Cha bị tai nạn, đứa trẻ 3 tuổi bơ vơ cùng bà nội: “Tôi chỉ mong nó khỏe mạnh để về mà lo cho con, nó đã khổ lắm rồi”

– Hôm nay là mấy ngày rồi nội, sao cha lâu về vậy?

– Cha hết thương con rồi phải không nội, không về chơi với con nữa, con nhớ cha!

Cha bị tai nạn, đứa trẻ 3 tuổi bơ vơ cùng bà nội: Tôi chỉ mong nó khỏe mạnh để về mà lo cho con, nó đã khổ lắm rồi - Ảnh 1.

Từ ngày cha nằm viện, đứa trẻ 3 tuổi chỉ biết thủ thỉ cùng bà nội

Nguyễn Nhật Minh (3 tuổi) vừa nói vừa dụi mắt rồi tựa vào người bà Nguyễn Tuyết Trinh (65 tuổi). Trong căn phòng trọ ọp ẹp tại TP. Trà Vinh, bà Trinh chỉ biết ôm đứa cháu nội, bật khóc: “Thằng Phương nó còn ở trong viện, chẳng biết khi nào mới được về với con”.

Cha bị tai nạn trên đường về, đứa trẻ 3 tuổi bơ vơ

Cầm xấp vé số chưa kịp bán hết trên tay, bà Trinh cho biết hơn một tháng nay, bà như người mất hồn khi vừa phải chạy vạy khắp nơi lo cho đứa con trai bị tai nạn giao thông, vừa phải đi bán vé số, kiếm tiền lo cơm ngày 3 bữa cho đứa cháu nội vừa lên ba.

Cha bị tai nạn, đứa trẻ 3 tuổi bơ vơ cùng bà nội: Tôi chỉ mong nó khỏe mạnh để về mà lo cho con, nó đã khổ lắm rồi - Ảnh 2.
Cha bị tai nạn, đứa trẻ 3 tuổi bơ vơ cùng bà nội: Tôi chỉ mong nó khỏe mạnh để về mà lo cho con, nó đã khổ lắm rồi - Ảnh 3.

Căn phòng trọ ọp ẹp được bà Trinh thuê tại TP. Trà Vinh để tiện việc đi bán vé số và vào viện chăm sóc cho anh Phương

Nguyễn Văn Nhựt Phương (29 tuổi) là con trai út của bà Trinh. Trước Tết, trên đường chở nước đá thuê bỏ mối ngoài chợ về nhà, anh Phương bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não, nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

May mắn sau khi được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, anh Phương giữ được tính mạng, tuy nhiên sức khỏe chưa ổn định, phần hộp sọ còn nằm ngoài, anh Phương phải ở lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh để điều trị.

Cha bị tai nạn, đứa trẻ 3 tuổi bơ vơ cùng bà nội: Tôi chỉ mong nó khỏe mạnh để về mà lo cho con, nó đã khổ lắm rồi - Ảnh 4.

Tai nạn bất ngờ khiến anh Phương bị chấn thương sọ não, mọi gánh nặng dồn lên đôi vai của bà Trinh

Ôm đứa cháu nội vào lòng, bà Trinh nghẹn ngào: “Lúc thằng Phương bị tai nạn, bà cứ sợ nó không qua khỏi, mấy đêm liền thức trắng để lo cho con. Cũng may ơn trời con bà sống sót, chứ nó mà có chuyện gì, bà với thằng Minh sao sống nổi”.

Theo bà Trinh, Nhật Minh là đứa con trai duy nhất của anh Phương cùng với người vợ cũ. Cũng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, mấy tháng trước người con dâu đã lặng lẽ bỏ đi, để lại anh Phương cùng đứa con trai 3 tuổi. Để có tiền chạy lo cơm ngày ba bữa, anh Phương đi chở nước đá thuê bỏ mối ngoài chợ Hòa Minh (huyện Châu Thành), còn bà Trinh lên TP. Trà Vinh bán vé số, phụ con trai lo cho cháu nội. Nào ngờ tai nạn bất ngờ khiến cả gia đình bà Trinh rơi vào bế tắc…

Cha bị tai nạn, đứa trẻ 3 tuổi bơ vơ cùng bà nội: Tôi chỉ mong nó khỏe mạnh để về mà lo cho con, nó đã khổ lắm rồi - Ảnh 5.

Ở cái tuổi 65, bà Trinh phải tất bật mưu sinh để lo cho con, cho cháu…

“Khổ lắm con ơi nhưng bà phải ráng mần để lo cho con, cho cháu chứ biết làm sao. Ban ngày bà đi bán vé số cũng được 100 tờ, tối về lo cơm nước cho cháu nội rồi lại vào viện thăm thằng Phương. Thằng này (Minh) thì nhõng nhẽo, cứ đòi cha, đòi mẹ miết thôi…”, bà Trinh quệt nước mắt.

