Chân dung MC thời sự trẻ nhất của VTV: Thi trượt cấp 3, làm phu hồ, thợ sửa xe

Hoàng Hùng sinh năm 1994 tại Thái Bình và đang là nam MC, BTV thời sự trẻ tuổi nhất của Đài truyền hình Việt Nam. Với khán giả, Hoàng Hùng là gương mặt quen thuộc chuyên dẫn dắt bản tin thời sự của VTV 4 vào lúc 12h và 21h.

Đồng thời, anh cũng đồng hành với nhiều chương trình của VTV1, VTV2 và VTV3. Không chỉ sở hữu giọng nói truyền cảm cùng cách dẫn chuyên nghiệp, Hoàng Hùng còn thu hút sự quan tâm với vẻ ngoài đầy lịch lãm.

 Chân dung MC thời sự trẻ nhất của VTV: Thi trượt cấp 3, làm phu hồ, thợ sửa xe - Ảnh 1.

MC Hoàng Hùng từng thi trượt cấp 3 và có thời gian vất vả để kiếm thu nhập ít ỏi.

Ít ai biết rằng để trở thành nhân sự chính thức của kênh truyền hình quốc gia, chàng trai trẻ đã phải trải qua một hành trình rèn luyện đầy nỗ lực và quyết tâm. Đồng thời Hoàng Hùng cũng từng vực dậy từ cuộc sống khó khăn, vất vả.

Lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh không mấy khá giả, Hoàng Hùng phải sống với ông bà từ nhỏ vì bố đi làm xa. Ngay từ lúc còn học cấp 2, anh đã biết cách tự lập ở cả trong học tập lẫn cuộc sống.

Tuy nhiên thời điểm thi vào trường THPT chuyên của tỉnh, Hoàng Hùng bị thiếu 0,25 điểm. Thất vọng về kết quả thi cử của bản thân, Hoàng Hùng rời quê theo chú họ lên Hà Nội học và làm nghề rửa xe.

Ngoài công việc với thu nhập ít ỏi, anh còn làm thêm nghề phu hồ để có tiền trang trải cuộc sống. Nhưng sau 1 năm kiếm tiền để gửi về cho người thân, Hoàng Hùng quyết tâm thi lại và đã đỗ vào trường cấp 3 của huyện.

Những năm tháng rèn luyện kiến thức, anh thể hiện là một học sinh học hành chăm chỉ và hăng say các hoạt động của trường lớp. Sau này Hoàng Hùng tiếp tục theo học tại Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung Ương và nuôi dưỡng ước mơ trở thành ca sĩ, kiến trúc sư.

Khi ngồi trên ghế nhà trường, Hoàng Hùng được một người bạn giới thiệu tham gia một câu lạc bộ về MC tại Hà Nội. Càng tìm hiểu anh càng yêu thích và thấy mình có niềm đam mê với lĩnh vực này.

Từ người có hạn chế là giọng địa phương, không được đào tạo chuyên nghiệp, Hoàng Hùng đã chăm chỉ học hỏi cách dẫn của các MC nổi tiếng trên VTV.

 Chân dung MC thời sự trẻ nhất của VTV: Thi trượt cấp 3, làm phu hồ, thợ sửa xe - Ảnh 2.

Khoảnh khắc khi Hoàng Hùng lên sóng.

Khi đã tự tin với khả năng của bản thân, anh bắt đầu đi dẫn những chương trình nhỏ lẻ, thu nhập thấp và nộp hồ sơ đăng kí là CTV cho các kênh truyền hình. Cuối năm 2015, Hoàng Hùng được tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp tại Đài truyền hình Hà Nội.

Giữa tháng 6/2016, anh tiếp tục được cộng tác với chương trình thời trang của VTV2. Đầu năm 2018, cơ hội mở ra cho Hoàng Hùng khi anh thi và trúng tuyển vào VTV.

Nhờ phát huy tốt những thế mạnh và nghiêm túc rèn luyện anh sớm được lên sóng trực tiếp và từng nhận giải “MC ấn tượng” của VTV4 Awards.

 Chân dung MC thời sự trẻ nhất của VTV: Thi trượt cấp 3, làm phu hồ, thợ sửa xe - Ảnh 3.
 Chân dung MC thời sự trẻ nhất của VTV: Thi trượt cấp 3, làm phu hồ, thợ sửa xe - Ảnh 4.
 Chân dung MC thời sự trẻ nhất của VTV: Thi trượt cấp 3, làm phu hồ, thợ sửa xe - Ảnh 5.
 Chân dung MC thời sự trẻ nhất của VTV: Thi trượt cấp 3, làm phu hồ, thợ sửa xe - Ảnh 6.

Một số hình ảnh của nam MC thời sự trẻ tuổi nhất VTV.


Theo Thái An

Tin liên quan