Cảnh báo sang nhượng đất nền dự án của King Home Land

UBND P. Thạnh Xuân, Q.12, TP. HCM vừa có văn bản cảnh báo gửi tới người dân về việc giao dịch sang nhượng đất nền tại dự án của Công ty CP King Home Land tại khu phố 5 trên địa bàn.

“Qua rà soát, UBND phường Thạnh Xuân nhận thấy tại thửa đất số 592, tờ bản đồ số 58, khu phố 5, phường Thạnh Xuân chưa được giải quyết tách thửa hoặc lập dự án nhà ở nào do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt” – cảnh báo của UBND P. Thạnh Xuân  nêu.

Trước đó, một số người dân giao dịch tại dự án này đã gửi đơn tố cáo lãnh đạo Công ty CP King Home Land ký hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng đất nền tại khu đất trên nhưng không bàn giao đất theo cam kết.

Canh bao sang nhuong dat nen du an cua King Home Land
Chân dung đối tượng Đặng Tiến Trường (bên phải).

Hiện Phòng Cảnh sát Kinh tế – Công an TP. HCM đang điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty CP King Home Land.

Vì vậy, UBND P. Thạnh Xuân khuyến cáo để không trở thành nạn nhân hoặc vô tình tiếp tay cho các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Người dân cần đề cao cảnh giác, tránh bị lừa bởi các đối tượng trên.

Trường hợp người dân phát hiện hoặc là nạn nhân của các vụ việc trên, đề nghị liên hệ cơ quan công an để xử lý các đối tượng lừa đảo theo quy định.

UBND P. Thạnh Xuân thông tin: “Đối với việc mua bán, chuyển nhượng đất theo hình thức phân lô như các đối tượng quảng cáo, người dân cần liên hệ UBND phường hoặc đến các cơ quan có chức năng để nắm rõ thông tin (đặc biệt là thông tin về quy hoạch) trước khi giao dịch nhằm tránh bị kẻ xấu lợi dụng”. 

Trước đó vào đầu tháng 1/2020, cơ quan chức năng TP. HCM đã tạm giữ đối tượng Đặng Tiến Trường – 27 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty King Home Land.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Trường  đã lập ra hàng loạt dự án ma ở khu vực TP. HCM và Đồng Nai, phân lô, bán nền cho người dân với giá từ 600 triệu đến đến hơn 2 tỷ đồng.

Theo thông tin từ nhiều khách hàng kể lại, Trường là người trẻ tuổi nhưng lại có tài ăn nói và phong thái đĩnh đạc.

Với mỗi khách hàng khi tiếp xúc với Trường đều được đối tượng này tiếp đón ân cần và “vẽ” ra một tương lai tương sáng tại khu đất định mua.

Để dự án “ma” thêm phần thuyết phục, Trường tậu “bửu bối” để “lận lưng”. Tại những nơi bị “hô biến” thành dự án, anh ta liên hệ các chủ đất, đề nghị ủy quyền cho mình thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến lô đất và đứng ra giao dịch với khách hàng.

Tuy nhiên, trong phạm vi ủy quyền không có điều khoản thu tiền khách hàng.

Trường lấy danh nghĩa tổng giám đốc King Home Land (dù chỉ là giám đốc), rao bán rầm rộ các dự án “ma” trên và ngang nhiên thu tiền của khách hàng.

Hùng Thanh

Tin liên quan