Số tiền ít ỏi kiếm được mỗi ngày, bà Trinh vừa phải lo sữa cho cháu nội, vừa tằn tiện để đưa cho đứa con gái lớn lo viện phí cho anh Phương. Thiếu trước, hụt sau, bà Trinh cũng chẳng còn biết đi mượn ở đâu để mà xoay xở, tiếp tục cuộc sống…

Cha bị tai nạn, đứa trẻ 3 tuổi bơ vơ cùng bà nội: Tôi chỉ mong nó khỏe mạnh để về mà lo cho con, nó đã khổ lắm rồi - Ảnh 6.
Cha bị tai nạn, đứa trẻ 3 tuổi bơ vơ cùng bà nội: Tôi chỉ mong nó khỏe mạnh để về mà lo cho con, nó đã khổ lắm rồi - Ảnh 7.

Chồng mất sớm, mấy đứa con của bà Trinh cũng khổ nên bà chẳng biết dựa dẫm vào ai

“Bà đi bán nhiều lúc đói bụng mà không dám ăn, nhiều người thấy thương họ cho ổ bánh mì lót dạ. Chứ con nghĩ đi, mua đồ ăn ít nhất cũng 10 ngàn, bằng 10 tờ vé số, bà bán còng lưng mới được… Khổ lắm con ơi, gia đình mình như vậy phải chịu thôi”, bà Trinh xúc động.

Thấy nội khóc, Minh cũng mếu máo. Ở tuổi lên 3, Minh chưa thể nào hiểu hết được những khó khăn mà gia đình con đang phải chịu đựng. Trong tiềm thức của con, đã lâu lắm rồi, con không được gặp mẹ, gặp cha… Con chỉ biết cha con bị tai nạn đang nằm viện, nhưng bệnh viện là gì con không chưa hiểu được.

Cha bị tai nạn, đứa trẻ 3 tuổi bơ vơ cùng bà nội: Tôi chỉ mong nó khỏe mạnh để về mà lo cho con, nó đã khổ lắm rồi - Ảnh 8.

Nhật Minh tuy sớm xa mẹ nhưng rất ngoan ngoãn, biết nghe lời bà nội

Đưa đôi tay nhỏ xíu nắm lấy bàn tay của nội, Minh thỏ thẻ: “Sao cha lâu lắm rồi không chịu về chơi với con. Nội ơi, mẹ đâu, cha đâu rồi, con nhớ…”, rồi dụi đầu vào lòng nội, thút thít.

Trước câu hỏi bâng quơ của đứa cháu, bà Minh chỉ biết quay mặt đi chỗ khác, bật khóc.

“Em chỉ muốn hết bệnh để đi làm, nuôi con”

19h tối, bà Trinh gói ghém ít đồ rồi vội nhờ đứa cháu chở vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh để thăm anh Phương.

Cha bị tai nạn, đứa trẻ 3 tuổi bơ vơ cùng bà nội: Tôi chỉ mong nó khỏe mạnh để về mà lo cho con, nó đã khổ lắm rồi - Ảnh 9.
Cha bị tai nạn, đứa trẻ 3 tuổi bơ vơ cùng bà nội: Tôi chỉ mong nó khỏe mạnh để về mà lo cho con, nó đã khổ lắm rồi - Ảnh 10.

Sau khi phẫu thuật tại Bệnh viện Chợ Rẫy, anh Phương được chuyển về điều trị tại Trà Vinh để đỡ chi phí

Nằm trên chiếc giường bệnh, anh Phương cố gượng người ngồi dậy, nói đoạn: “Mẹ mới vào“, rồi tựa đầu vào tường, thở dốc.

So với những ngày đầu chuyển về bệnh viện tỉnh, sức khỏe anh Phương đã tốt hơn rất nhiều. Anh có thể nói chuyện, giao tiếp tốt, riêng phần sọ não vẫn chưa ổn định lắm, phải đợi các đợt điều trị tiếp theo.

Cha bị tai nạn, đứa trẻ 3 tuổi bơ vơ cùng bà nội: Tôi chỉ mong nó khỏe mạnh để về mà lo cho con, nó đã khổ lắm rồi - Ảnh 11.

Phần đầu của anh Phương vẫn còn bị méo do khuyết hộp sọ, sức khỏe đã ổn định hơn trước

Nhớ lại thời điểm xảy ra tai nạn, anh Phương cho biết lúc đi làm về trời đã tối, vì mắt kém nên anh mới tông vào hàng rào dẫn đến chấn thương sọ não. Cũng may nhờ có sự hỗ trợ của bà con quanh chợ Hòa Minh, gom góp tiền đưa anh vào bệnh viện, anh mới giữ được mạng sống.

