CapitaLand “đổ” 150 triệu USD phát triển nhà ở tại Việt Nam

Tập đoàn CapitaLand, thông qua công ty con là công ty CapitaLand (Vietnam) Holdings vừa ký thỏa thuận hợp tác với công ty TNHH Thương mại Xây dựng Thiên Đức (Thiên Đức) để phát triển một dự án ở quận 2, TP.HCM, Việt Nam.

CapitaLand là một trong những chủ đầu tư nước ngoài có kết quả kinh doanh ổn định tại Việt Nam

CapitaLand là bên chịu trách nhiệm triển khai chính, dự kiến sẽ phát triển dự án này thành một tòa nhà chung cư cao cấp với khoảng một ngàn căn hộ. Tổng giá trị dự án ước tính là 150 triệu USD (khoảng 211 triệu đô Sing).

Đây là dự án thứ bảy của CapitaLand tại Việt Nam. Cùng với dự án này, CapitaLand tại Việt Nam có tổng cộng 7.500 căn hộ nhà ở tại TP.HCM và Hà Nội.

CapitaLand là một trong những chủ đầu tư nước ngoài có kết quả kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam trong sáu tháng đầu năm 2015 khi bán được 389 căn hộ tại Việt Nam và có doanh thu khoảng 68 triệu đô Sing. Tính đến cuối tháng 6/2015, CapitaLand có tổng giá trị đầu tư tại Việt Nam là 618 triệu đô Sing.

Dự án có diện tích 2,6 ha, nằm ở phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, Tp.HCM, ngay sát trung tâm thành phố. Nơi đây chỉ cách trung tâm tài chính tương lại tại bán đảo Thủ Thiêm 10 phút, và được kết nối với mạng lưới giao thông quan trọng như đường cao tốc Long Thành – Dầy Giây, đường cao tốc Đông Tây và đường cao tốc Hà Nội.

Được biết, trong liên doanh CapitaLand-Thiên Đức lần này, CapitaLand sở hữu 80% vốn và Thiên Đức 20%. Thiên Đức là công ty bất động sản tư nhân ở Việt Nam và là đối tác chiến lược của CapitaLand tại Việt Nam. Thiên Đức cũng là cổ đông của dự án The Vista và Vista Verde, hai dự án nhà ở của CapitaLand ở TP.HCM.

Ngọc Sơn

Tin liên quan