăng Trình đã vinh dự được tổng thống Barack Obama gửi thư chúc mừng sau khi tốt nghiệp loại giỏi từ trường đại học và những cống hiến cho xã hội.

Năm 2017, Đăng Trình được mời đến tham dự chương trình 5th Annual Global Official Digitary Awards tại New York. Chương trình này có sự tham gia của các lãnh đạo và hoàng tộc các nước. Tại đây với tư cách là đại diện tổ chức “Bàn tay Nhân ái”, anh đã trao tặng 10.000 USD tới Tổng thống Mexicon Vincete Fox Quesada và phu nhân Marta Sahagún de Fox.

Chân dung người trẻ với khát vọng trao đi yêu thương trên đất Mỹ: Mẹ bán rau muống, cha chạy xe ba gác, từng được Tổng thống Obama gửi thư khen ngợi - Ảnh 2.

Năm 2018, Sky Phạm cùng công ty Kiến Nam Group triển khai dự án hỗ trợ hệ thống nước uống xử lý bằng tia cực tím UV-RO cho trường tiểu học Cao Bá Quát, Huỳnh Thúc KHáng, trường THCS Ông Ích Khiêm tại xã Điện Hồng, thị xã Điện Bản, tỉnh Quảng Nam. Dự án nước sách này có tổng kinh phí 110 tỷ đồng. Dự án này giúp gần 1500 học sinh cùng tập thể giáo viên 3 trường có nước tinh khiết uống hàng ngày.

Phạm Nguyễn Đăng Trình vốn là nhà sáng lập của công ty Kien Nam Tradimex, CEO Kien Nam Professional Plaza. Đây vốn là một phần của thương hiệu Kiến Nam Group. Thương hiệu này thuộc về công ty TNHH Xây Dựng – Điện Kiến Nam được chính thức thành lập từ năm 2001, có trụ sở chính tại TP.HCM, Việt Nam.

Kiến Nam là nhà thầu chuyên nghiệp về hạng mục xây dựng và cơ điện cho công trình với đặc trưng khách ngoài nước chiếm hơn 90% trong cơ cấu doanh thu từ khi thành lập đến nay.

Một số công trình xây dựng nhà xưởng của đối tác nước ngoài được thực hiện bởi Kiến Nam có thể kể đến như Công trình Wanek (Mỹ, 65.000 m2); Ashton Furniture Consolidation (Mỹ, 50.000 m2); Newwide Việt Nam (Đài Loan, 230.000 m2); Huge Bamboo – Mỹ Phước (Đài Loan, 67.000 m2; Công trình P&D ( Singapore, 10.000 m2); Công trình SBO (Áo, 10.000 m2)….

Tại Mỹ, Kien Nam Group hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tài chính, bất động sản từng lọt vào danh sách Những công ty tốt nhất nước Mỹ do  tạp chí Entrepreneur bình chọn năm 2017 và 2018.

Đứng sau Kien Nam Group là gia đình Phạm Khắc với giám đốc là ông Phạm Khắc Quang.

Chân dung người trẻ với khát vọng trao đi yêu thương trên đất Mỹ: Mẹ bán rau muống, cha chạy xe ba gác, từng được Tổng thống Obama gửi thư khen ngợi - Ảnh 3.

Sau khi tốt nghiệp ĐH, hiện Đăng Trình đang tiếp tục hướng đến mục tiêu hoàn tất chương trình tiến sĩ tại Hoa Kỳ và phát triển hội từ thiện “Bàn Tay Nhân Ái” cùng với những dự án phối hợp cùng Unicef, New Zealand, Mỹ, bệnh nhân nhi ung thư tại Việt Nam cũng như mở rộng chương trình sang các nước như Châu Phi, hợp tác với các tổ chức từ thiện lớn như Bill & Melida Gates Foundation.


Thảo Nguyên

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Tin liên quan