“Bình thường em đi giao nước đá cho mấy quán hủ tiếu, cà phê quanh chợ Hòa Minh, kiếm cũng được 200 ngàn. Em dùng để lo cho thằng Minh”, nói đến đây anh Phương nghẹn lời.

“Nó giờ có còn mẹ nữa đâu, có mỗi mình em thôi. Em phải lo cho con, mà giờ mình lại bị tai nạn, em buồn lắm”.

Cha bị tai nạn, đứa trẻ 3 tuổi bơ vơ cùng bà nội: Tôi chỉ mong nó khỏe mạnh để về mà lo cho con, nó đã khổ lắm rồi - Ảnh 12.
Cha bị tai nạn, đứa trẻ 3 tuổi bơ vơ cùng bà nội: Tôi chỉ mong nó khỏe mạnh để về mà lo cho con, nó đã khổ lắm rồi - Ảnh 13.

Những xấp giấy tờ viện phí, anh Phương vẫn chưa biết cách nào để chi trả

Theo anh Phương, vì thương nhau nên 2 vợ chồng ở chung rồi sinh được bé Minh chứ không có đăng ký kết hôn. Sau khi vợ bỏ đi, anh chỉ biết đi làm để lo cho con, không trách hờn gì vợ cũ.

“Vì em nghèo mà, ai mà chịu cho được” – anh Phương cười nghẹn.

“Em nhớ thằng cu con mà không về nhà thăm nó được, ở đây không cho con nít vào. Chắc nó giận em lắm, bữa em hứa sẽ mua đồ Tết, chở nó đi chơi mà có làm được đâu”, anh Phương nói.

Cha bị tai nạn, đứa trẻ 3 tuổi bơ vơ cùng bà nội: Tôi chỉ mong nó khỏe mạnh để về mà lo cho con, nó đã khổ lắm rồi - Ảnh 14.

Bà Trinh cố an ủi, động viên đứa con trai út…

Cha bị tai nạn, đứa trẻ 3 tuổi bơ vơ cùng bà nội: Tôi chỉ mong nó khỏe mạnh để về mà lo cho con, nó đã khổ lắm rồi - Ảnh 15.
Cha bị tai nạn, đứa trẻ 3 tuổi bơ vơ cùng bà nội: Tôi chỉ mong nó khỏe mạnh để về mà lo cho con, nó đã khổ lắm rồi - Ảnh 16.

“Bà chỉ mong thằng Phương được khỏe mạnh để về mà lo cho con, nó đã khổ lắm rồi” – bà Trinh nghẹn lời

Từ ngày anh nằm viện, mọi gánh nặng đều đổ dồn lên đôi vai gầy yếu của bà Trinh. Riêng khoản sữa tã của Minh cũng cắt hết vì gia đình không đủ tiền để xoay xở. 100 ngàn mỗi ngày, bà Trinh cũng chẳng thể nào tính được các khoản viện phí, cơm nước mỗi ngày…

“Giờ bà ráng tới đâu hay tới đó, chứ con, chứ cháu mình sao mà bỏ cho được”, bà Trinh nghẹn lời.

Trong căn phòng trống, anh Phương hướng mắt về phía người mẹ già, buồn bã. Có lẽ với bản thân anh Phương, mong muốn lớn nhất lúc này là mau hết bệnh để quay trở về nhà, nơi đứa con trai khờ đang cần sự yêu thương, chăm sóc của người cha. Nhưng gánh nặng cơm áo gạo tiền, chi phí điều trị của bản thân anh vẫn chưa có cách nào giải quyết…

Cha bị tai nạn, đứa trẻ 3 tuổi bơ vơ cùng bà nội: Tôi chỉ mong nó khỏe mạnh để về mà lo cho con, nó đã khổ lắm rồi - Ảnh 17.
Cha bị tai nạn, đứa trẻ 3 tuổi bơ vơ cùng bà nội: Tôi chỉ mong nó khỏe mạnh để về mà lo cho con, nó đã khổ lắm rồi - Ảnh 18.

Mong rằng những điều tốt đẹp, bình an nhất sẽ đến với gia đình bà Trinh

Hi vọng thông qua bài viết này, quý độc giả gần xa có thể quan tâm hỗ trợ để giúp đỡ anh Phương có đủ chi phí điều trị bệnh, bé Minh cũng có đủ sữa tã cho những ngày phía trước.

Mọi sự đóng góp xin vui lòng liên hệ số điện thoại bà Trinh (mẹ anh Phương): 0896706797.

Hoặc thông qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 1019066972.

Chủ tài khoản: Nguyễn Văn Nhựt Phương, chi nhánh tỉnh Trà Vinh.

Xin chân thành cảm ơn!


Văn Tiên

Tin liên quan